eLearning Gamification: Cách áp dụng và giành chiến thắng trong trò chơi

Các số liệu xác nhận rằng trò chơi hóa trong đào tạo dẫn đến sự tham gia của nhân viên tăng 60% . Vì vậy, nếu việc đào tạo được sắp xếp đúng cách, những nhân viên nhanh chóng cảm thấy buồn chán và ngừng tham gia các khóa học trực tuyến có thể quay trở lại trò chơi. Đối với những người vẫn nghĩ rằng trò chơi điện tử là chưa thành niên, đây là một số điều đáng suy nghĩ: 97% nhân viên trên 45 tuổi tin rằng trò chơi điện tử sẽ cải thiện công việc. Người kiểm tra! 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các yếu tố cơ bản của trò chơi hóa và cung cấp cho bạn các ví dụ về Học trực tuyến về cách triển khai thành công.

Thích xem nội dung của bạn trên trò chơi? Chúng tôi đã giúp bạn, với một bản tóm tắt ngắn về bài đăng này từ Polina:

Gamification là gì?

Gamification là quá trình điều chỉnh các yếu tố của trò chơi (cấp độ, điểm, thử thách, v.v.) với các tình huống không phải trò chơi trong cuộc sống. Hoạt động cờ bạc chủ yếu nhằm mục đích làm cho các hoạt động bắt buộc, thông lệ hoặc chính thức của chúng ta trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn. Trong hai mươi năm qua, trò chơi đánh bạc đã đi vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta: thói quen hành chính dân sự, chương trình khách hàng thân thiết của công ty, v.v. Và các yếu tố trò chơi tạo ra sự khác biệt. 

Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất là xổ số giới hạn tốc độ dành cho người lái xe ở Thụy Điển. Nó thể hiện cách các yếu tố trò chơi có thể cải thiện sự tuân thủ. Để khuyến khích mọi người quan sát tốc độ giới hạn, cơ quan an toàn đường bộ đã lắp đặt một camera radar đặc biệt. Máy ảnh sẽ phạt những người lái xe vượt quá tốc độ cho phép và phát một vé số cho những người không chạy. Giải thưởng mà tờ vé số mang lại đến từ tiền phạt mà mỗi người lái xe bị phạt phải trả.

Các yếu tố của một trò chơi đã thêm một lợi thế cạnh tranh vào quá trình, do đó khiến người lái xe tuân theo các giới hạn tốc độ. Kết quả là mọi người bắt đầu lái xe an toàn.

Đánh bạc ở Thụy Điển

Trong eLearning , có những trường hợp trò chơi điện tử hiện có được tận dụng cho mục đích giáo dục. Ví dụ: trò chơi Minecraft nổi tiếng đã ra mắt phiên bản Minecraft: Education dành cho người học K-12. Đây là một dự án nhằm mang lại sự hào hứng cho học sinh đồng thời phát triển các kỹ năng mềm và nghiên cứu 25 môn học khác nhau, bao gồm khoa học máy tính, ngôn ngữ và xã hội.

Minecraft: Phiên bản giáo dục

Trong trường hợp của Minecraft, họ đã nâng cao lối chơi với nội dung giáo dục. Đó là những gì chúng tôi gọi là học tập dựa trên trò chơi. Đổi lại, gamification là một quá trình ngược lại. Trong trò chơi, đó là các khóa học trực tuyến và các tài liệu học tập khác mà chúng tôi cập nhật với các yếu tố trò chơi.

Lợi ích của Đánh bạc trong Đào tạo Doanh nghiệp

John kỷ niệm thành tích mới của mình có tên là “The Ambassador”. Anh ấy đã ghi nhiều điểm hơn đồng nghiệp Michael và lọt vào top ba. Không, đó không phải là World of Warcraft hay những thứ tương tự. John và Michael là những nhà quản lý làm việc trong lĩnh vực bán lẻ. Đó là chương trình đào tạo “Tiêu chuẩn Dịch vụ” mà họ rất mong muốn được tiến bộ.

Đây là một ví dụ về trò chơi hóa trong đào tạo doanh nghiệp . “Tiêu chuẩn dịch vụ” nghe có vẻ không vui, phải không? Và nó không nên như vậy. Nhưng những gì gamification mang lại là động lực để học kỷ luật nghiêm túc này, tiếp tục trong suốt khóa học và tích lũy kiến ​​thức. 

Dựa trên các nghiên cứu về hành vi, trò chơi giải phóng cảm xúc và động lực tích cực của người học. Do đó, người đó trở nên gắn bó hơn về mặt cảm xúc và tận hưởng quá trình này nhiều hơn. Kết quả là, một người trở nên ham học hỏi (và làm việc!) Tốt hơn. 

Gamification nhằm khuyến khích cạnh tranh thân thiện. Nó không chỉ cải thiện mức độ tương tác của mọi người mà còn làm cho họ làm việc hiệu quả hơn. Đó là cách mà Microsoft đạt được mức tăng 10% trong năng suất của các nhân viên tổng đài. Công ty đã sử dụng trò chơi để thu hút các đại lý trung tâm cuộc gọi, những người phải vật lộn với những cuộc điện thoại tẻ nhạt, quá nhiều và đã từ bỏ việc đào tạo. Chiến dịch “Làm cho đại lý trở nên vĩ đại” của Microsoft đã triển khai bảng xếp hạng những nhân viên giỏi nhất ở tất cả các văn phòng. Những người kiếm được nhiều điểm nhất trong quá trình đào tạo và làm việc đã được công nhận rộng rãi. Cạnh tranh thân thiện và sự công nhận của xã hội dẫn đến việc duy trì kiến ​​thức tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, điểm số và bảng thành tích có thể là thành tích hữu hình và có thể đếm được đối với người học. Chúng cho phép giáo viên và người hướng dẫn khóa học quan sát sự tiến bộ của người học một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các giáo viên luôn nhận thức được ai là người hoạt động kém hiệu quả và có thể sẵn sàng khuyến khích họ một chút. 

Vì vậy, lợi ích của trò chơi hóa đối với doanh nghiệp của bạn có thể bao gồm:

 1. Động lực học tập và làm việc của nhân viên đối với các công việc lặp đi lặp lại
 2. Cảm xúc tích cực từ quá trình này, gắn kết tình cảm và niềm vui
 3. Thành tựu có thể đo lường và tiến trình có thể quan sát được

Các khái niệm cơ bản

Gamification là đa lĩnh vực và kết hợp các yếu tố trò chơi, kết quả cảm xúc từ việc chơi và các mẫu hành vi. Yếu tố chơi game là cơ sở, cơ chế của bất kỳ trò chơi nào. Đó là lý do tại sao chúng được gọi là cơ chế trò chơi. Chúng thúc đẩy các phản ứng cảm xúc nhất định và do đó, các hành vi nhất định của người chơi. Chúng ta hãy xem xét ba cảnh giới này lần lượt.

Các nguyên tắc cơ bản về cờ bạc

Khái niệm 1: Cơ chế trò chơi

Cơ chế trò chơi bao gồm các yếu tố dễ nhận biết như điểm, mức độ khó và thành thạo, thành tích (huy hiệu), xếp hạng người chơi giỏi nhất (bảng thành tích), phần thưởng, thanh tiến trình và thử thách. Đây sẽ là những công cụ mà bạn sử dụng cho một khóa đào tạo đầu tiên, tức là, chúng sẽ là những cơ khí mới trong khóa học của bạn. Tuy nhiên, khi người chơi vượt qua các thử thách và kiếm được điểm, họ sẽ được đặt vào một câu chuyện hoặc bản tường thuật nhất định. Điều đó làm cho việc kể chuyện trở thành một yếu tố quan trọng khác của cơ chế trò chơi.

Khái niệm 2: Các trạng thái tình cảm của người học

Trong các quá trình trò chơi hóa, trạng thái cảm xúc là những gì cơ chế trò chơi khiến chúng ta cảm thấy và những gì chúng ta bắt đầu dự đoán từ một trò chơi. Ví dụ, phần thưởng bất ngờ hoặc tiền thưởng mang lại cho chúng ta sự phấn khích và cảm giác ngạc nhiên và hoàn thành. Dự đoán về những thú vui này khiến chúng tôi háo hức chơi tiếp. 

Một ví dụ khác là cảm giác rằng một số quá trình không hoàn chỉnh. Bạn còn nhớ khi bạn say sưa xem một bộ phim truyền hình trong hai ngày liền không? Trò chơi và cơ chế trò chơi của chúng cũng vậy. Cảm giác này khiến chúng ta quay trở lại với họ vì một nhiệm vụ chưa được hoàn thành hoặc một số cấp độ có thể mở khóa cho đến nay. 

  Phương pháp đào tạo tại nơi làm việc

Khi được thiết kế tốt, quá trình gam hóa có thể tạo ra một trạng thái của dòng chảy. Đó là về sự tập trung tinh thần. Mọi người trở nên tập trung hơn vào nhiệm vụ trước mắt, và cho dù nhiệm vụ có thách thức đến đâu, họ vẫn hoàn toàn tham gia và không dễ bị phân tâm.

Khái niệm: 3 hành vi của người chơi

Hành vi của người chơi là cách người chơi tuân theo cơ chế trò chơi, cách họ hành động và tương tác trong khi chơi. Ví dụ, một số cầu thủ có thể trở nên cạnh tranh hơn và không muốn để thủng lưới. Hãy nhớ khóa học trực tuyến “Tiêu chuẩn dịch vụ” và John, người muốn đánh bại đồng nghiệp của mình? Đây là nguyên nhân.

Những người khác trở nên tò mò, họ muốn khám phá thế giới trò chơi và quay lại với một vật phẩm trò chơi hoặc trong trường hợp của chúng tôi là kiến ​​thức. Nó gợi nhớ đến những người chơi Pokémon GO, những người phải khám phá môi trường xung quanh để tìm tất cả các Pokémon ẩn. Những người khám phá bị thúc đẩy bởi những khoảnh khắc ‘eureka’ và muốn thử những điều mới. Nó làm cho họ trở thành những người kiểm tra hoàn hảo cho các khóa học được đánh bạc mới của bạn.

Các động lực cốt lõi của động lực: cảm xúc và hành vi kết hợp

Doanh nhân Yu-Kai Chou là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực trò chơi hóa học, xác định cảm xúc và hành vi trong các quy trình được trò chơi hóa là tám ‘động lực cốt lõi’ và đặt chúng vào một khuôn khổ được gọi là ” Lọc bát phân “. Theo Yu-Kai Chou, đây là những yếu tố thúc đẩy chúng tôi nhiều nhất:

 1. Ý nghĩa sử thi . Đây là một ý thức về sứ mệnh cá nhân để tạo ra ảnh hưởng đến cộng đồng. Đó là về cảm giác lớn. 
 2. Sự hoàn thành . Đây là một cảm giác hoàn thiện bản thân, làm chủ một thứ mà trước đây rất khó. Đó là về các cấp độ mới. 
 3. Trao quyền . Thật tuyệt khi đưa ra giải pháp cho các vấn đề và xem kết quả và nhận được phản hồi ngay lập tức. 
 4. Quyền sở hữu . Bạn muốn sở hữu nó. Ví dụ: một người chơi có thể muốn thêm điểm hoặc tiền ảo khác. Hoặc họ có thể muốn kiểm soát một trò chơi. 
 5. Ảnh hưởng xã hội . Sự công nhận của xã hội, ý kiến ​​của mọi người về bạn; phần thưởng.  
 6. Sự khan hiếm . Nó giống như muốn một thứ mà bạn không thể có, một thứ ngoài tầm với của bạn. Một động lực mạnh mẽ để theo đuổi mục tiêu và tiếp tục quay lại trò chơi. 
 7. Tính không thể đoán trước . Đang háo hức để xem những gì tiếp theo. Có lẽ lần này bạn sẽ thắng?

8. Sự né tránh . Đó là về nỗi sợ mất mát. Ví dụ, giới hạn thời gian trong quá trình đào tạo khiến chúng ta phải nhanh lên – nếu không, chúng ta sẽ không hoàn thành nhiệm vụ.

8 động lực cốt lõi của động lực

Bây giờ, khi chúng ta biết rằng có nhiều thứ để đánh bạc hơn những gì có thể nhìn thấy trên bề mặt, câu hỏi đặt ra. Các phản ứng cảm xúc thực tế và các kiểu hành vi của các học viên của chúng tôi trong quá trình đào tạo trò chơi hóa học sẽ như thế nào? Các chuyên gia nói rằng chúng ta chỉ có thể đoán ở họ. Mọi người đều khác nhau và bị chi phối bởi các yếu tố cụ thể, vì vậy các phản ứng có thể khác nhau. Nhưng miễn là mọi người cảm thấy có động lực để học hỏi và hoạt động tốt hơn, điều đó có nghĩa là trò chơi hóa đang hoạt động.

Hai con đường đánh bạc hiệu quả: Nội dung hoặc cấu trúc đánh thức

Gamification có thể được thực hiện theo hai cách chính. Nó có thể tập trung vào nội dung hoặc cấu trúc:

 1. Trò chơi hóa nội dung . Gamification bắt đầu từ việc tạo nội dung. Nội dung dựa trên một câu chuyện nhất định. Một người học thực hiện một cuộc hành trình thông qua cốt truyện này, thực hiện một số loại nhiệm vụ và thu thập kiến ​​thức.
 2. Gamification cấu trúc . Nội dung có thể không phải là trò chơi, nhưng bản thân quá trình này đã được đánh bạc. Trong khi học một khóa học, người dùng thực hiện các câu đố, nhận điểm và huy hiệu, đồng thời leo lên bảng xếp hạng. Đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để đánh bạc các khóa học hiện có của bạn. 

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét chi tiết cả hai điều này.

Trò chơi hóa nội dung

Trò chơi hóa nội dung là làm cho nội dung giống trò chơi hơn. Chính xác hơn, bạn tạo một câu chuyện, thêm nhân vật và xây dựng các thử thách để thu hút và thúc đẩy người học. Bạn có thể làm cho khóa đào tạo trực tuyến của mình giống như một nhiệm vụ, một câu chuyện trinh thám hoặc một cuộc hành trình. Nhân tiện, để giải thích cách thức hoạt động của phương pháp gam hóa nội dung, chúng ta có thể nghiên cứu hành trình học tập mà Lingualeo đã tạo ra một cách tuyệt vời. 

Lingualeo là một nền tảng thân thiện với người dùng để học tiếng Anh và các ngoại ngữ khác: tiếng Trung, tiếng Hin-ddi, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, v.v. Nền tảng này là một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về hoạt động trò chơi hóa nội dung. Nó được tạo ra để đi sâu vào môi trường ngôn ngữ và sử dụng phương pháp học tập nhập vai. Hãy xem xét bốn cột mốc quan trọng trong con đường đến với trò chơi của họ.

Lingualeo Quick Seeker

Tạo một câu chuyện mạnh mẽ 

Trong thế giới Lingualeo, chúng ta gặp Leo – một chú sư tử con chào đón và hướng dẫn chúng ta trong khu rừng nói tiếng Anh. Người học có thể khám phá khu rừng rậm này và điều chỉnh nó theo ý thích của mình. Ví dụ, họ có thể biến nó thành một nơi an toàn với những từ quen thuộc hoặc một vòng xoáy đầy thách thức về từ vựng nâng cao. Điều này có nghĩa là họ kiểm soát được lộ trình học tập của mình, và đó là một điểm tốt. 

Chúng ta cùng theo chân Leo trong cuộc hành trình này và xem những tình tiết nhỏ trong cuộc đời của anh ấy. Ở một khía cạnh nào đó, chúng tôi chịu trách nhiệm về cậu ấy – khi chúng tôi tiến bộ qua quá trình đào tạo ngôn ngữ, cậu ấy cũng trưởng thành và trải qua những thay đổi. Từng là một con sư tử non và thiếu kinh nghiệm, nó trở thành một Leo Turisto trưởng thành. Sự phát triển nhân vật là một điểm mạnh khác của cách kể chuyện.

Những người tạo ra Lingualeo đã sử dụng những cái tên đặc biệt cho menu và các thành phần của nền tảng, để khiến chúng tôi cảm thấy rằng nơi này thực sự đặc biệt, thoát khỏi sự bình thường. Ví dụ, thư viện nội dung ở đây là The Jungle, cộng đồng là The Pride và đơn vị tiền tệ của trò chơi là thịt viên.

Thúc đẩy nó với những thách thức 

Tất nhiên, việc học trong Lingualeo không chỉ đơn thuần là lướt qua nội dung. Mỗi người học ở đây cần phải đảm nhận các nhiệm vụ và đạt được điểm kinh nghiệm. Các nhiệm vụ có thể giống như “Tìm một bài hát trong rừng” hoặc “Nhấp vào 5 từ không quen thuộc.” Vào cuối mỗi buổi học, một người sẽ nhận được điểm và huy hiệu với những bộ quần áo mới của Leo. Một thử thách khác trong Lingualeo là không thiếu một ngày luyện tập nào. Nó thúc đẩy người dùng quay lại để tìm hiểu thêm mỗi ngày và tiếp tục nghiên cứu.

Thử thách Lingualeo

Triển khai các vòng phản hồi

Vòng phản hồi có thể được giải thích là cách hệ thống khuyến khích hoặc trừng phạt người chơi. Đó là cách tiếp cận “củ cà rốt và cây gậy”. Ví dụ, trong khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn ‘cho’ Leo ăn. Nếu một người học tốt, Sư Tử rất vui và hạnh phúc. Đó là một vòng lặp phản hồi tích cực – ‘củ cà rốt’. Hoặc gần đây chúng tôi đã đề cập đến thách thức không bỏ qua một ngày tập luyện. Đó là một nhiệm vụ lớn hơn, một loạt các điểm trên bản đồ mà Leo phải đến từng bước. Nếu một người học bỏ lỡ một ngày nào đó, Leo sẽ thất bại trong nhiệm vụ của mình, và một người nên bắt đầu lại từ đầu. Đó là một vòng lặp phản hồi tiêu cực – ‘cây gậy’. 

  Cách tốt nhất để theo dõi quá trình đào tạo nhân viên

Khuyến khích tự do để thất bại

Một trong những nguyên tắc chính của trò chơi điện tử là cơ hội để bắt đầu lại từ đầu. Bạn có nhớ người chơi nói về “nhiều mạng sống” không? Trong học tập được đánh giá cao, nó được gọi là sự tự do khi thất bại. Ở đây, phạm sai lầm là OK. Và nó khiến chúng ta quay lại quá trình, cố gắng hơn và nhiều lần. 

Tự do thất bại có liên quan mật thiết đến cảm giác không hoàn thiện. Một người học muốn hoàn thành nhiệm vụ và tránh thất bại. Trong Lingualeo, người học có thể mất tiến độ nếu họ không nuôi Leo bằng cách hoàn thành nhiệm vụ thường xuyên. Nhưng Leo có nhiều kiếp sống, và một người học có thể cố gắng nhiều lần để cải thiện hiệu suất học tập của họ. Sau mỗi nhiệm vụ hoàn thành, một người sẽ nhận được một món quà, và cảm giác đó giống như một thành quả ngắn hạn và mang lại cảm giác vui vẻ.

Trò chơi hóa nội dung với iSpring

Việc phát triển một dự án phức tạp như Lingualeo là một quá trình khá tốn công sức. Nó đòi hỏi một đội ngũ chính thức gồm các nhà phát triển, nhà thiết kế, nhà văn, v.v. Có một cách dễ dàng hơn để phân loại nội dung học trực tuyến. Vì mục đích này, bạn có thể sử dụng bộ công cụ soạn thảo khóa học như iSpring Suite Max . 

iSpring cho phép bạn tạo các khóa học với cách kể chuyện, câu đố tương tác với điểm và đóng vai. Bộ công cụ này đi kèm với Thư viện Nội dung, bao gồm hơn 69.000 ký tự, hình nền, biểu tượng, mẫu trang trình bày và đối tượng sẵn sàng sử dụng sẽ phù hợp với mọi tình huống học tập và ngành nghề, vì vậy bạn có thể xây dựng nội dung Học trực tuyến cực kỳ nhanh chóng.

iSpring Suite Max

Để thu hút người học, bạn có thể tạo các khóa học với các tình huống phân nhánh . Đây là những khúc quanh và kết thúc cốt truyện phụ thuộc vào sự lựa chọn của người học. Chúng có thể được thực hiện để chứng minh các kết quả có thể có của các tình huống. Ví dụ, công ty sắt thép NLMK đã tạo ra một khóa học tuân thủ cho nhân viên của họ và sử dụng các kịch bản phân nhánh để chứng minh hậu quả của phương pháp xử lý khí không an toàn. Nếu một học viên chọn cách phản ứng sai, họ sẽ chuyển sang slide giải thích các kết quả tiêu cực của sự lựa chọn đó.

Ví dụ về gamification iSpring Suite Max

Để biến khóa học của bạn thành một câu chuyện giải trí, bạn có thể tạo mô phỏng đối thoại . Chúng là những lần đóng vai trong đó người học chọn cách trả lời một người ảo. Nó được cho là giống như cách họ đối phó với một khách hàng không hài lòng hoặc một khách hàng tiềm năng trong cuộc sống thực. Mô phỏng cuộc đối thoại giúp một người thực hành và cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Mô phỏng đối thoại

Một cách khác để đánh giá việc học với iSpring là tạo các câu đố tương tác với 14 loại câu hỏi . Cho phép thực hiện nhiều lần để cung cấp cho họ “nhiều mạng sống” trong quá trình đào tạo. Đối với các vòng phản hồi, thưởng điểm cho các câu trả lời đúng hoặc đặt ra các hình phạt để trừ điểm cho các câu trả lời sai.

Bạn cũng có thể thực hiện các câu đố trực tuyến với các đồ vật và biến khóa học của mình thành một bí ẩn với các đồ vật bị bỏ sót. Đây là một ví dụ nữa về cách bạn có thể làm cho việc đào tạo tuân thủ trở nên hấp dẫn. Khóa học an toàn phòng cháy chữa cháy này nhắc chúng ta tìm đối tượng thích hợp và kéo nó vào khối hệ thống để dập lửa.

Bài kiểm tra kéo và thả

Các bộ phận cấu trúc của gamification

Đối với trò chơi hóa, không cần thiết phải làm lại các tài liệu học tập hiện có. Bạn không cần phải thay đổi chúng để giống như trò chơi, bạn có thể làm như vậy cho chính quá trình đào tạo. Giải pháp là thêm hệ thống Điểm, Huy hiệu, Bảng xếp hạng – bộ ba PBL. 

Có thể dễ dàng thực hiện điều này trong hệ thống quản lý học tập (LMS). LMS là một nền tảng trực tuyến, nơi bạn có thể lưu trữ nội dung eLearning, ghi danh học viên vào các khóa học và đánh giá sự tiến bộ của họ. Nhiều LMS hỗ trợ trò chơi hóa và cho phép sử dụng cơ chế trò chơi để đánh giá. Hãy xem cách bạn có thể tận dụng bộ ba PBL bằng cách sử dụng Ceodatviet LMS làm ví dụ. 

Điểm

Người học có thể kiếm điểm và cạnh tranh với nhau. Thưởng cho họ điểm khi họ tham gia các khóa học và hoàn thành các bài kiểm tra, bài tập và mô phỏng. Bạn có thể đặt điểm cố định: thưởng cho người học 10 điểm cho mỗi khóa học và 50 điểm cho mỗi bài kiểm tra. Điểm sẽ tự động áp dụng cho tất cả các mục nội dung của bạn.

iSpring Tìm hiểu điểm

danh hiệu

Mỗi khi người học hoàn thành tài liệu khóa học, họ có thể nhận được huy hiệu. Ví dụ: bạn có thể trao cho họ một huy hiệu mới cho mỗi 100 điểm hoặc cấp cho họ danh hiệu “Người thương lượng tốt nhất” ngay sau khi họ hoàn thành khóa học quản lý hợp đồng. Trong cài đặt trò chơi, bạn có thể xem danh sách các huy hiệu và đặt các quy tắc về cách chúng được trao. Ceodatviet cung cấp một bộ sưu tập huy hiệu tích hợp sẵn tuyệt vời; ngoài ra, bạn có thể nâng cao nó bằng hình ảnh của riêng bạn.

Ceodatviet Badges

Bạn có thể xem xét kết quả đào tạo theo định kỳ và sử dụng các phần thưởng bên ngoài để động viên nhân viên của mình. Ví dụ, thưởng cho họ hoặc đề cử một nhân viên của tháng.

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng thúc đẩy người học đạt được kết quả tốt hơn và giúp theo dõi sự tiến bộ của họ. Bạn có thể kiểm tra thứ hạng của người dùng trong bảng thành tích của tổ chức hoặc nhóm và phân chia người học tùy thuộc vào thành tích của họ. Ví dụ: chọn mười người hoạt động tốt nhất đã hoàn thành chương trình đào tạo về sản phẩm và đưa họ vào nhóm nhân tài.

iSpring Tìm hiểu Bảng xếp hạng

Thanh tiến trình

Thanh tiến trình hiển thị mức độ tiến bộ của người chơi để hoàn thành nhiệm vụ của họ. Trong học tập trực tuyến, nhiệm vụ là hoàn thành khóa học. Các thanh tiến trình trong Ceodatviet rất rõ ràng và có thể nhìn thấy rõ ràng.

iSpring Tìm hiểu thanh tiến trình

Các trường hợp đánh bạc trong đào tạo doanh nghiệp 

Chúng tôi đã cung cấp một số trường hợp trò chơi hóa eLearning. Dưới đây là một số câu chuyện thành công của các dự án được đánh giá cao để giới thiệu, gắn kết nhân viên và phát triển kỹ năng mà bạn có thể cảm thấy hứng thú.

Domino’s Pizza

Domino’s Pizza nổi tiếng với các thí nghiệm gam hóa. Chuỗi lên kế hoạch tham gia và giới thiệu các khóa học trực tuyến một cách cẩn thận. Họ đã đưa ra một khóa học vi mô được đánh bạc có tên là Pizza Maker. Các nhân viên mới cố gắng vượt qua các kỷ lục trong khi chơi mô phỏng làm bánh pizza và cạnh tranh để giành được điểm số cao nhất. Nhờ đó, họ cải thiện kỹ năng và kiến ​​thức công thức của mình một cách nhanh chóng hơn.

  Vấn đề xấu xa là gì

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên Domino’s Pizza giảm đáng kể thời gian giới thiệu. Ứng dụng di động của họ là một trò chơi để thực hành cách làm bánh pizza ngon. Nó phổ biến đến mức công ty bắt đầu theo dõi kết quả tốt nhất và thường xuyên đề nghị một công việc cho những người chơi giỏi nhất. Trong khi chơi, các thí sinh đã học mọi thứ cần thiết để làm một chiếc bánh pizza và sẵn sàng làm việc.

Đây là video giới thiệu về Domino’s Pizza được đánh giá cao.

Khóa đào tạo về Domino’s Pizza

Học viện lãnh đạo Deloitte 

Là một phần của The Big 4 trong lĩnh vực kế toán, Deloitte không ngừng cải thiện bản thân. Nó đã ra mắt một cổng thông tin học tập với các tài liệu về kỹ năng lãnh đạo cho các giám đốc điều hành cấp cao. Nhưng ngay cả nội dung từ các tổ chức giáo dục tốt nhất cũng không đủ để thu hút nhân sự sâu sắc. Sau đó, cơ chế trò chơi đã được thêm vào cổng thông tin. 

Giải pháp rất đơn giản, nhưng mang tính địa lý – để giới thiệu bảng thành tích được làm mới hàng tuần. Giờ đây, bảng xếp hạng hình dung sự tiến bộ của người học dưới dạng Xếp hạng và Danh tiếng của họ trên cổng thông tin. Trong hồ sơ của họ, các giám đốc điều hành cấp cao có thể chứng minh những phần thưởng mà họ nhận được khi nắm vững thành công nội dung và xem những gì người khác đã đạt được. Nó thúc đẩy sự tham gia của các giám đốc điều hành cấp cao trong việc đào tạo lãnh đạo.

Deloitte LA

Loạt phim về ngày tận thế xác sống

Series Zombie Apocalypse được phát triển cùng với Karl Kapp, một chuyên gia thế giới trong lĩnh vực game. Loạt bài này cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng về Bán hàng, Bán tài chính, Thiết kế Hướng dẫn và Công nghệ Giáo dục trong môi trường giả tưởng về ngày tận thế thây ma. Hầu hết các phiên bản này là trò chơi thẻ bài, nhưng Zombie Sales Apocalypse là dự án chủ đạo và có sẵn dưới dạng trò chơi điện tử. Ở đây, người học (đại diện bán hàng) phải thuyết phục một thây ma mua phần mềm chống vi-rút bằng cách sử dụng mô hình bán hàng đáng tin cậy của tổ chức họ.

Các yếu tố hội thoại của trò chơi có thể tùy chỉnh và có thể dựa trên một mô hình bán hàng nhất định. Cùng với bối cảnh, chúng tạo thành một câu chuyện mạnh mẽ thu hút người học. Các lựa chọn do đại diện bán hàng đưa ra có thể được theo dõi và phân tích. Và tất nhiên, một câu chuyện về zombie thiết lập nỗi sợ thất bại. Series Zombie Apocalypse bao gồm quyền tự do để thất bại theo mặc định.

Ngày tận thế bán thây ma

Mẹo về Đánh bạc (Nên và Không nên)

Xem điều gì có thể tạo ra hoặc phá vỡ nỗ lực trò chơi hóa của bạn nếu bạn dự định triển khai nó trong hoạt động học tập của công ty. 

ispring blog image 1621472465 ispring blog image 1621472469
                                      Bạn thắng!                                     Trò chơi kết thúc!
Làm cho khóa đào tạo có giá trị

Đảm bảo rằng khóa đào tạo đáp ứng các mục tiêu của nhân viên và cung cấp cho họ kiến ​​thức mà họ thực sự cần. Họ nên biết tại sao khóa đào tạo này sẽ hữu ích.

Bỏ qua các mục tiêu kinh doanh của bạn – THẤT BẠI!

Nguyên tắc cơ bản của bất kỳ quá trình triển khai đào tạo nào là phải phù hợp với các mục tiêu đào tạo với nhu cầu của công ty. Khi bạn làm được điều đó, hãy đảm bảo rằng cơ chế trò chơi được điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu đào tạo mà bạn đã xác định.

Thiết lập ý thức về sứ mệnh

Một khi người học biết phải học gì và mục đích của nó, việc hoàn thành khóa học sẽ trở thành một sứ mệnh. Hỗ trợ ý thức về sứ mệnh cá nhân này trong đào tạo trực tuyến. Chia một mục tiêu chính thành các nhiệm vụ nhất định để hoàn thành. Giữ trọng tâm mục tiêu chính này.

Khởi chạy trò chơi hóa thay vì cải tiến sản phẩm – THẤT BẠI!

Khi một sản phẩm hoặc dịch vụ cần được cải tiến, trò chơi hóa không thể giải quyết vấn đề này. Hãy khắc phục nó trước khi lập kế hoạch chiến lược đánh bạc.

Viết một câu chuyện hay đằng sau nó

Sử dụng trí tưởng tượng để tạo ra một khóa đào tạo giúp các học viên đắm chìm trong mô hình thu nhỏ của nó. Nó có thể liên quan đến một truyền thuyết sử thi, một câu chuyện hài hước, các nhân vật hư cấu hoặc bối cảnh – bất cứ điều gì xảy ra.

Khiến họ cạnh tranh khi họ không cần – THẤT BẠI!

Gamification có thể không hoạt động khi cần có sự cộng tác. Ví dụ, Lingualeo, mà chúng tôi đã đề cập trước đó, đã triển khai một hệ thống đánh giá giữa các đồng nghiệp. Cạnh tranh không phải là một giải pháp thích hợp ở đây, vì toàn bộ công việc dựa trên sự giúp đỡ lẫn nhau và liên kết với nhau. Nhóm nghiên cứu đã quyết định từ chối xếp hạng và tập trung vào các yếu tố trò chơi trong sản phẩm của họ.

Hãy cho họ thấy sự tiến bộ của họ

Tăng dần độ phức tạp của đào tạo. Kỷ niệm những thành tựu nhỏ trên mỗi bước đường. Làm cho người học thấy rằng họ đang tiến về phía trước.

Đặt thanh quá cao – THẤT BẠI!

Nếu cơ chế trò chơi quá khó đối với nhân viên của bạn, họ sẽ từ bỏ việc đào tạo. Thử thách không quá khó đến mức khiến bạn thất vọng và không dễ đến mức cảm thấy nhàm chán. Chúng tôi khuyên bạn nên lập kế hoạch về cơ chế trò chơi để tạo cho người tập cảm giác thành tựu trong ngắn hạn và khiến họ phấn đấu nhiều hơn nữa.

Cung cấp các vòng phản hồi

Thêm gia vị cho quá trình đào tạo của bạn. Bao gồm các cơ chế để thúc đẩy các học viên của bạn trong quá trình khi họ thành công. Hoặc đặt ra giới hạn thời gian và trừ điểm cho những câu trả lời sai.

Cung cấp cho nhân viên mà không có phần thưởng bên ngoài – THẤT BẠI!

Hỗ trợ họ không phải bằng tiền mà bằng sự công nhận. Biến nó thành một phần của đánh giá hiệu suất hàng năm.

Mang lại bất ngờ

Phần thưởng bất ngờ hoặc sự công nhận đột ngột sẽ là động lực tốt để giúp họ tiến bộ trong suốt khóa học.

Giải quyết chỉ cho phiên bản đầu tiên – FAIL!

Tiếp tục thử nghiệm, sửa đổi và cập nhật cơ chế trò chơi trong quá trình đào tạo trực tuyến của bạn 

Trao quyền cho người

Học tập phải mang lại cảm giác rằng người học trở nên mạnh mẽ hơn và có trình độ cao hơn.

Từ chối để tự mình thử – THẤT BẠI!

Hãy tự mình lái thử. 

Phần kết luận

Gamification có tiềm năng rất lớn để tác động đến hiệu suất của người học trong quá trình đào tạo trực tuyến của bạn, do đó cải thiện hiệu suất của nhân viên trong công ty của bạn. Sự hiểu biết rõ ràng về cơ chế trò chơi và mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn tận dụng kỹ năng trò chơi trong quá trình đào tạo của công ty một cách đúng đắn. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thử nó? Hay tổ chức của bạn đã quen thuộc với trò chơi hóa? Hãy để lại suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.