Chiến lược Thu hút để Đào tạo Thế hệ Millennials

Gặp Jacob. Anh ấy là một người Mỹ độc thân, ba mươi hai tuổi, thế hệ thứ hai sống với cha mẹ ở ngoại ô. Anh ta bắt tàu đi làm và đang tiết kiệm cho căn hộ đầu tiên của mình. Jacob đang hy vọng chuyển đến thành phố, gần văn phòng của anh ấy hơn, vì vậy anh ấy không phải mất nhiều thời gian đi lại bằng tàu hỏa. Anh ấy thông minh, kết nối với thế giới thông qua điện thoại và thường xuyên tìm ra những cách mới để giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc đã tồn tại trong nhiều năm. Anh ấy muốn thăng tiến trong sự nghiệp và sếp của anh ấy ủng hộ sáng kiến ​​của anh ấy và muốn chuyển anh ấy vào vai trò lãnh đạo trong công ty. Vậy làm cách nào để người chủ này có thể huấn luyện Jacob để anh ấy tiến bộ nhanh hơn? 

Millennials là gì?

Millennials là những người sinh từ đầu những năm 1980 đến đầu những năm 2000. Họ là thế hệ thường được so sánh với các nhóm khác như Thế hệ X hoặc Z và được coi là hoàn toàn khác biệt và ít nhất có ảnh hưởng như cha mẹ hoặc ông bà của họ, những đứa trẻ bùng nổ. Điều này chủ yếu là do họ là phân khúc dân số lao động lớn nhất ở hầu hết các quốc gia, và chắc chắn là ở Hoa Kỳ, theo Trung tâm Nghiên cứu Pew . 

Đây là một thế hệ đã có Internet, thông tin liên lạc di động và quyền truy cập vào vô số các công cụ và tài nguyên thông tin và cộng tác từ thời thơ ấu. Họ ít có khả năng đầu tư vào ô tô, nhà ở hoặc các ‘biểu tượng địa vị’ khác, một phần lớn là do họ phải gánh khoản nợ khổng lồ khi đi học hoặc thiếu sự thăng tiến theo cấp bậc mà họ nhận được vì các thế hệ trên họ đang ở trong lực lượng lao động lâu hơn. 

Đây cũng là thế hệ hiện đang ở giai đoạn đầu đến cấp quản lý cấp trung – và họ đang thay đổi các quy tắc. Theo Giảng viên Cao cấp của Trường Kinh doanh Columbia, Todd Jick , bởi vì thế hệ trẻ đang bắt đầu điều hành các lĩnh vực quản lý, “… hệ thống phân cấp đang dần san phẳng và ‘dòng thác ngang’ của thông điệp đang trở nên phổ biến hơn và mang tính nội bộ. Truyền thông xã hội đang giúp dân chủ hóa tổ chức và thúc đẩy đối thoại minh bạch hơn ”. 

Một khi họ nắm giữ vai trò quản lý hoặc lãnh đạo, thế hệ thiên niên kỷ nhận ra rằng Internet và tất cả các phương tiện điện tử khác có sẵn cho các tổ chức nhỏ nhanh nhẹn thậm chí đã làm phẳng đường cong và khiến cạnh tranh toàn cầu trở nên gay gắt hơn. Họ nhận ra rằng các tổ chức cần phải thay đổi để tồn tại. Millennials dựa vào các nhóm người lớn hơn cả trong và ngoài công ty của họ để được tư vấn và làm hình mẫu. Và do đó, họ đang tìm cách cân bằng và dân chủ hóa các quyết định, lợi ích, cơ hội phát triển và học tập.

Điều này có ý nghĩa gì khi dạy thế hệ Millennials?

Theo Clark Quinn, không có sự khác biệt thực sự giữa việc dạy dỗ thế hệ thiên niên kỷ và hướng dẫn bất kỳ thế hệ cá nhân nào khác. Vấn đề không phải là thế hệ của họ được đặc trưng như thế nào trong lĩnh vực dạy và học, mà là, những người này đang ở đâu trong cấu trúc xã hội ngày nay và những ưu tiên của họ sẽ ảnh hưởng đến những gì họ coi là quan trọng? Làm thế nào để họ tiếp cận việc học? (Quinn, C. Millennials, Goldfish & Other Myths . 2018, ATD Press) Có bằng chứng gần đây trên Tạp chí Nghiên cứu về Lãnh đạo và Tổ chức (2012 và 2014), từ đó Quinn rút ra thông tin của mình, rằng mặc dù mọi người có thể nhận thấy sự khác biệt thế hệ trong dạy và học, thực sự không có sự khác biệt thực tế khi đo lường một cách khách quan.

Nói như vậy, chắc chắn rằng những nhân viên và quản lý mới này đang thực sự tìm kiếm những cách thức mới để tiếp cận việc học tập, sinh hoạt và làm việc. Họ đang thách thức các ưu tiên của các nhóm người học trước đó. Thách thức đối với các nhà thiết kế hướng dẫn và các chuyên gia học tập trong việc giảng dạy và học tập là nhận ra sự khác biệt về văn hóa và những thách thức khác mà thế hệ millennials đang phải đối mặt, và trong một số trường hợp, là việc lái xe.

6 Chìa khóa để Phát triển Đào tạo và Học tập cho Thế hệ Millennials

Trung tâm Nghiên cứu Pew báo cáo rằng thế hệ những người hiện đang ở độ tuổi 20–40 có xu hướng thuê nhà, ít kết hôn sớm hơn và có khả năng được giáo dục cao hơn so với anh chị em hoặc cha mẹ của họ. Vậy làm thế nào để một người quản lý học tập thu hút được nhóm người đã tạo ra và phát triển mạnh mẽ trong thế giới chia sẻ trên Facebook, Instagram và mạng? Có 6 vấn đề cần được lưu ý khi tạo cơ hội học tập và phát triển cho việc giáo dục nhóm người này.

1. Họ thích chia sẻ, đồng sáng tạo và cộng tác – vì vậy hãy tận dụng điều đó!

Tương tác với thế hệ millennials có nghĩa là tạo cho họ cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm của họ trong công việc và hưởng lợi từ kinh nghiệm của những người khác. Họ ít muốn ngồi yên lặng trong phòng và ‘chứng kiến’ việc chuyển giao thông tin và nhiều khả năng họ muốn tự mình ‘trải nghiệm’ điều đó. Điều này có thể được thực hiện với các nghiên cứu điển hình, như các nghiên cứu được sử dụng trong các chương trình sau đại học sau trung học như MBA Harvard hoặc đóng vai với chuyên gia hoặc huấn luyện viên. 

  lý thuyết học tập dành cho người lớn

Mô hình nghiên cứu điển hình của Harvard cho phép sinh viên đóng các vai đối lập và thu hút lẫn nhau và các giáo sư của họ trong cuộc thảo luận và cộng tác cởi mở để tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề tình huống được trình bày. Mặc dù có một kết quả thực sự, vì các trường hợp dựa trên các doanh nghiệp trong thế giới thực, sinh viên được khuyến khích đưa ra một giải pháp khác hoặc xây dựng dựa trên kết quả để phát triển trường hợp hơn nữa. 

Nhập vai, ngay cả khi được thực hiện trong môi trường trực tuyến như mô phỏng eLearning nhập vai, sẽ cho phép thảo luận sâu hơn trong lớp học và hơn thế nữa. Chia sẻ cách người chơi đưa ra quyết định, cảm nhận của họ về các vị trí khác trong vấn đề và cách lựa chọn của họ ảnh hưởng đến kết quả sẽ cho phép họ cùng nhau tạo ra các giải pháp mới.

Millennials cũng được hưởng lợi từ môi trường học tập xã hội với các bảng thảo luận, phòng trò chuyện hoặc các buổi học tập mở trong môi trường học tập chính thức của họ. 

Cân nhắc thiết lập các chương trình học tập hợp tác tại nơi làm việc liên quan đến các phòng ban, cấp độ hoặc thậm chí quản lý khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về cách biến việc học trở thành một phần của công việc hàng ngày:

 • Chọn một dự án thực sự với thời hạn áp dụng cho khái niệm đang được nghiên cứu
 • Tích hợp các chủ đề vào các mốc quan trọng của dự án và bao gồm viết nhật ký, thảo luận đồng nghiệp và cộng tác, và cố vấn từ một thành viên cấp cao của nhân viên giám sát
 • Đặt lời nhắc qua email để người tham gia phản hồi về cách họ áp dụng các khái niệm đào tạo vào dự án của họ
 • Đặt bảng thảo luận để giải quyết các vấn đề thường gặp trong email
 • Tạo một buổi huấn luyện đồng nghiệp tiếp theo để tất cả những người tham gia động não và hướng dẫn lẫn nhau (với sự trợ giúp của điều hành viên) trong việc giải quyết những vấn đề này

2. Họ muốn cân bằng thời gian giữa công việc, cuộc sống, mối quan hệ và vui chơi. Tạo cơ hội để kết hợp các tương tác và tương tác, đồng thời giữ cho mọi thứ diễn ra tốt đẹp.

Không ai muốn ngồi trong phòng im lặng hàng giờ liền để nghe một ‘bậc hiền triết trên sân khấu’. Thế hệ Millennials gần như dị ứng với cách tiếp cận này đối với việc học tập tại nơi làm việc, và vì lý do chính đáng. Vào thời điểm bắt đầu quản lý sớm, họ cũng đang cố gắng hẹn hò hoặc nuôi dạy con cái, mua ngôi nhà đầu tiên của mình hoặc giúp bố mẹ giảm bớt quy mô. Họ đang bận!

Khi xây dựng chương trình đào tạo cho thế hệ millennials, hãy chú ý đến vị trí của họ trong giai đoạn cuộc đời cũng như kinh nghiệm làm việc của họ. Cho họ thời gian để thực hiện các khóa đào tạo ngắn hơn, với việc đăng ký thường xuyên, để cho phép họ thực hiện các ưu tiên cá nhân của riêng họ. Điều này đúng đối với việc học tập của doanh nghiệp và cả đối với giáo dục sau trung học. Cung cấp nhiều cơ hội học tập khác nhau, chẳng hạn như các khóa học eLearning, ghi video hoặc podcast, thời gian mở lớp để thảo luận, làm dự án dựa trên chứng minh năng lực rõ ràng, đọc phản xạ và nghiên cứu sẽ giúp thu hút người học thế hệ trẻ và giữ họ tương tác với bạn với tư cách là chuyên gia . 

3. Sử dụng eLearning và các hoạt động trực tuyến theo nhịp độ tự học để cho phép việc học tập diễn ra trong thời gian rảnh rỗi của họ.

Các khóa học eLearning và các hoạt động theo nhịp độ bản thân khác như trò chơi, câu đố và video ngắn hoặc podcast là một cách để cung cấp các mẩu thông tin nhỏ một cách năng động và thú vị. Các phần nhỏ hơn cho phép người học sử dụng nội dung mà không cần phải dành nhiều thời gian, trong khi vẫn nhận được thông tin phù hợp và kịp thời. Trò chơi, video và câu đố cho phép người học giải trí khi học hoặc thực hành.

Đáng mừng là trong eLearning ngày nay, có một số công cụ rất dễ sử dụng, không đòi hỏi nhiều thời gian hoặc kiến ​​thức chuyên môn để sử dụng và tạo ra nội dung học tập tuyệt vời, chẳng hạn như iSpring Suite Max . Nó cho phép bạn dễ dàng tạo ra nhiều hoạt động Học trực tuyến khác nhau sẽ nắm bắt thông tin của bạn và cung cấp một cách đơn giản để đào tạo những người học thuộc thế hệ thiên niên kỷ. Với công cụ này, bạn có thể xây dựng các khóa học trực tuyến với các câu đố, video truyền hình và mô phỏng đối thoại trong vài giờ, không phải vài ngày hoặc vài tuần. 

Đây là những gì một khóa học được tạo bằng iSpring trông như thế này:

ispring blog image 1603972543

Xem hướng dẫn về cách tạo khóa học trực tuyến với iSpring Suite Max →

  Các hoạt động đào tạo nhân viên

4. Họ muốn phản hồi hữu ích ngay lập tức cho họ – huấn luyện là chìa khóa.

Giống như cách mà thế hệ thiên niên kỷ thích trải nghiệm học tập hợp tác, họ muốn nhận được phản hồi hữu ích để giúp họ sửa khóa học khi họ di chuyển qua hệ thống phân cấp nơi làm việc và điều hướng nền chính trị xa lạ và các quy tắc văn hóa bất thành văn. 

Millennials cần hình thành mạng lưới các cố vấn và cố vấn đáng tin cậy để giữ họ đi trên con đường mà họ đang thiết kế cho chính họ, và phản hồi trong giảng dạy là một phần trong đó. Những loại phản hồi? Điều gì đó sẽ giúp họ phát lại, thử lại hoặc suy nghĩ lại về cách tiếp cận của họ. Ví dụ, nếu thiết kế điều này thành eLearning, hướng người học quay trở lại nội dung hoặc bài tập mà họ đã trải nghiệm lần đầu tiên việc học là rất quan trọng. Trong một lớp học trực tiếp, phản hồi trực tiếp nhưng đồng cảm về cách tiếp cận vấn đề cũng rất hữu ích.

Một mô hình tốt cho phản hồi đồng cảm là phản ánh, tóm tắt, đồng cảm và hướng dẫn. Cụ thể hơn, lặp lại câu trả lời, tóm tắt cách tiếp cận, đồng cảm với lý do tại sao cách tiếp cận đó được thực hiện, và sau đó sử dụng quan điểm đó, hướng dẫn người học đến câu trả lời chính xác hoặc tốt hơn. Trong eLearning hoặc các hoạt động dựa trên dự án, quá trình tương tự có thể được thực hiện với các phiếu đánh giá hoặc với các câu lệnh có hướng dẫn. Trong eLearning, một câu có hướng dẫn có thể có nội dung như: “Bạn đã chọn [câu trả lời], câu này không chính xác. Bạn có thể quay lại [một trang trong khóa học] để xem lại thông tin cho chúng tôi biết rằng [insert key fact]. Bạn có muốn thử lại không?” Đối với hầu hết các điều hành viên trong lớp, điều này có thể sẽ cần một số thực hành để loại bỏ câu trả lời nhị phân “đúng / không chính xác” hoặc tuyên bố trực tiếp về việc sửa khóa học.

5. Họ có thể tiếp cận nhiều thông tin nhưng không có nhiều kinh nghiệm sâu sắc – hãy cho họ cơ hội để “thất bại nhanh về phía trước”.

Thế hệ Millennials thường được coi là những chuyên gia vì sự nhiệt tình, khả năng nghiên cứu và tìm ra câu trả lời cho một câu hỏi nhanh chóng và họ có nhu cầu trở thành người tham gia vào một dự án hoặc thử thách. Tuy nhiên, điều họ thiếu là kinh nghiệm sâu sắc khi ở một địa điểm, doanh nghiệp, môi trường khách hàng hoặc không gian làm việc khác trong một thời gian đủ dài với cùng những người mà họ có thể rút ra kinh nghiệm.

Việc đào tạo thế hệ millennials nên bao gồm các cơ hội để nắm bắt cơ hội và khả năng thất bại. Không gian để học hỏi và khoảnh khắc để suy ngẫm là rất quan trọng trong việc thu hút và giúp họ đánh giá cao việc đào tạo. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thực hiện ‘mô hình kinh doanh’, chứng minh nghiên cứu điển hình, tình huống đóng vai hoặc trải nghiệm học tập nhập vai. Tất cả các loại hình học tập này cho phép người tham gia đưa ra quyết định, khám phá hậu quả của các lựa chọn của họ và cảm nhận kết quả của các quyết định tổng hợp của họ, tất cả đều không thực sự ảnh hưởng đến danh tiếng của họ, khách hàng hoặc công ty mà họ đang làm việc.

Tìm hiểu cách cải thiện kỹ năng của nhân viên bằng mô phỏng đối thoại →

Cụm từ, thất bại về phía trước, xuất phát từ một cuốn sách xuất bản năm 2000 của tác giả John C.Maxwell có tên là Failing Forward: Biến sai lầm thành những bước tiến . Mục đích của cuốn sách là giúp mọi người nhận ra rằng những bài học thất bại quý giá hơn nhiều so với những bài học dễ dàng đạt được. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là một bài học rút ra từ kinh nghiệm, không chỉ là tiếp xúc với người khác hoặc thu thập nhiều thông tin. Millennials, trong khi họ tiếp cận với nhiều thông tin và nhiều người, họ vẫn còn đủ trẻ trong sự nghiệp của họ nên họ thiếu kinh nghiệm này.

Việc phát triển đào tạo cho thế hệ millennials nên bao gồm nhiều hơn là cơ hội tiếp cận thông tin rời rạc (giống như được thực hiện với các mô-đun microlearning ). Xây dựng cơ hội để xem việc thay đổi quan điểm hoặc bổ sung kiến ​​thức của riêng họ thông qua kinh nghiệm và phản ánh có thể tăng mức độ tương tác và cộng tác tổng thể như thế nào. Điều này có thể được thực hiện bằng cách yêu cầu người học đưa ra phản ứng ban đầu của họ và sau đó quay lại phản ứng đó sau khi quá trình học đã diễn ra, để xem liệu họ có thay đổi câu trả lời của mình hay không. 

6. Họ đã sẵn sàng để thử các mô hình mới, nhưng ở một khía cạnh nào đó là bảo thủ hơn các thế hệ trước. Cung cấp cho họ một số hướng dẫn vững chắc để thử, thử nghiệm và thay đổi.

Hãy xem xét vị trí của thế hệ millennials trong nền văn hóa của thế giới ngày nay. Họ đã chứng kiến ​​sự bùng nổ dữ liệu và đột phá công nghệ đáng kinh ngạc trong cuộc đời mình – và thậm chí họ còn chưa ở đỉnh cao sự nghiệp! Sự thay đổi toàn cầu và sự cạnh tranh ngày càng gia tăng đang đẩy nhanh tốc độ chấp nhận và từ bỏ các xu hướng kinh doanh và công nghệ khi thế giới ngày càng thu hẹp do Internet. Millennials đang thay đổi thế giới, nhưng chúng cũng là tác động của sự thay đổi khi họ cố gắng di chuyển trong tổ chức của họ hoặc ngành nghề mà họ đã chọn.

  Cách tạo sàn bán hàng gây ấn tượng với khách hàng

Làm thế nào để bạn có được thế hệ thiên niên kỷ để đón nhận sự thay đổi, di chuyển với các chuẩn mực mới của văn hóa kinh doanh và điều hướng những thăng trầm không thể tránh khỏi của các nền kinh tế và chính trị đang thay đổi? Bạn cung cấp cho họ những nguyên tắc và quy tắc vững chắc có thể giúp họ hình thành cách tiếp cận làm việc của riêng mình và cho phép họ thử nghiệm một cách an toàn.

 • Giữ cho khóa đào tạo của bạn cụ thể. Bạn có thể làm điều này bằng cách đưa ra cho họ những mục tiêu cụ thể và cho họ biết thành công trông như thế nào. eLearning đặc biệt thích ứng cho việc này. Trình bày thông tin và kiểm tra nó để khiến họ quan tâm và làm việc.
 • Xây dựng các nghiên cứu điển hình hoặc các bộ vấn đề và cung cấp cho chúng các hướng dẫn để giải quyết vấn đề. Nếu một phần quan điểm của bài giảng là khiến họ suy nghĩ xa hơn những thông tin bạn đã cung cấp cho họ, hãy nói với họ điều đó và để họ tiếp cận bạn với những ý tưởng mới hoặc cách giải quyết vấn đề mà bạn đã đặt ra trong khóa đào tạo. Sử dụng email để cung cấp ý tưởng dự án hoặc giữ mọi thứ hoạt động trong một hội đồng thảo luận có lẽ là cách tốt nhất để thực hiện loại công việc này. Nếu bạn có cơ hội về một kịch bản lớp học trực tuyến, đây là nơi lý tưởng để làm việc nhóm.
 • Trong khi các thế hệ người học trước đây có thể đã phát triển mạnh nhờ cách tiếp cận động não mở của một số hoạt động học tập, thì những người học thuộc thế hệ millennial ít có khả năng cảm thấy thoải mái hơn với cách tiếp cận này. Các nhà quản lý học tập cần hiểu rằng cách tiếp cận thận trọng này không phải do thiếu sự tham gia, mà là do một tập hợp kinh nghiệm thế hệ không cho phép hình thành lòng tin và văn hóa chỉ vì người tham gia được coi là ‘nhân viên’ hoặc ‘ thành viên của đội.’ Tích hợp thời gian vào quá trình học tập để giúp xây dựng một cố vấn, hướng dẫn viên hoặc tâm lý nhóm đáng tin cậy. Sử dụng sự đồng cảm và chia sẻ trong những môi trường có thể làm được điều này để giúp các nhân viên tham gia phát triển mối quan hệ gắn bó với nhau.
 • Thừa nhận rằng không phải tất cả mọi người trong không gian đào tạo của bạn đều ở đó vì lý do giống như bạn đã phát triển khóa đào tạo – có nghĩa là bạn nên có tuyên bố kết quả học tập rất rõ ràng để tất cả những người tham gia biết thành công trông như thế nào khi bắt đầu trải nghiệm học tập.

Vì vậy, làm thế nào để bạn đào tạo millennials?

Giống như cách bạn đào tạo mọi người khác, nhưng:

 • Dành thời gian để cộng tác, thảo luận và xây dựng mối quan hệ.
 • Biến thử và sai an toàn trở thành một phần tiêu chuẩn của mọi sự kiện dạy và học.
 • Có hướng dẫn rõ ràng và mô hình kết quả về những gì ‘tốt’ trông như thế nào để cho phép người tham gia so sánh kinh nghiệm của chính họ và ‘khung’ từ những người khác.
 • Giữ những khoảnh khắc đào tạo ngắn gọn và đi vào trọng tâm.
 • Sử dụng các khóa học eLearning và các trải nghiệm học tập dựa trên công nghệ khác như video, trò chơi, câu đố, hoạt ảnh và podcast để cho phép người học thực hiện việc học theo lịch trình và tốc độ đã chọn (và trên điện thoại thông minh của họ!).
 • Kết hợp các kiểu dạy và học khác nhau trong môi trường đào tạo tại nơi làm việc của bạn bằng cách sử dụng Học trực tuyến, bài giảng, thảo luận, mô hình và thực hành.

Lời kết

Millennials, giống như thế hệ ông bà của họ, là một lực lượng khổng lồ những người đang thay đổi cấu trúc và văn hóa kinh doanh ngày nay. Thu hút thế hệ trẻ tham gia học tập tại nơi làm việc khác với việc làm như vậy với những người tiền nhiệm của họ, trong đó cộng tác nhiều hơn, ít thử nghiệm cởi mở hơn và nhiều phản hồi hơn có thể được yêu cầu hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bởi vì thế hệ trẻ có lẽ đang tiếp cận các giai đoạn trong cuộc đời của họ muộn hơn so với những người tiền nhiệm, việc học tập và đào tạo cần phải thích ứng với những thay đổi trong các ưu tiên cho thế hệ này.

Lưu ý đến văn hóa và giai đoạn cuộc sống của người học khi bạn phát triển những cách mới để tiếp cận nội dung và phát triển nhân viên. Sử dụng các công cụ dễ dàng và tiết kiệm chi phí cho phép phát triển đào tạo nhanh chóng để đưa ra quan điểm mới cho thế hệ millennials.