CEO Đại gia Tuấn Chợ dự chi hàng trăm tỷ mua 10 triệu cổ phần MSB

Có nhiều nguồn tin cho rằng đại gia Tuấn chợ bị bắt do thao túng thị trường chứng khoán. Tuy nhiên thực hư thế nào hãy cũng tìm hiểu thông tin dưới đây để tránh bị dắt mũi các bác nhé.

Tin mới nhất về đại gia Tuấn Chợ

Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu MSB để tăng tỷ lệ sở hữu trong danh mục. Ước tính, ông Tuấn Chợ sẽ chi khoảng 219 tỷ đồng cho giao dịch.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB – mã: MSB) vừa công bố thông tin về giao dịch cổ phiếu cho cổ đông nội bộ.

Theo đó, chủ tịch HĐQT là ông Trần Anh Tuấn đã đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu MSB để tăng tỷ lệ sở hữu trong danh mục. Giao dịch dự kiến ​​thực hiện theo phương thức khớp lệnh từ 25/10 đến 24/11.

Thị giá cổ phiếu MSB dừng ở mức 21.900 đồng / cổ phiếu vào cuối phiên giao dịch ngày 19/10. Ước tính với mức giá này, ông Tuấn Chợ sẽ chi khoảng 192 tỷ đồng để thực hiện giao dịch.

Hiện ông Tuấn Chợ đang sở hữu gần 2,3 triệu cổ phiếu MSB, tương đương gần 0,2% vốn đăng ký của ngân hàng. Nếu giao dịch thành công, lượng cổ phiếu MSB mà ông Tuấn Chợ nắm giữ sẽ tăng lên gần 12,3 triệu cổ phiếu, tương ứng 0,85% vốn đăng ký của ngân hàng.

Ông Tuấn Chợ, còn được gọi là “Tuấn Chợ”, là một trong số ít chủ tịch ngân hàng sở hữu cá nhân dưới 1% cổ phần. Và ở nhiều ngân hàng, các ông chủ gần như nắm cổ phần lớn để thể hiện mức độ chi phối.

Báo cáo quản trị năm 2020 cũng tiết lộ, ông Tuấn có 1 người liên quan nắm cổ phần tại MSB là ông Trần Phi Hạnh, người nắm giữ gần 5,5 triệu cổ phiếu, tương đương 0,46% vốn đăng ký của ngân hàng.

Chủ tịch Trần Anh Tuấn sinh năm 1969. Ông từng du học Nga và Mỹ, lấy bằng cử nhân khoa học trái đất tại Viện địa chất bang Moscow và bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Griggs, Hoa Kỳ.

Giống như nhiều đại gia ngân hàng khác tại Việt Nam, ông Trần Anh Tuấn đã có thời gian ở Đông Âu, nơi ông học tập và sinh sống ở Nga 10 năm trước khi về nước vào năm 1996.

Sau khi trở về Trung Quốc, ông Tuấn Chợ giữ các chức vụ lãnh đạo Công ty cổ phần Nam Seng và Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Việt Nam (VID Group). Năm 2007, VID Group mua lại cổ phần chi phối tại Maritime Bank (trước đây là MSB) từ các cổ đông như Vinalines; ông Trần Anh Tuấn sau đó được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng. Tháng 10 năm 2008, ông giữ chức vụ Tổng giám đốc Maritime Bank. Đầu năm 2012, ông giữ chức Chủ tịch HĐQT Maritime Bank.

Về MSB, ngân hàng mới đây đã tăng vốn đăng ký lên 15.275 tỷ đồng bằng cách phát hành 352,5 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với lãi suất 30%.

Ngân hàng cho biết, thông qua vốn điều lệ mới sẽ được sử dụng để bổ sung vốn trung và dài hạn cho các hoạt động mở rộng tín dụng, đầu tư trái phiếu Chính phủ; đầu tư nâng cấp, chuyển đổi hệ thống điểm giao dịch; nâng cao khả năng tài chính thích ứng. biến động của thị trường.

 

chu tich msb la ai su nghiep chu tich msb1

Chân dung chủ tịch MSB Trần Anh Tuấn

Chủ tịch HĐQT Trần Anh Tuấn, ông chủ của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank-MSB), là một nhân vật tiêu biểu trên thị trường kinh tế Việt Nam.Chủ tịch Trần Anh Tuấn sinh năm 1969.Cũng giống như nhiều đại gia Việt khác, ông Trần Anh Tuấn cũng có thời gian ở Đông Âu, nơi ông đã trải qua 10 năm tuổi trẻ học tập và sinh sống tại Nga trước khi trở về Trung Quốc vào năm 1996. Tại Nga, anh gặp vợ là chị Nguyễn Thị Nguyệt Hường, là du học sinh xuất sắc tại Nga, du học Liên Xô cùng thời với anh Tuấn Chợ, một nhà kinh doanh tài ba.
Sau khi trở về Trung Quốc năm 1996, ông Tuấn Chợ giữ các chức vụ lãnh đạo Công ty Cổ phần Nam Thắng và Tập đoàn Phát triển Đầu tư Việt Nam (VID Group). Bà Hương cũng từng làm kế toán tại Công ty cổ phần Nam Thắng chuyên kinh doanh giày da xuất khẩu. Ngay sau đó, cô được thăng chức lên phó giám đốc vận hành sản xuất của công ty.Mr Tuấn và vợ là bà Nguyễn Thị Nguyệt HườngNgoài là một nhà kinh doanh giỏi thâu tóm các công ty lớn, ông Tuấn Chợ còn được gọi là “Tuấn Chợ”, người ta đồn rằng sau khi Liên Xô sụp đổ, ông là người Việt Nam đầu tiên làm “chợ”. – Một ki-ốt buôn bán dành cho người Việt Nam tại Nga. Có thông tin còn cho rằng ông có biệt danh là “Tuấn Chợ” vì từng trúng thầu và làm chủ khu chợ nổi tiếng Hà Nội là chợ Thượng Đình.

Nhìn lại Sự nghiệp của Chủ tịch MSB

Năm 2007, VID Group mua lại cổ phần chi phối của Maritime Bank, sau đó ông Trần Anh Tuấn được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng. Tháng 10 năm 2008, ông giữ chức vụ Tổng giám đốc Maritime Bank. Đầu năm 2012, sau khi bổ nhiệm ông Atul Malik làm Tổng giám đốc Maritime Bank, ông trở thành Chủ tịch HĐQT Maritime Bank.

Maritime Bank được thành lập năm 1991 với các cổ đông chính là Vinaline, Gemadept và Công ty Vận tải biển (VOS). Trong giai đoạn Vinaline phải tái cơ cấu, VID Group đã nhảy vào Maritime Banking do ông Tuấn Chợ làm Phó Tổng Giám đốc.

Sau khi ông Tuấn nhậm chức “Tàu dài” đã tiến hành cải tổ toàn diện Ngân hàng Hàng hải

Ngay khi gia nhập hệ thống ngân hàng hàng hải, ông Tuấn Chợ đã “lèo lái” tỷ lệ nợ xấu cao này sang hướng khác. Để đổi vận càng sớm càng tốt, việc đầu tiên ông Tuấn Chợ làm là đổi bộ nhận diện thương hiệu của ngân hàng từ xanh sang đỏ với hình ảnh tượng trưng cho con số 1.

Ngoài ra, không thể không kể đến các tay chơi mạnh tay trong việc sa thải nhân sự, khởi công “ngân hàng”, bổ nhiệm giám đốc ngoại, nhanh chóng cắt nợ khó đòi. Cuối năm 2013, tổng số nhân viên của ngân hàng là 3.536 người, giảm 1.343 người so với cuối năm 2012. Gần 1.350 lần sa thải chỉ trong một năm đồng nghĩa với việc ngân hàng đã cắt giảm gấp đôi số việc làm so với kế hoạch … Năm 2012, ngân hàng cũng cắt giảm hơn 1.000 nhân viên.

Việc thuê các CEO nước ngoài có kinh nghiệm và các chuyên gia tài chính cao cấp đã từng làm việc tại các tổ chức tài chính quốc tế như Citibank và Deutsche Bank hơn 25 năm cũng là một trong những biện pháp cải tổ Maritime Bank táo bạo của ông Tuấn Chợ.

 

Bộ nhận dạng mới cho MSB kể từ năm 2019

Năm 2019 chứng kiến ​​sự chuyển mình mạnh mẽ của MSB, khi chính thức đổi bộ nhận diện thương hiệu và tên viết tắt từ Maritime Bank thành MSB. Đây là lần thứ hai trong 28 năm hoạt động của ngân hàng này thay đổi bộ nhận diện thương hiệu. Ngoài việc tung ra một thương hiệu mới, MSB đã đại tu chiến lược và mô hình trải nghiệm khách hàng.

Dù nắm giữ chưa đến 1% cổ phần MSB nhưng ông Trần Anh Tuấn vẫn là người có ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của MSB. Tính đến giữa năm 2018, ông chỉ nắm giữ 152.000 cổ phiếu MSB, tương đương 0,01%. Ngoài ra, ông không nắm giữ cổ phiếu ngân hàng khác. Đây là điều kỳ quặc trong lĩnh vực ngân hàng khi các ông chủ của các ngân hàng đối thủ của MSB gần như nắm cổ phần lớn để thể hiện mức độ chi phối.

“Con thuyền” MSB dưới thời Chủ tịch Trần Anh Tuấn

  CEO Tăng Thanh Hà- The Crab Shack

Dưới “quả đấm sắt” và chính sách quyết liệt của ông Tuấn Chợ, MSB đã từng bước chuyển mình theo hướng tích cực. Trong những năm qua, ông đã hướng dẫn ngân hàng thực hiện một số thay đổi lớn bao gồm nhận diện thương hiệu, tăng vốn và mở rộng mạng lưới kinh doanh.

MSB hiện có hơn 260 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước, giao dịch với hơn 8.000 ngân hàng đại lý tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. MSB hiện có hơn 7.000 nhân viên phục vụ hơn 2,2 triệu khách hàng cá nhân và 50.000 khách hàng doanh nghiệp.

Biểu đồ lợi nhuận MSB 2015-2019

Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Trần Anh Tuấn trong năm 2009-2011, doanh thu của MSB đã tăng gấp đôi (năm 2009 là 4,3 nghìn tỷ đồng, năm 2010 là 8,7 nghìn tỷ đồng và năm 2011 là 15,5 nghìn tỷ đồng). Tổng tài sản cũng tăng từ 64 nghìn tỷ Rp lên 114 nghìn tỷ Rp.

Sau cải cách toàn diện năm 2019, kết quả hoạt động cuối năm cho thấy, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đạt lợi nhuận trước dự phòng hơn 2.200 tỷ đồng, tăng 23,5% so với năm trước. 2018. Nâng cao trải nghiệm của khách hàng với một chiến lược rõ ràng và đầu tư mạnh mẽ. Có thể thấy, đây là một bước đột phá ấn tượng. Khách hàng chuyển đổi kỹ thuật số cũng đưa ra một số ưu đãi dành riêng cho khách hàng sử dụng gói tài khoản. Việc chuyển dịch cơ cấu vốn theo hướng tiên tiến là yếu tố quan trọng giúp MSB tiết giảm giá vốn, thúc đẩy tăng trưởng tổng thu nhập lãi thuần của ngân hàng.

MSB hiện đang từng bước thực hiện mục tiêu chiến lược 5 năm 2018-2023 là trở thành ngân hàng đáng tin cậy, thấu hiểu khách hàng nhất và đạt được mức lãi suất cao. Việt Nam rất có lãi.

 

Mới đây, theo báo cáo của MSB, tổng tài sản của ngân hàng đạt gần 166,5 nghìn tỷ đồng vào cuối quý III / 2020, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế tăng mạnh, vượt 1.666 tỷ đồng, tương đương 156,6% cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận sau thuế vượt 1.327 tỷ đồng, tăng khoảng 53%. Tổng dư nợ cho vay khách hàng đạt gần 73,5 nghìn tỷ đồng, tăng gần 27% theo năm và tăng gần 15,5% so với cuối năm 2019.

Ông Trần Anh Tuấn và MSB đặt mục tiêu nằm trong top 10 ngân hàng đáng tin cậy tại Việt Nam

Đây là kết quả tích cực của việc MSB triển khai gói sản phẩm cá nhân hóa, đầu tư nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua chuyển đổi số, triển khai nhiều tài khoản ưu đãi dành riêng cho khách hàng sử dụng gói. Sự chuyển dịch cơ cấu nguồn vốn theo hướng tiên tiến là yếu tố quan trọng giúp MSB giảm giá vốn và thúc đẩy tăng trưởng tổng thu nhập lãi thuần của ngân hàng.

MSB hiện đang từng bước thực hiện mục tiêu chiến lược 5 năm 2018-2023 là trở thành ngân hàng đáng tin cậy, được khách hàng biết đến và có lợi nhuận cao nhất tại Việt Nam.

 

 

 Tiểu sử Trần Anh Tuấn – Từ chủ chợ ở Nga đến chủ ngân hàng MSB

Chỉ sở hữu 152.000 cổ phiếu MSB, tương đương tỷ lệ 0,01%, nhưng quyền lực của ông Trần Anh Tuấn tại ngân hàng là rất lớn. Ảnh hưởng và uy tín kinh doanh của ông Tuấn trong giới tài chính không chỉ thể hiện ở MSB, mà còn chủ yếu ở TNG Holding, tiền thân là VID Group, một công ty đa lĩnh vực với quỹ đất khu công nghiệp và đô thị rộng 2000 ha.
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Hàng hải và Thương mại Việt Nam (MSB) vừa tổ chức đại hội bất thường thông qua việc miễn nhiệm chức vụ tổng giám đốc ngân hàng kiêm phó chủ tịch hội đồng quản trị đối với ông Huỳnh Bửu Quang. Đơn trước vì lý do cá nhân), và đồng chọn tổng giám đốc hiện tại là ông Ruan Huangling làm thành viên hội đồng quản trị.
Hiện tại, HĐQT MSB nhiệm kỳ 2018 – 2021 gồm 6 thành viên, trong đó Chủ tịch HĐQT là ông Trần Anh Tuấn. Chủ tịch không xa lạ với ngân hàng, nhưng có thể khá xa lạ với nhiều nhà đầu tư khác.
Chủ tịch HĐQT Ông Trần Anh Tuấn (phải) và Tổng Giám đốc MSB Ông Nguyễn Hoàng Linh. Ảnh: MSB.
Đối với hoạt động của MSB, trên các phương tiện truyền thông, ông Trần Anh Tuấn thường chỉ xuất hiện với vai trò “nở mày nở mặt” với chức danh ngắn gọn – Chủ tịch HĐQT là ông Trần Anh Tuấn. Đồng thời, chân dung của ông Tuấn Chợ chưa bao giờ được vẽ rõ ràng, dù ông là người cùng thời với nhiều tỷ phú Đông Âu khác.
“Tuanshi” – những người trở về từ Nga

Trên cơ sở chuyên môn của mình, ông Trần Anh Tuấn có bằng cử nhân khoa học trái đất tại Viện địa chất bang Matxcova và sau đó là thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Griggs, Hoa Kỳ. Cũng giống như một số đại gia khác ở Việt Nam hiện nay, ông đã học tập và kinh doanh ở Nga 10 năm, và trở về Trung Quốc năm 1996 để đầu tư kinh doanh khi khái niệm kinh tế tư nhân vẫn còn xa lạ.

Sau khi trở về Trung Quốc năm 1996, ông Tuấn Chợ giữ các chức vụ lãnh đạo Công ty Cổ phần Nam Thắng và Tập đoàn Phát triển Đầu tư Việt Nam (VID Group). Cũng cần nói thêm rằng, bà Nguyễn Thị Nguyên Hương, một nữ doanh nhân, đại biểu Quốc hội khá nổi tiếng tại Hà Nội và khu vực phía Bắc, là vợ ông Tuấn Chợ và hiện là chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty. Công ty VID Group được thành lập từ năm 2006.

Theo thông tin chúng tôi có được, ông Hoàng bằng tuổi ông Tuấn Chợ, từng là du học sinh giỏi tiếng Nga và từng học ở Liên Xô cùng thời với ông Tuấn Chợ. Bà Hương khởi nghiệp từ năm 1996 với vị trí kế toán tại Công ty Cổ phần Nam Thắng, chuyên kinh doanh giày da xuất khẩu. Ngay sau đó, cô được thăng chức phó giám đốc điều hành sản xuất của công ty.

Năm 2007, VID Group mua cổ phần chi phối tại Maritime Bank và ông Trần Anh Tuấn được bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng này, tháng 10/2008 giữ chức vụ Tổng Giám đốc Maritime Bank. Đầu năm 2012, sau khi bổ nhiệm ông Atul Malik làm Tổng giám đốc Maritime Bank, ông trở thành Chủ tịch HĐQT Maritime Bank.

Ở khu vực Hà Nội, ông Tuấn Chợ còn được gọi là “Tuấn Chợ Trâu”. Người ta đồn rằng sau khi Liên Xô sụp đổ, ông Tuấn Chợ là một trong những người Việt Nam đầu tiên thành lập “chợ” – cung cấp các gian hàng buôn bán cho người dân của mình, và cái tên “chợ” của ông Tuấn Chợ đã luôn đồng hành cùng ông! Một nguồn tin khác cho biết, sở dĩ anh ta có biệt danh là Tuấn “phố” vì đã trúng thầu và làm chủ một khu chợ khá có tiếng ở Hà Nội. Nơi đây từng là chợ Thượng Đình.
Dấu ấn của Đại úy Trần Anh Tuấn
Ngân hàng Maritime Bank được thành lập năm 1991. Các cổ đông lớn bao gồm Vinaline, Gemadept và Công ty Vận tải biển (VOS). Trong giai đoạn Vinaline phải tái cơ cấu, VID Group đã nhảy vào Maritime Banking do ông Tuấn Chợ làm Phó Tổng Giám đốc.
Kể từ khi gia nhập Maritime Bank, ông Tuấn Chợ đã rất tích cực điều hành tỷ lệ nợ xấu cao này theo hướng khác. Để thay đổi vận may, ông Tuấn Chợ lần đầu tiên thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của ngân hàng từ xanh lam sang đỏ với hình ảnh tượng trưng cho con số 1.
Ngoài ra, không thể không kể đến việc mạnh tay sa thải nhân sự, lần đầu bổ nhiệm giám đốc người nước ngoài tại ngân hàng, nhanh chóng cắt giảm nợ xấu.

  CEO Nguyễn Thị Dậu - Bánh Mỳ Như Lan

Về lĩnh vực nhân sự, từ tháng 3/2012, ngân hàng đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành người nước ngoài là ông Atul Malik. Đây là một chuyên gia tài chính cao cấp đã làm việc tại các tổ chức tài chính quốc tế như Citibank và Deutsche Bank trong hơn 25 năm. Maritime Bank cũng trở thành ngân hàng cổ phần có số lượng nhân viên bị sa thải nhiều nhất. Cuối năm 2013, tổng số nhân viên của ngân hàng là 3.536 người, giảm 1.343 người so với cuối năm 2012. Gần 1.350 vụ sa thải chỉ trong một năm đồng nghĩa với việc ngân hàng đã cắt giảm gấp đôi số việc làm so với kế hoạch … Năm 2012, ngân hàng cũng cắt giảm hơn 1.000 nhân viên.

Việc cắt giảm mạnh nhân sự còn bao hàm một ý nghĩa khác, đó là đuổi người của Venalin ra khỏi ngân hàng. Đây là việc cần làm để giảm tỷ lệ nợ xấu của ông Trần Anh Tuấn. Vào tháng 10/2013, có thông tin cho rằng Maritime Bank đang “chuẩn bị ký hợp đồng” bán khoản nợ xấu khoảng 500 tỷ đồng cho VAMC. Tuy nhiên, thông tin nợ xấu của tập đoàn này chưa từng được tiết lộ cụ thể.
Năm 2019 đánh dấu bước chuyển mình của MSB, chính thức đổi bộ nhận diện thương hiệu và tên viết tắt từ Maritime Bank thành MSB. Đây là lần thứ hai trong 28 năm hoạt động của ngân hàng này thay đổi bộ nhận diện thương hiệu. Ngoài việc tung ra một thương hiệu mới, MSB đã đại tu chiến lược và mô hình trải nghiệm khách hàng.

Trong lĩnh vực ngân hàng, dù là chủ tịch nhưng việc ông Tuấn Chợ nắm cổ phần ngân hàng cũng khiến giới đầu tư bất ngờ. Ông đã nắm giữ dưới 1% cổ phần của MSB tại ngân hàng kể từ năm 2013. Tính đến giữa năm 2018, ông chỉ nắm giữ 152.000 cổ phiếu MSB, tương đương 0,01%. Ngoài ra, ông không nắm giữ cổ phiếu ngân hàng khác. Và ở nhiều ngân hàng, các ông chủ gần như nắm cổ phần lớn để thể hiện mức độ chi phối.

Về kết quả kinh doanh của MBS, theo số liệu được Hội đồng quản trị MSB công bố trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường diễn ra sáng 25/9, sau 8 tháng từ đầu năm, tổng tài sản ngân hàng này đã cán mốc 162.000 tỷ đồng, tăng 3,3% so với đầu năm và đạt hơn 95% kế hoạch 2020 đã được cổ đông thông qua trước đó.

Với các chỉ tiêu tài chính tăng trưởng nêu trên, lợi nhuận trước thuế của MSB đã vượt 1.404 tỷ Rp, tương đương gần 98% kế hoạch năm nay (1.439 tỷ Rp). Lợi nhuận sau thuế thu nhập của ngân hàng đạt 1,205 nghìn tỷ nhân dân tệ, tương đương 115% tổng lợi nhuận ròng năm 2019.
Lãnh đạo ngân hàng cũng khẳng định, tỷ lệ nợ xấu và tỷ lệ an toàn vốn phù hợp với yêu cầu pháp luật và cam kết với cổ đông. Năm nay, MSB đặt kế hoạch tổng tài sản đến cuối năm đạt 1,7 tỷ, tổng dư nợ tín dụng đạt 81,5 nghìn tỷ đồng, huy động vốn 99 nghìn tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu dự kiến ​​duy trì ở mức dưới 3%.

Quyền lực của ông Tuấn Chợ ở đâu?

Ảnh hưởng và uy tín kinh doanh của ông Tuấn trong giới tài chính không chỉ thể hiện ở Maritime Bank, mà còn chủ yếu ở TNG Holding, tiền thân là VID Group.
VID Group được thành lập năm 2006, hiện có 12 công ty con, lĩnh vực kinh doanh chính là đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp, xúc tiến đầu tư, cung cấp dịch vụ và thực hiện các dự án bất động sản. Tổng Giám đốc VID Group là ông Trần Anh Tuấn.
TNI Holdings Việt Nam (thành viên của Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam) hiện đang quản lý 11 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 2.000 ha và tỷ lệ lấp đầy bình quân toàn khu đạt 85%.
Điểm đáng chú ý là tập đoàn đã tham gia đầu tư gần 500 dự án Khu công nghiệp do TNI Holdings Việt Nam phát triển và quản lý là nơi làm việc của hơn 300.000 lao động, tập trung vào các lĩnh vực điện, điện tử, công nghệ lắp ráp, chế biến, chế tạo. , công nghiệp thực phẩm, v.v., sản xuất ô tô, dệt, in và nhuộm, sản xuất hàng may mặc và các ngành công nghiệp phụ trợ khác.
Ông Trần Anh Tuấn kết hôn với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường (SN 1970) và cả hai luân phiên giữ các vị trí cao nhất tại TNG Holdings. Bà Hương, ở Nanding, có bằng cử nhân ngôn ngữ, bằng cử nhân tiếng Anh và bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh. Ông từng là đại biểu Quốc hội Hà Nội, đại biểu Quốc hội khóa 12 và 13. Từ tháng 8/2016, ông bị cách chức do không có quốc tịch Malta và không kê khai tài sản trong nước. bên ngoài.
Sau những tranh cãi liên quan đến bà Nguyệt Hường, tin đồn về ông Trần Anh Tuấn và Maritime Bank bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội vào thời điểm đó. Một trong những thông tin đồn đoán là ông Trần Eng-jun đã thông đồng với ông Đinh Trường Chinh, lãnh đạo Công ty Cổ phần Bất động sản Việt Nam – Hàn Quốc để bòn rút 30 nghìn tỷ USD thông tin từ Ngân hàng Hàng Hải (MSB).
Một ngày sau tin đồn, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Ngân hàng TMCP Hàng Hải, vừa viết thư cho các cán bộ, nhân viên để bác bỏ những tin đồn thất thiệt liên quan đến bản thân và ngân hàng.
Háo hức bán tài sản ở TNG Hoding
Bên cạnh những lời đồn đoán, sau khi scandal ngoại tình của bà Hoàng bị đưa ra ánh sáng, hơn một năm qua TNG đã bán hàng loạt bất động sản, ước tính TNG đã huy động được hàng trăm triệu USD. Nguồn vốn này dự kiến ​​sẽ được sử dụng để phát triển các dự án bất động sản của TNG.
Cuối năm 2017, Công ty Quản lý quỹ Tianfa (TPF) – ông Tuấn Chợ nắm giữ 50% cổ phần và bán toàn bộ số cổ phần cho Công ty Đầu tư Toàn cầu Mirae Asset. Tính đến tháng 9/2017, TPF có vốn chủ sở hữu là 30 tỷ đồng. Một nhóm cổ đông liên quan đến TNG cũng đã bán toàn bộ cổ phần tại Công ty Chứng khoán MSI (trước đây là Chứng khoán Ngân hàng Hàng hải) cho Tập đoàn tài chính KB (Hàn Quốc) với giá 33 triệu USD cách đây vài tháng.
TNG cũng chào bán khoản đầu tư vào Vinatex trong thời gian này. Cụ thể, TNG chào bán 70 triệu cổ phiếu tại Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) sau khi nắm giữ ba năm. Một công ty Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận mua một nửa số cổ phần trị giá khoảng 23 triệu USD. Nhưng đến tháng 9 năm 2017, thương vụ vẫn chưa được thực hiện.
Các tòa nhà do TNR Holdings (thuộc TNG Holdings) quản lý cũng đang được rao bán. Tháng 10/2017, Karamco – Công ty Quản lý tài sản Hàn Quốc đã hoàn tất thương vụ mua lại tòa nhà TNR Tower Nguyễn Công Trứ (TP.HCM) với giá 62 triệu USD. Ngoài ra, hai cao ốc văn phòng khác tại Hà Nội là TNR Nguyễn Chí và TNR Trần Hưng Đạo cũng đang tìm kiếm cơ hội đổi chủ. Năm 2016, tòa nhà TNR Nguyễn Chí Thanh được TNG Holdings mua lại từ Vingroup với giá 110 triệu USD.
Ở TNG Holdings, ngành bất động sản đang phát triển khá mạnh thông qua TNR Holdings. TNR đang phát triển 4 dự án Goldmark City, GoldSeason, Goldsilk Complex (Hạ Hồi) và The Goldview (TP.HCM), với quy mô gần 10.000 căn hộ. Ngoại trừ GoldSeason, các dự án còn lại đều đã bắt đầu giao căn hộ cho khách hàng.
Ngoài ra, TNR còn có kế hoạch triển khai hàng loạt dự án khác như dự án Khu đô thị Hà Nội, dự án Golden Horse số 517, dự án số 4 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) hay dự án khu dân cư Phú Hữu. , Nhật Nguyệt (TP. Hồ Chí Minh). TNR vẫn cần nguồn vốn đáng kể để hoàn thành các dự án này và thực hiện các dự án khác.
Mới đây, Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam của ông Trần Anh Tuấn đang có kế hoạch đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa, trong đó có dự án đầu tư phát triển mở rộng Khu A – Khu công nghiệp Bỉm Sơn, với diện tích khoảng 750 ha, tổng vốn khoảng 750 ha, vốn đầu tư dự kiến ​​khoảng 6 nghìn tỷ đồng.
Một dự án khác là sân golf và biệt thự nghỉ dưỡng nằm trong khu nông nghiệp công nghệ cao TNGreen, xã Hạ Long, huyện Hạ Long, với tên thương mại là TNG Hạ Long Golf & Resort. Dự án sân golf và biệt thự nghỉ dưỡng có tổng diện tích khoảng 420 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 5 nghìn tỷ đồng.

  CEO Nguyễn Duy Khánh - NDH Invest

 

Đại gia Tuấn chợ vừa đặt chân lên bờ Thụy Sĩ để tấn công giới thượng lưu là ai?

Việc chuyển hướng sang cung cấp dịch vụ ngân hàng tư nhân tại các thị trường châu Á được kỳ vọng sẽ giúp ngân hàng Thụy Sĩ Kaleido Bank hồi sinh tình trạng kinh doanh có phần ảm đạm ở châu Âu do đại dịch COVID-19. Vì vậy trong hơn 2 năm qua.
Ngân hàng Kaleido của Thụy Sĩ vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) để phát triển dịch vụ ngân hàng tư nhân tại Việt Nam. Điều này được hiểu là chỉ có MB được bố trí trong lĩnh vực này, do đó, sự xuất hiện của các liên minh hợp tác trong và ngoài nước được kỳ vọng sẽ khiến lĩnh vực này trở nên sôi động hơn trên thị trường 100 triệu dân.

Theo thỏa thuận hợp tác, Ngân hàng Kaleido sẽ hỗ trợ tư vấn cho MSB trong các lĩnh vực như nghiên cứu thị trường, nâng cao trải nghiệm khách hàng, thiết kế sản phẩm, xây dựng chiến lược bán hàng, đầu tư phát triển công nghệ và thu hút nhân tài. Đây là những yếu tố nền tảng giúp các MSB triển khai các hướng đi mới một cách khoa học và bài bản hơn. Về phía MSB, với lợi thế là ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam, ngân hàng sẽ cung cấp cho Ngân hàng Kaleido thông tin về thị trường ngân hàng trong nước để khách hàng dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ nhu cầu, mục tiêu của khách hàng.

 

Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT MSB (Green Vest) kiêm Đại diện Ngân hàng Kaleido.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa MSB và Kaleido hứa hẹn sẽ mang lại giá trị vượt trội cho ngân hàng tư nhân, chẳng hạn như giúp khách hàng quản lý tài sản, đầu tư sinh lời thay mặt khách hàng, cung cấp thông tin về cơ hội đầu tư và phân tích dưới dạng báo cáo chi tiết, lập kế hoạch cho hưu trí Hoặc truyền tài sản cho các thế hệ tương lai.

Ngân hàng tư nhân là dịch vụ ngân hàng cá nhân dành cho giới thượng lưu. Theo định vị mới của MSB từ năm 2022, hồ sơ khách hàng này được coi là động lực tăng trưởng cho ngân hàng. Dựa trên mạng lưới độc quyền kết hợp với công nghệ hiện đại và đội ngũ bán hàng chuyên môn cao, MSB đã lựa chọn hợp tác với Kaleido để thiết kế các giải pháp sáng tạo phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Có tài sản phong phú.

Tại sự kiện, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT MSB cho biết: “Với sứ mệnh làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, MSB luôn cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của mọi khách hàng. Tôi tin rằng sự hỗ trợ của Ngân hàng Kaleido sẽ đưa MSB đến một cấp độ cao hơn. Khách hàng hạng nhất Sự hài lòng. ”

Ông Tuấn Chợ, còn được gọi là “Tuấn Chợ”, là một trong số ít chủ tịch ngân hàng sở hữu cá nhân dưới 1% cổ phần. Ông Tuấn Chợ nắm gần 12,3 triệu cổ phiếu MSB, tương đương 0,85% vốn đăng ký của ngân hàng, tại nhiều ngân hàng, các ông chủ gần như nắm giữ số lượng lớn để thể hiện mức độ nắm quyền chi phối.

Báo cáo quản trị năm 2020 cũng tiết lộ, ông Tuấn có 1 người liên quan nắm cổ phần tại MSB là ông Trần Phi Hạnh, người nắm giữ gần 5,5 triệu cổ phiếu, tương đương 0,46% vốn đăng ký của ngân hàng.

Chủ tịch Trần Anh Tuấn sinh năm 1969. Ông từng du học Nga và Mỹ, lấy bằng cử nhân khoa học trái đất tại Viện địa chất bang Moscow và bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Griggs, Hoa Kỳ.

Giống như nhiều đại gia ngân hàng Việt Nam khác, ông Trần Anh Tuấn đã có thời gian ở Đông Âu, nơi ông học tập và sinh sống ở Nga 10 năm trước khi về nước vào năm 1996.

Sau khi trở về Trung Quốc, ông Tuấn Chợ giữ các chức vụ lãnh đạo Công ty Cổ phần Nam Seng và Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Việt Nam (VID Group). Năm 2007, VID Group mua lại cổ phần chi phối tại Maritime Bank (trước đây là MSB) từ các cổ đông như Vinalines; ông Trần Anh Tuấn sau đó được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng. Tháng 10 năm 2008, ông giữ chức vụ Tổng giám đốc Maritime Bank. Đầu năm 2012, ông giữ chức Chủ tịch HĐQT Maritime Bank.

Kaleido – ngân hàng Thụy Sĩ chuyên về ngân hàng tư nhân

Kaleido (tên đầy đủ là Kaleido Privatbank) được thành lập năm 1996 với tư cách là công ty con của Ngân hàng Citadele, cung cấp các dịch vụ ngân hàng, tài chính và quản lý vốn, có trụ sở chính tại Zurich, Thụy Sĩ.

Ngân hàng hiện tập trung vào các khách hàng cá nhân và tổ chức từ khu vực DACH (Đức, Áo và Thụy Sĩ). Với công nghệ hiện đại, ngân hàng đã tạo ra nhiều giải pháp vượt trội phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng bằng cách kết hợp giữa dịch vụ, mạng lưới và chuyên môn.

Trong nước, Kaleido cũng được biết đến với việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng tư nhân. Các ngân hàng cũng tương đối kín tiếng nên có rất ít thông tin liên quan trên các phương tiện truyền thông.

Theo thông tin được công bố trên Dun & Bradsheet, một nền tảng toàn cầu cung cấp hồ sơ kinh doanh, Kaleido gần đây đã tạo ra doanh thu 5,18 triệu USD tại Zurich.

Khi ngân hàng tư nhân châu Âu mất sức kéo, tìm cửa ngõ vào châu Á

Ngân hàng tư nhân đã phát triển nhanh chóng ở châu Âu do trước đây dịch vụ này được tạo ra để bảo vệ tài sản của hoàng gia và sau đó được mở rộng để phục vụ các tầng lớp thượng lưu. Thụy Sĩ hiện là quốc gia có nhiều ngân hàng tư nhân nhất, chiếm 27% (2 nghìn tỷ USD) tài sản nước ngoài toàn cầu, theo Boston Consulting Group. Các quốc gia sau là Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Theo báo cáo của McKinsey, các ngân hàng tư nhân trên khắp thế giới vẫn có lãi trong năm 2019, nhưng mức đó đã đánh dấu cả một thập kỷ giảm lợi nhuận (kể từ năm 2009).

Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi COVID-19 xuất hiện từ năm 2020. Khi chủng Omicron lan rộng, số lượng ca nhiễm trùng ở châu Âu ngày càng tăng.

Lợi nhuận tại các ngân hàng tư nhân ở Tây Âu giảm 1,5% xuống 13,3 tỷ euro vào năm 2019, giảm từ 13,5 tỷ euro vào năm 2018. Trong khi đó, tổng tỷ suất lợi nhuận giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm là 21 điểm cơ bản (điểm cơ bản) của AUM (Tài sản đang quản lý) – giảm từ 22 điểm cơ bản năm 2018 và 35 điểm cơ bản năm 2007.

CEO Ái Quốc

CEO Ái Quốc

Tôi hiện tại đang là CEO cho một công ty nhỏ ở HCM và tôi là người yêu nước. Xin hết

Next Post

Recommended

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.