Chi phí đào tạo nhân viên

Theo Báo cáo ngành đào tạo, vào năm 2019, 14% công ty dự định giảm chi phí đào tạo nhân viên của họ. Năm ngoái, những con số này đã tăng 5% . Duh, không có gì lạ. Năm nào! Có thể ngân sách đào tạo của bạn đã bị giảm. Hoặc có thể bạn có kế hoạch phân bổ nguồn lực một cách hiệu quả. Dù bằng cách nào, bài viết này cũng sẽ giúp bạn tìm ra cách để việc đào tạo trở thành một khoản đầu tư chứ không phải chi phí và chi tiêu cho nó một cách hợp lý.

Phần lớn đào tạo nhân viên và điều gì phụ thuộc vào

Trước tiên, hãy xem những gì ảnh hưởng đến chi phí đào tạo. Về cơ bản, có ba trụ cột xác định trước số tiền bạn sẽ dành để đào tạo nhân viên:

 • Quy mô kinh doanh. Một quy mô không phù hợp với tất cả, và tùy thuộc vào thu nhập và số lượng nhân viên, các tổ chức khác nhau có thể chi trả các loại hình đào tạo khác nhau.
 • Ngành công nghiệp. Trong một số ngành, như giải trí và khách sạn hoặc công việc bảo trì, các công việc không yêu cầu nhiều chuyên môn hoặc kinh nghiệm và đào tạo tại chỗ có xu hướng là đủ. Đổi lại, các doanh nghiệp khác hỗ trợ đào tạo rộng rãi. Lấy ví dụ như Amazon: họ đã đào tạo lại 100.000 công nhân phi kỹ thuật để chuyển đổi sang nghề kỹ sư phần mềm.
 • Phương pháp đào tạo. Huấn luyện và đào tạo bên ngoài tốn kém hơn. Có thể là nguồn cung cấp đào tạo, tiền thuê địa điểm, hoặc chi phí đi lại và chỗ ở cho giảng viên và học viên – bạn không chỉ trả tiền cho chính khóa đào tạo mà còn cho nhiều thứ đi kèm với nó.

Điều thứ hai đặc biệt phù hợp với kiểu đào tạo mặt đối mặt truyền thống. Đào tạo mặt đối mặt giả định rằng chúng tôi gặp nhau cá nhân trong một môi trường thực tế, và có một người hướng dẫn dẫn dắt chúng tôi suốt chặng đường. Việc đào tạo do giảng viên hướng dẫn này phụ thuộc vào giảng viên vì sự hiện diện của giảng viên là rất cần thiết. Nó đòi hỏi phí lặp đi lặp lại cho mỗi buổi đào tạo. Thêm vào đó, bạn cần cung cấp các phương tiện đào tạo cần thiết.

Một giải pháp thay thế tiến bộ cho cách tiếp cận này là eLearning. Đó là cách chúng ta có thể truyền tải và truy cập nội dung giáo dục mọi lúc mọi nơi bằng công nghệ. Về cơ bản, đó là việc sử dụng Internet và các công cụ cho phép bạn:

 • Tìm các tài nguyên học tập miễn phí hoặc trả phí (các khóa học trực tuyến mở lớn trên Coursera, FutureLearn, edX, Udacity hoặc nội dung được quản lý )
 • Tổ chức đào tạo ảo (các công cụ hội nghị trên web như Zoom, Skype, GoToMeeting, WebEx)
 • Tạo các khóa học trực tuyến ( công cụ biên soạn )
 • Lưu trữ và quản lý tài liệu và quy trình học tập (hệ thống quản lý học tập )
 • Sử dụng nội dung gia công và đặt hàng từ bên thứ ba

Với những công cụ này, việc di chuyển ít nhất một phần đào tạo trực tuyến không phải là vấn đề lớn. Tất nhiên, một số người trong số họ được trả tiền. Nhưng với sự giúp đỡ của họ, bạn sẽ có thể giảm đáng kể chi phí đào tạo nhân viên. Hơn nữa, họ có thể loại bỏ tác động của chi phí ẩn đi cùng với đào tạo trực tiếp. Hãy xem xét chúng tiếp theo. 

Chi phí ẩn của việc đào tạo một nhân viên mới là gì?

Chi phí ẩn là những yếu tố không rõ ràng ảnh hưởng đến chi phí đào tạo của bạn và bạn cũng nên dự báo. Chúng ta có thể chỉ ra hai yếu tố chính: sự thay đổi của nhân viên và mất năng suất và lợi nhuận.

Nhân viên luân chuyển

31% nhân viên mới nghỉ việc trong vòng khoảng nửa năm . Vì vậy, có thể xảy ra trường hợp bạn đã trả tiền để đào tạo nhân viên của mình nhưng một phần ba trong số họ lại rời bỏ công ty. Với doanh thu này, nỗ lực đào tạo của bạn có nguy cơ mất hiệu quả và cần phải làm gì đó để giải quyết vấn đề đó. 

Mất năng suất

Thời gian là tiền bạc. Rõ ràng, trong khi nhân viên đang đào tạo, họ không làm việc. Huấn luyện trực diện là một sự kiện tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt nếu nó được tiến hành tại chỗ. Ngoài ra, các công ty có xu hướng yêu cầu nhân viên dày dạn kinh nghiệm làm giám sát để huấn luyện người mới. Như bạn có thể thấy, cách tiếp cận này có hai thiếu sót lớn. Thứ nhất, nhân viên mới không thể làm việc hết công suất trong khi học cách thực hiện công việc của họ; thứ hai, đào tạo đưa mọi người ra khỏi nhiệm vụ thường xuyên của họ. Kết quả là, nếu việc đào tạo không được tổ chức đúng cách, toàn bộ nhóm có thể trở nên kém hiệu quả hơn.

Bạn nên tính đến những chi phí ẩn này và biết rằng cuối cùng chúng sẽ cộng vào chi phí đào tạo cho công ty của bạn. Bây giờ chúng ta tiến tới khía cạnh tài chính của mọi thứ.

Cách tính chi phí đào tạo nhân viên

Vì vậy, chi phí đào tạo có thể vừa rõ ràng vừa ẩn. Rõ ràng, rất khó tính toán chi phí ẩn. Nhưng bạn có thể tính chi phí thực tế hoặc chi phí đào tạo rõ ràng. Điều đó được thực hiện như thế nào? Hãy đi sâu vào. 

Cách tính toán ngân sách đào tạo theo yêu cầu

Ngân sách đào tạo của bạn có thể dựa trên nhu cầu liên quan đến đào tạo. Dưới đây là danh sách minh họa các chi phí mà khóa đào tạo trực tiếp của bạn có thể bao gồm:

 • Nội dung học tập
 • Phí hướng dẫn
 • Phòng ở
 • Phần mềm hoặc thiết bị và khấu hao
 • Lương cho nhóm phát triển nhân tài

Về cơ bản, đây là những loại chi phí mà bạn nên tính đến khi lập kế hoạch ngân sách đào tạo của mình. Tiếp theo, bạn nên xem xét số tiền bạn sẽ chi cho chúng.

Cách đánh giá chi phí đào tạo trực tiếp 

Trong phần này, chúng tôi cung cấp cho bạn giá thực tế của việc đào tạo trực tiếp truyền thống ở Hoa Kỳ. Tất cả bắt đầu từ giai đoạn lập kế hoạch, trong đó việc chuẩn bị nội dung đào tạo và thời gian dự kiến ​​giao nó được ước tính. 

Nội dung học tập = $ 12,500

Nó được tính như thế nào? Có thể mất từ ​​40 đến 50 giờ để phát triển một giờ tài liệu hoàn toàn mới cho một bài giảng mới trên lớp. Về nội dung hiện có cần tùy chỉnh hoặc sửa đổi, một giờ khóa học mất 4 giờ để phát triển. Chi phí học phát triển nội dung có thể lên tới $ 250 / giờ . Ngoài ra, chi phí cho các tài liệu hỗ trợ đào tạo hoặc hướng dẫn cho người tham gia có thể dao động từ $ 60 đến $ 100 cho mỗi người tham gia.

Phí hướng dẫn = 10.000 đô la

Những con số này đến từ đâu? Phí giảng viên phụ thuộc vào trình độ và trình độ chuyên môn của giảng viên. Chúng có thể được ước tính là $ 250 / giờ . Để đào tạo 20–100 người trong một công ty, người đào tạo phải mất ít nhất một tuần để ở lại công ty. Nếu chúng ta giả định rằng khóa đào tạo kéo dài 40 giờ, phí hướng dẫn có thể lên tới 10.000 đô la .

Chi phí đi lại = $ 2.000 / tuần. Để cung cấp các khóa đào tạo cho khách hàng trên toàn quốc, chi phí đi lại tổng thể có thể lên tới 2.000 đô la / tuần.

  mẹo phỏng vấn từ những chuyên gia

Phòng ở = $ 1,300 / tuần. Người huấn luyện cũng cần có chỗ ở, và nó có thể tốn khoảng 1.300 đô la / tuần . 

Phần mềm và thiết bị = $ 5,000. Những chi phí này có thể khác nhau, nhưng theo dữ liệu của chúng tôi, chúng có thể xấp xỉ 5.000 đô la mỗi năm. 

Lương của nhóm phát triển nhân tài = $ 100.000 đến $ 150.000 / năm cho mỗi người.

Bây giờ bạn đã biết bạn có thể bao gồm những khoản chi tiêu nào trong ngân sách đào tạo của mình và chi phí chúng có thể là bao nhiêu, đây là thời điểm tốt để đề cập đến chi phí đào tạo cho mỗi nhân viên. Ở Mỹ, đây là một tiêu chuẩn trong ngành phát triển nhân tài và là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá nỗ lực đào tạo của doanh nghiệp. 

Cách tính chi phí đào tạo cho mỗi nhân viên

Chi phí đào tạo cho mỗi nhân viên cho thấy cam kết của công ty đối với sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên. Nếu bạn xem xét những con số này trong vài năm, chúng sẽ cho thấy sự năng động trong nỗ lực đào tạo của bạn, những thay đổi trong chiến lược đào tạo và tình hình chung của công ty bạn. 

Bạn có thể tính toán chi phí đào tạo trên mỗi nhân viên bằng công thức khá đơn giản sau:

Chi phí đào tạo cho mỗi nhân viên = Tổng chi phí đào tạo / Số lượng nhân viên cần đào tạo

Giả sử bạn có 50 nhân viên và ngân sách đào tạo của bạn là 60.000 đô la. Vì vậy, chi phí đào tạo cho mỗi nhân viên sẽ là $ 60.000 / 50 = $ 1.200.

Bạn nên nhớ rằng chi phí đào tạo cho mỗi nhân viên là một con số trung bình. Chi phí đào tạo điều hành cấp cao cao hơn và đóng góp vào tỷ lệ trung bình này. Chi phí đào tạo sẽ khác nhau đối với nhân viên tuyến đầu, quản lý cấp trung và CEO vì quy mô là khác nhau. Các khóa đào tạo như chương trình MBA hoặc huấn luyện kinh doanh cho các giám đốc điều hành cấp cao hơn đòi hỏi chuyên môn cao hơn, vì vậy nó trở thành độc quyền.

Cách tính chi phí phát triển khóa học trực tuyến 

Ở phần trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách tính chi phí đào tạo trực diện. Như đã đề cập, học trực tuyến có thể tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Vậy câu hỏi đặt ra: có sự khác biệt nào trong cách tính chi phí học trực tuyến? Câu trả lời là có, có. Trong học trực tuyến, bạn tạo nội dung một lần và sử dụng nhiều lần. Bằng cách này, chi phí đào tạo nhân viên của bạn sẽ giảm trong dài hạn. 

Để chứng minh điều này, chúng tôi đã yêu cầu David Barras-Baker, một chuyên gia về eLearning, chia sẻ thông tin chi tiết và cung cấp giá thực tế về việc xây dựng khóa học trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn tính toán cả ngân sách cho lương của nhà thiết kế / nhà phát triển hướng dẫn và chi phí đào tạo cho mỗi người học.

 

David Barras-Baker, Nhà thiết kế giảng dạy 

“Giả sử rằng bạn định tạo các khóa học trực tuyến trong PowerPoint. Để tính toán chi phí phát triển đào tạo, bạn có thể triển khai mô hình ước tính thời gian thiết kế và phát triển. 

Đó là một cách tiếp cận rất đơn giản, nhưng nó có thể là một “Aha!” thời điểm cho những ai cân nhắc việc tung ra các khóa học trực tuyến.

Trong eLearning, thiết kế và phát triển có thể kéo dài từ 100 đến 400 giờ, tùy thuộc vào độ phức tạp và tính tương tác của các mô-đun. Hãy tưởng tượng rằng chúng ta cần tạo ba mô-đun 20 phút. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ thiết lập mức độ phức tạp và tương tác trung bình. Do đó, sẽ mất 200 giờ làm việc để thiết kế, phát triển và xuất bản các mô-đun 3 x 20 phút.

Giả sử rằng giá hàng giờ là $ 50 mỗi giờ. 50 đô la x 200 giờ = 10.000 đô la.

Tính toán chi phí-lợi ích cho 3 mô-đun này rất đơn giản. Chúng ta cần biết có bao nhiêu người học sẽ sử dụng 3 học phần này trong khoảng thời gian nào. Giả sử giai đoạn này sẽ là 6 tháng, và chúng tôi sẽ có 200 người học mỗi tháng. 

200 x 6 = 1.200; tổng số 1.200 người học trong sáu tháng.

Bây giờ, chỉ cần chia số tiền ban đầu là $ 10.000 cho 1.200 người học. Chi phí đào tạo sẽ chỉ là 8,30 đô la một người.

Kiểu tính toán này mang lại hai lợi ích chính:

Thứ nhất, nếu chi phí được tính trong 6 tháng và ngân sách đào tạo bằng nhau ở mốc 6 tháng, thì sau 6 tháng sẽ không phải trả thêm chi phí nào nữa. Bạn muốn nhìn nó như thế nào? Là đào tạo miễn phí sau 6 tháng hay lợi nhuận $ 8,30 cho mỗi người học sau 6 tháng? 

Thứ hai, dự án có thể chỉ có tuổi thọ là 6 tháng, lúc đó một phiên bản mới phải được phát triển lại. Với những con số trên, bạn có thể định giá các mô-đun là 16,60 đô la cho mỗi đầu người, có nghĩa là phần phát triển thứ hai sẽ được trả tiền! ”

Cách giảm chi phí đào tạo nhân viên với eLearning

eLearning là cách hoàn hảo để cải tiến chương trình đào tạo của bạn bằng cách sử dụng tài nguyên nội bộ. Hãy cùng tìm hiểu cách bạn có thể thay thế các sự kiện đào tạo tốn kém bằng các loại nội dung eLearning này :

 1. tài liệu video
 2. hội thảo trên web và phiên ảo
 3. các khóa học trực tuyến được tạo trong nhà được cung cấp thông qua một LMS
 4. nội dung vi mô
 5. nội dung do người học tạo

Bao gồm các video

ispring blog image 1625710051

Tại sao lại sử dụng : để bù đắp chi phí lặp đi lặp lại của việc đào tạo trực tiếp và đi lại

Video có thể là giải pháp đầu tiên của bạn để loại bỏ chi phí liên quan đến đào tạo trực tiếp. Đầu tiên, việc tìm kiếm nội dung được sắp xếp trên Internet khá dễ dàng. Thứ hai, sắp xếp nó thành danh sách phát YouTube để sử dụng nội bộ luôn là một lựa chọn. Một ví dụ nổi tiếng là kênh đào tạo của IBM do nhóm L&D điều hành. Tại đây, họ tải lên các bản cập nhật của bộ phận, các cuộc họp của tòa thị chính, video hướng dẫn , các cuộc phỏng vấn và hơn thế nữa.   

Ngoài ra, bạn có thể chỉ định các khóa học dựa trên video MOOC cho nhân viên để họ có thể làm bài kiểm tra kiến ​​thức và nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là nội dung từ những nguồn này có thể không đủ cụ thể cho nhu cầu đào tạo của bạn. Và nó sẽ khó phù hợp với việc đào tạo kỹ năng, nơi cần phương pháp tiếp cận theo định hướng thực hành có hệ thống. 

Một cách khác để triển khai video trong quá trình đào tạo của bạn là tạo video trong nhà. Hiện nay có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn ghi và chỉnh sửa các tài liệu video. Ví dụ: bạn có thể ghi lại một buổi đào tạo hoặc một hội thảo chuyên gia trong nhà để nhân rộng nó sau này. Thu thập những hồ sơ này và xây dựng cơ sở kiến ​​thức công ty của bạn, một kho lưu trữ nơi nhân viên có thể tham khảo lại quá trình đào tạo.

Công ty nhạc jazz

Đào tạo tại Jazz

Một trong những câu chuyện thành công là trường hợp của Jazz – nhà điều hành điện thoại di động và kết nối internet lớn nhất ở Pakistan. Với video và screencasts , nó đã quản lý để cải tiến chương trình đào tạo của mình và mở rộng quy mô đáng kể. Jazz sử dụng các giải pháp eLearning để đào tạo 2.000 đại diện ở các địa điểm khác nhau. Bằng cách sử dụng chụp ảnh màn hình với các ghi chú bổ sung, nó cung cấp đào tạo phần mềm hiệu quả về Hệ thống quản lý khách hàng của mình. Kết quả là, Jazz hiện đào tạo số người gấp 5 lần và chi tiêu cho nó ít hơn 30%.

  Phần mềm tạo câu đố tốt nhất

Thực hiện hội thảo trên web và phiên ảo

ispring blog image 1625710076

Tại sao sử dụng: để loại bỏ chi phí địa điểm và đào tạo thêm người

Nếu bạn có một nhóm các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc người hướng dẫn thường xuyên giảng dạy nội dung của bạn, thì việc chuyển các hội thảo của họ thành hội thảo trên web là điều đáng để thử. Hội thảo trên web là một hội thảo trực tuyến trực tiếp trong đó những người tham gia có thể đặt câu hỏi và đưa ra nhận xét cho người trình bày, chủ yếu trong phòng trò chuyện. Phiên ảo (hay lớp học ảo) là một phần của quá trình học tập cho phép người học và người hướng dẫn tương tác với nhau, động não ý tưởng và thảo luận các chủ đề trực tuyến. 

Trong phạm vi doanh nghiệp, hội thảo trên web có thể là một phương pháp đào tạo tốt để quản lý nguồn nhân lực, bán hàng, tiếp thị, kỹ năng dịch vụ khách hàng và các lĩnh vực khác. Chúng được coi là lựa chọn nhanh nhất để khởi chạy eLearning trong một tổ chức. Hội thảo trên web và các phiên ảo sẽ cho phép bạn tiếp tục đào tạo do người hướng dẫn và bản chất trực tiếp của nó, nhận được phản hồi nhanh chóng từ người học và đánh giá trình độ kiến ​​thức của họ ngay tại chỗ. Bạn sẽ không phải suy nghĩ về tiền thuê địa điểm và sức chứa chỗ ngồi nữa. 

Mẹo : Bạn có thể đã chuyển các hội thảo trực tuyến trước đây. Tuy nhiên, nếu bạn cần chi tiêu ít hơn, thì hãy cân nhắc điều này. Khi bạn thuê các chuyên gia đào tạo bên ngoài để thực hiện hội thảo trên web, bạn cũng phải trả chi phí tiếp thị của họ – những gì họ bao gồm trong chi phí hội thảo trên web của họ. Để ngừng trả quá nhiều cho việc này, bạn nên thu hút những nhân viên có kinh nghiệm trong tổ chức của bạn và lên kế hoạch hội thảo trên web với họ. Chúng tôi có thể tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích trong các hội thảo trên web của mình: chọn bất kỳ thông tin nào trong số đó và xem miễn phí.

Tạo các khóa học trực tuyến trong nhà 

ispring blog image 1625710100

Tại sao sử dụng : để tiết kiệm cho việc phát triển nội dung học tập

“Bên ngoài ít hơn, bên trong nhiều hơn!” sẽ là một phương châm tốt để giảm chi phí đào tạo. Nếu bạn có nội dung hoặc tài sản hiện có có thể được ‘tái chế’ làm nội dung học tập, bạn có thể lấy nó và biến nó thành các khóa học trực tuyến chính thức. Bạn có thể chọn các khóa học tương tác sẽ là ‘phương tiện vàng’ của bạn: chúng kết hợp lý thuyết và thực hành, phù hợp với các chủ đề đào tạo phổ biến nhất và sẽ không tốn nhiều chi phí. 

Công cụ tác giả là phần mềm giúp bạn xây dựng các khóa học trực tuyến và các câu đố để đánh giá kiến ​​thức của người học ngay lập tức. Tất cả chúng đều đa dạng về giá cả và khả năng sử dụng, và bạn có thể làm quen với các công cụ tác giả elearning phổ biến nhất trong hướng dẫn so sánh này , nơi chúng tôi so sánh chúng và cung cấp thông tin liên quan về giá của chúng vào năm 2021.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tạo khóa học nhưng cần tạo khóa học nhanh chóng, hãy dùng thử iSpring Suite .

“Với plugin ribbon iSpring Suite, MỌI THỨ xảy ra trong PowerPoint và đây là một khoản tiết kiệm rất lớn, vì không còn cần thiết phải gửi thiết kế PowerPoint cho nhà phát triển và sau đó dành thêm thời gian để soát lỗi, kiểm tra và hoàn thiện. Một vài cú nhấp chuột sau đó iSpring tạo ra một tệp zip sẵn sàng SCORM (hoặc xAPi) để tải lên LMS của bạn.

iSpring Suite tiết kiệm đáng kể cả thời gian và chi phí! Các lợi ích là quay vòng nhanh, bảo trì dễ dàng và kiểm soát chất lượng tốt hơn. ”

David Barras-Baker

iSpring Suite dựa trên PowerPoint, vì vậy bạn có thể biến các bài thuyết trình của mình thành các khóa học điện tử một cách dễ dàng. Bộ công cụ có tất cả các chức năng cần thiết để xây dựng mô phỏng đối thoại tương tác với các kịch bản phân nhánh, và chỉnh sửa video và âm thanh, vì vậy bạn sẽ không cần bất kỳ công cụ chỉnh sửa nào khác. Tạo một khóa học tuyệt đẹp thật dễ dàng với Thư viện Nội dung, trong đó có một bộ sưu tập nội dung trực quan khổng lồ. Bạn sẽ không cần đăng ký kho ảnh nữa vì mọi thứ cần thiết cho việc tạo nội dung sẽ có trong tầm tay.

Tại đây, bạn có thể xem ví dụ về một khóa học trực tuyến được tạo bằng bộ công cụ tác giả iSpring Suite.

Bản demo iSpring Suite

Bạn có thể đọc về tất cả các chi phí có thể có của quá trình phát triển khóa học và các mẹo tiết kiệm tiền trong bài viết này .

Để nó cho LMS

ispring blog image 1625710126

Tại sao nên sử dụng : để cho nhân viên học mọi lúc và mọi nơi 

Hệ thống quản lý học tập là nơi người học truy cập vào các khóa học bạn đã thực hiện cho họ. Trong LMS, bạn có thể lưu trữ các khóa học, bài đánh giá và video, chỉ định chúng cho một người học, nhóm hoặc bộ phận cụ thể, hỗ trợ họ trực tiếp trong một cuộc trò chuyện được nhúng và theo dõi kết quả đào tạo của họ . LMS cho phép bạn quản lý toàn bộ quá trình đào tạo và kiểm soát nó mà không cần sự trợ giúp từ bên ngoài. 

Nếu bạn định mua một LMS, bạn nên biết chính xác nhu cầu của mình và chọn một LMS phù hợp với chúng. Bạn cũng nên biết đối tượng của mình: bao nhiêu người bạn sẽ đào tạo, họ hiểu biết về công nghệ như thế nào, sở thích sử dụng của họ, v.v. Nếu công ty của bạn mới sử dụng LMS, bạn cần một hệ thống dễ hiểu và dễ hiểu. Ví dụ: bạn có thể thử Ceodatviet  , vì nó thân thiện với người dùng và thiết bị di động. Nó không chỉ dễ sử dụng mà còn mạnh mẽ và có thể hỗ trợ mọi tác vụ phức tạp.

Khi chọn một LMS, hãy tìm mô hình thanh toán dựa trên người dùng. Dù bạn đang chọn phần mềm nào làm dịch vụ, bạn sẽ tiết kiệm tiền của mình bằng cách chỉ trả tiền cho những người dùng đang hoạt động, cho những người thực sự sử dụng nó chứ không chỉ được lưu trữ. iSpring Tìm hiểu các chức năng trên mô hình trả tiền cho mỗi người dùng đang hoạt động này. Với cách làm này, bạn sẽ không tốn tiền cho các tài khoản “ma” và người dùng không hoạt động. 

Bạn có thể tìm hiểu những gì cần tìm khi chọn một LMS trong hướng dẫn 5 bước của chúng tôi và so sánh giá cả trên các LMS khác nhau tại đây .

Sử dụng microlearning

ispring blog image 1625710151

Tại sao lại sử dụng: để tiết kiệm thời gian của mọi người và giúp họ tập trung vào công việc

Nó không nhất thiết phải là những điều chiến lược lớn mà đào tạo nên theo đuổi và giảng dạy. Khi nói đến học tập, một sự cải thiện lớn là có thể với những thay đổi nhỏ. Vì vậy, nó có thể dựa trên nhu cầu, được cung cấp đúng lúc và tạo thành một cách tiếp cận riêng biệt – được gọi là microlearning. Microlearning đặt trước độ dài hoặc thời lượng ngắn của các mục học tập được gọi là cốm học tập. Chúng có thể là một bài học trực tuyến ngắn gọn (nhưng đầy đủ), bài thuyết trình, video hướng dẫn, screencast, podcast, câu đố, trò chơi, v.v. Các khóa học vi mô có chi phí thấp hơn. Nhưng bạn thường cần rất nhiều trong số chúng.

  eLearning là tương lai của đào tạo doanh nghiệp

Tìm hiểu cách tạo khóa học microlearning tại đây.  

Microlearning đặc biệt tốt cho mục đích tiết kiệm thời gian. Nó sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư nhỏ về thời gian và công sức cho cả bạn để sản xuất và người tiêu dùng. Tuy nhiên, đặc biệt nếu thuê ngoài, sản xuất loạt video ngắn hoặc minigame vẫn có thể khiến bạn mất phí. Thay vào đó, chúng tôi đề xuất các bản hack cuộc sống giúp truyền bá việc học trong nhà một cách hiệu quả và rẻ tiền:

 • Các khóa học thì thầm . Đây sẽ giống như một lời khuyên nhẹ nhàng, hoặc một gợi ý thì thầm để làm điều gì đó, được gửi dưới dạng e-mail mỗi ngày. Email này có thể chứa một câu hỏi / ý tưởng mỗi ngày. Các khóa học Whisper lần đầu tiên được Google giới thiệu như một khóa đào tạo kỹ năng mềm nhằm hỗ trợ người quản lý của họ và giúp họ giao tiếp tốt hơn trong các cuộc họp nhóm.
 • Một trợ giúp việc làm kỹ thuật số hướng dẫn . Đây là một phần thông tin trợ giúp cho một nhiệm vụ hoặc hoạt động cụ thể bật lên khi cần thiết hoặc rất dễ tìm. Những hỗ trợ công việc này cũng có thể được trình bày dưới dạng email, các khóa học nhỏ hoặc một kho lưu trữ. Một trong những ví dụ là nền tảng IBM Micro Learning nơi nhân viên của IBM có thể tìm thấy các bài học ngắn về cách làm việc trong Đám mây của IBM và phát triển các kỹ năng mới. Với những bài học và bài tập vi mô này, một nhân viên có thể giải quyết bất kỳ thách thức nào trong quá trình vận hành công việc.
 • Học tập ‘ăn nhẹ’ . Đó là cách Unilever đặt ra khi mô tả phương pháp tiếp cận vi mô của mình. Công ty đã tạo ra “Nền tảng học tập của tôi”, nơi họ thu thập các bài nói chuyện ngắn trên TED, video hướng dẫn và các tài liệu học tập đơn giản khác để nhân viên tham khảo. Nội dung vi mô về các chủ đề khác nhau thỏa mãn sở thích của nhân viên và cho phép họ nắm bắt các khái niệm quan trọng một cách nhanh chóng.

Microlearning có thể được áp dụng cho các chủ đề khác nhau. Xem hướng dẫn vi mô này từ iSpring và tìm hiểu cách tạo các khóa học vi mô cho kỹ năng mềm, kiến ​​thức sản phẩm hoặc đào tạo phần mềm trong vài phút:

Microlearning 101

Thu hút nội dung do người học tạo 

ispring blog image 1625710239

Tại sao nên sử dụng : để tích lũy kiến ​​thức và tiết kiệm chi phí liên quan đến đào tạo viên

Một cách khác để xây dựng nội dung đào tạo tại chỗ là áp dụng nó ở cấp cơ sở. Nội dung do người học tạo có nghĩa là mọi người học các tài liệu mà đồng nghiệp của họ đã tạo hoặc chia sẻ với họ. Nó giống như một sự thay đổi về quyền sở hữu nội dung: không phải là các nhà thiết kế hướng dẫn mà là chính các nhân viên chia sẻ kiến ​​thức của họ với đồng nghiệp. 

Làm thế nào bạn có thể nhúng ngón chân của mình vào làn nước của nội dung do người học tạo ra? Đây là một gợi ý. Lần tới khi bạn tiến hành một buổi tập trực tiếp, đừng sử dụng tài liệu phát tay. Sẽ hiệu quả hơn nếu tạo một kênh chủ đề trong một trình nhắn tin, nơi các học viên được nhắc tải lên các bài đánh giá, video liên quan, ảnh, liên kết và các bài đăng trên mạng xã hội. Bằng cách này, bạn xây dựng văn hóa đào tạo thay vì chỉ đọc một cách thụ động các tài liệu phát sẵn. Hơn nữa, không có chi phí liên quan.

Cuộc trò chuyện và phản hồi có thể mang lại lợi ích cho bạn mà không phải trả thêm chi phí: chúng làm cho nhóm của bạn mạnh hơn và tăng lòng trung thành của họ đối với doanh nghiệp. Hãy xem kênh WeAreNetflix tuyệt vời này trên YouTube, nơi các nhân viên của Netflix cho phép giọng nói của họ được lắng nghe một cách ảo diệu. Họ chia sẻ tầm nhìn, cộng tác trên podcast, giải thích các khía cạnh khác nhau trong công việc của họ và trau dồi văn hóa Netflix: Kênh YouTube WeAreNetflix . Đây là video trong đó các đồng nghiệp từ các phòng ban khác nhau giải thích các quy trình liên quan đến học máy trong Netflix:

Máy học Netflix

Mẹo: Bạn đã bao giờ nghe nói về ăn trưa và học chưa? Đó là một loạt các buổi đào tạo không chính thức được thực hiện trong khi dùng bữa cùng nhau. Và nó hoàn toàn hoạt động như một giải pháp học tập trực tuyến cho các nhóm phân tán. Thực tập sinh ở xa có thể mang bữa ăn hoặc cà phê đến, ngồi sau màn hình của họ và bạn có thể mời một trong những nhân viên trình bày một chủ đề trực tuyến. Ví dụ: bạn có thể điều chỉnh đào tạo sản phẩm theo định dạng này. Các buổi đào tạo sử dụng cách tiếp cận thân mật và thoải mái này sẽ hấp dẫn và hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

Hãy cùng xem lại một số câu hỏi thường gặp về chi phí đào tạo nhân viên:

Công ty phải trả bao nhiêu chi phí để thuê một người nào đó?

Ngành, quy mô và các yếu tố khác quan trọng, nhưng theo Khảo sát điểm chuẩn về vốn nhân lực của SHRM , chi phí mỗi lần thuê trung bình là $ 4,129. 

Doanh thu của nhân viên thực sự có giá bao nhiêu?

Đối với một nhân viên $ 10 / giờ, nó tương đương với $ 3,328,00.

Chi phí đào tạo trung bình cho mỗi nhân viên trên toàn quốc là bao nhiêu?

Ở Mỹ, con số này là 1.111 đô la vào năm 2020. Ít hơn 175 đô la so với năm 2019. 

Đào tạo nhân viên là một chi phí hay một khoản đầu tư?

Chúng tôi tin rằng đó là một khoản đầu tư. Bạn có thể áp dụng công thức ROI để đào tạo và xem kết quả đầu ra. Thêm vào đó, đào tạo nên được coi là gieo hạt cho sự phát triển. Những gì có thể được coi là một chi phí là chi phí không đào tạo có thể được giảm thiểu.  

Giữ nhân viên hay thuê nhân viên mới sẽ rẻ hơn?

Thuê một nhân viên mới là một việc lớn và một khoản chi phí lớn. Vì vậy, giữ một nhân viên (và đào tạo họ!) Chắc chắn rẻ hơn thuê một người mới.

Tóm lại

Điều tự nhiên là bạn muốn việc đào tạo nhân viên không chỉ hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí. eLearning sẽ là một giải pháp tốt, vì nó cho phép bạn bắt đầu đào tạo nội bộ và dựa vào các nguồn lực nội bộ. Với eLearning, có thể giảm đáng kể chi phí đào tạo nhân viên và cải thiện tác động của việc đào tạo. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích và có được quan điểm mới về đào tạo trong công ty của bạn. Bạn quản lý chi phí đào tạo như thế nào? Hãy chia sẻ suy nghĩ và hiểu biết của bạn trong phần bình luận bên dưới!