CEO Lê Chí Hiếu – Thuduc House

Nói đến Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thuduc (Thuduc House) phải kể đến ông Lê Chí Hiếu, người đã dẫn dắt Thuduc House gặt hái được nhiều thành công trên thị trường bất động sản hơn 20 năm qua.
Lời khuyên của Elon Musk dành cho các nhà đầu tư trong thời kỳ lạm phát cao
Tỷ phú Trung Quốc mất hơn 52 tỷ USD
Tài sản của tỷ phú Abramovich bị EU đóng băng và cấm đi lại
Phát triển thương hiệu Thuduc House

image 20201016083320 1

 

Chân dung doanh nhân Lê Chí Hiếu

Ông Hiếu sinh năm 1957 tại Qianjiang Miju. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vào những năm 1980, ông làm việc cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Từ năm 1988 đến năm 1992, ông Hiếu được điều động về công tác tại UBND huyện Shoude.

Năm 1994, ông Hiếu được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty Quản lý & Phát triển Nhà Thủ Đức. Năm 1997, công ty chính thức chuyển sang kinh doanh theo định hướng thị trường và có một số dự án khu đô thị và căn hộ tại Quận 2, Quận 9 và Quận Shoude.

Tháng 11 năm 2000, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quyết định chuyển từ doanh nghiệp Nhà nước thành Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thuduc (Thuduc House) hiện nay.

Năm 2003, Công ty TNHH Phát triển Khu dân cư Dayuan Shoude được thành lập – là công ty liên doanh đầu tiên với nước ngoài dưới hình thức đầu tư vào quyền sử dụng đất có liên quan.

Ngày 14/12/2006, Thuduc House chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với ký hiệu TDH.

Sau 20 năm dưới sự lãnh đạo của ông Hiếu, Thuduc House đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Không dừng lại ở đó, Thuduc House còn liên doanh, liên kết với một số đối tác nước ngoài để mở rộng lĩnh vực hợp tác kinh doanh sang Hoa Kỳ và Uzbekistan, đồng thời quảng bá thương hiệu Thuduc House ra thị trường quốc tế.

Bao trùm thị trường bất động sản
Thuduc House đã phát triển nhiều dự án nổi bật cho đến nay, bao gồm Cantavil (Giai đoạn 1) và Cantavil Premier tại Quận 2 thuộc khu phức hợp, 378 Minh Khai, Hà Nội.

Thuduc House cũng có các dòng sản phẩm hướng đến người có thu nhập trung bình, bao gồm Chung cư TDH – Trường Thọ (Quận Thủ Đức), Chung cư TDH – Phước Bình (Quận 9), TDH – Tocontap Residence (Quận 9), TDH – Phước Long (Quận 9) ), KDC Bình Chiểu 4ha (Q.Thủ Đức)…

[Hồ sơ công ty] Lê Chí Hiếu, cánh chim đầu đàn của Thuduc House

Thủ Đức House và Daewon tiếp tục phát triển một dòng sản phẩm cao cấp khác mang tên Centum Wealth. Dự án Centum Wealth tọa lạc tại số 2A, đường Phan Chu Trinh, P.Hiệp Phú, Q.9, TP.HCM.

Trong năm 2019, Thuduc House triển khai ba dự án gồm Citrine Apartment, khu phức hợp Centum Wealth (liên doanh với Daewon) và TDH RiverView.

Tại Thuduc House, ông Hiếu nắm giữ hơn 1,25 triệu cổ phiếu TDH, tương đương 1,33% vốn đăng ký, với tổng giá trị lên tới 9,8 tỷ đồng. Các cộng sự gồm vợ, con và công ty liên kết với ông Hiếu sở hữu 1,714% vốn công ty (tính đến ngày 13/10/2020).

Hiện tại, Thuduc House đã mở rộng quỹ đất lên hơn 60 ha và đã xin chấp thuận chủ trương đầu tư cho 3 dự án mới gồm khu dân cư Golden Hill Phú Mỹ-Vũng Tàu (8,68 ha), dự án cao tầng Aster Garden Towers. tại Bình Dương (1,98 ha)) và dự án Khu đô thị Nan Cần Thơ (54,32 ha).

Vào tháng 6 vừa qua, Thuduc House đã hoàn tất việc chuyển nhượng toàn bộ vốn chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Kinh doanh và Quản lý Chợ Nông sản Thủ Đức với tổng giá trị chuyển nhượng gần 88 tỷ đồng.

  CEO Tào Đức Thắng - Tập đoàn Viettel

[Hồ sơ công ty] Lê Chí Hiếu, cánh chim đầu đàn của Thuduc House

Thống kê kinh doanh TDH

Sáu tháng đầu năm 2020, TDH ghi nhận doanh thu 984 tỷ đồng, giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái, lỗ sau thuế 7,2 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 6/2020, tổng tài sản của TDH giảm nhẹ 3% so với đầu năm xuống 5.187 tỷ đồng, trong đó tài sản ngắn hạn chiếm 44% là 2.301 tỷ đồng, chủ yếu là hàng tồn kho (1077). tỷ rupiah) và các khoản phải thu (972 tỷ rupiah).

 

Ngày 8/2, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) thông báo ông Lại Chí Hiển từ nhiệm. Do đó, ông Hiếu từ chức chủ tịch và thôi giữ chức hội đồng quản trị kiêm người đại diện vốn của một công ty thành viên của Thuduc House.

Ông Lê Chí Hiếu sinh ngày 1-11-1957 tại Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Qianjiang. Trước khi trở thành người đứng đầu Thuduc House, ông Lê Chí Hiếu từng công tác tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trước khi điều động về UBND quận Thủ Đức làm Trưởng phòng Kế hoạch, Tài chính, Thống kê và Quản lý, chịu trách nhiệm quản lý dự án. của huyện.

Năm 1994, ông Lê Chí Hiếu được bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Quản lý và Phát triển Khu đô thị quận Thủ Đức. Năm 1997, công ty chính thức chuyển sang kinh doanh theo định hướng thị trường và có một số dự án khu đô thị và căn hộ tại Quận 2, Quận 9 và Quận Shoude.

Tháng 11 năm 2000, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quyết định tái cơ cấu từ doanh nghiệp nhà nước thành Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thuduc (Thuduc House) hiện nay.

Ngày 14/12/2006, Thuduc House chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với ký hiệu TDH.

Sau 20 năm dưới sự lãnh đạo của ông Le Zhixiao, Thuduc House đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Không dừng lại ở đó, Thuduc House còn liên doanh, liên kết với một số đối tác nước ngoài để mở rộng lĩnh vực hợp tác kinh doanh sang Hoa Kỳ và Uzbekistan, đồng thời quảng bá thương hiệu Thuduc House ra thị trường quốc tế.

Tại Thuduc House, ông Lê Chí Hiếu đang nắm giữ hơn 1,25 triệu cổ phiếu TDH, tương ứng 1,33% vốn đăng ký, với tổng giá trị lên tới 9,8 tỷ đồng. Các cộng sự gồm vợ, con và công ty liên kết với ông Hiếu sở hữu 1,714% vốn công ty (tính đến ngày 13/10/2020).

Trước đó, ngày 22/12/2021, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House), ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thuduc House đã cho biết sự việc có liên quan vi phạm về thuế và mong muốn của ban quản lý nhiều người bị giam giữ.

Theo ông Hiếu, hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu linh kiện điện tử đã nhiều lần được giảm thuế trong hai năm 2018 và 2019, nhưng có thể doanh nghiệp này liên quan đến một đường dây mà chính cơ quan quản lý cũng không biết.

“Tôi vẫn cho rằng nhân viên này đã làm đúng và không vi phạm pháp luật, nhưng kết quả cuối cùng vẫn đang chờ cơ quan điều tra”, ông Lai Chih Hau nói.

Ông Hiếu cho biết Thuduc House, đơn vị có bề dày hoạt động 32 năm, cũng đã từng vượt qua nhiều khủng hoảng, nhưng sự kiện này quá rủi ro và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tài chính của doanh nghiệp trong tương lai. thời gian ngắn.

Ông Hiếu cho biết đây cũng là cơ hội để đơn vị thực hiện tái cơ cấu toàn diện từ nhân sự, tài chính đến tài sản. Đồng thời, Thuduc House đã giải quyết dứt điểm khoản nợ liên quan đến thuế kể từ tháng 6, do mọi nguồn lực đều được tập trung, đặc biệt là khoản lãi chưa xử lý được trong khi chờ kết quả điều tra.

  CEO Nguyễn Mạnh Quân – ABBank

Ông Hiếu chắc chắn rằng hiện nay doanh nghiệp không thiếu tiền mặt, và việc xử lý các khoản vay ngân hàng và bên ngoài đã hoàn tất. Đồng thời doanh nghiệp cũng có một số tài sản phục vụ cho hoạt động kinh doanh trong tương lai. Chiến lược trong tương lai của Thuduc House là vực dậy thương hiệu và trở lại mạnh mẽ để đảm bảo quyền lợi của cổ đông.

Chủ tịch Thuduc House cũng bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ nhân sự mới, năng động và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

 

Ông Lê Chí Hiếu cho biết, năm 2014, thị trường bất động sản (BĐS) tiếp tục có sự “hoán đổi” mạnh mẽ, với các hoạt động mua bán, chuyển nhượng, mua bán, sáp nhập các dự án lớn, mặt bằng giá sẽ không giảm trở lại mà còn có sự cạnh tranh phân khúc căn hộ tầm trung và bình dân đang cạnh tranh gay gắt.
Bằng tiến sĩ. Lê Chí Hiếu: Bất động sản tiếp tục chứng kiến ​​những thương vụ M&A lớn trong năm 2014
Ông Lê Chí Hiếu – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.
Nhiều chuyên gia cho rằng giá bất động sản sẽ tiếp tục giảm trong vài năm tới, cá nhân ông có nghĩ như vậy?

Bằng tiến sĩ. Lê Chí Hiếu: Tôi cho rằng những tháng cuối năm 2013 thị trường có dấu hiệu phục hồi nhỏ từ đáy khủng hoảng, với thanh khoản tăng và xu hướng giảm giá chậm lại. Các đơn vị đầu tư cũng tăng cường áp dụng các chương trình khuyến mại, ưu đãi, sản phẩm chất lượng, giao hàng đúng hẹn, kéo dài thời gian thanh toán, chính sách thanh toán linh hoạt hơn, ưu đãi … Kích cầu thay vì hạ giá thành sản phẩm như những năm trước.

Cũng cần lưu ý rằng giá không phải là yếu tố chi phối quyết định mua nhà của người mua nhà trong năm qua, nhưng các dự án có chất lượng tốt, hoàn thiện, giao nhà đúng tiến độ và bán rất chạy dù giá cao hơn một chút. thành công. Điều này cho thấy thị trường đã qua giai đoạn tồi tệ nhất, nhưng còn lâu nữa thị trường mới có thể phục hồi mạnh mẽ.
Ông dự đoán thị trường bất động sản sẽ phát triển như thế nào trong vài năm tới?

Trong những năm tới, thị trường sẽ không trở lại thời kỳ đỉnh cao và bùng nổ của những năm 2005-2007 mà sẽ tăng trưởng chậm nhưng đều và chắc. Năm 2014, thị trường vẫn sẽ trong giai đoạn ổn định sau khủng hoảng và củng cố niềm tin, chưa có xu hướng tăng trưởng rõ ràng.

Ngoài ra, vẫn còn một số vấn đề khó khăn cần tháo gỡ trong năm tới để tạo tiền đề cho tăng trưởng tốt trong những năm tới như xử lý nợ xấu, đẩy nhanh tiến độ thanh toán gói 30 nghìn tỷ đồng, các thủ tục xây dựng đối với các dự án chung cư nhỏ, việc chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở bình dân… cần đơn giản hóa, rút ​​ngắn thời gian hơn. Do đó, phải đến năm 2015, thị trường mới có dấu hiệu cải thiện đáng kể trên diện rộng.

Trong năm 2014, thị trường sẽ tiếp tục trải qua một cuộc “cải tổ” mạnh mẽ, với các dự án lớn như mua lại, bán, chuyển nhượng, sáp nhập và mua lại vẫn giữ nguyên như năm 2013; mặt bằng giá sẽ không giảm nữa, nhưng cạnh tranh ở phân khúc tầm trung và phân khúc chung cư bình dân đang cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên, tính thanh khoản sẽ được cải thiện và chất lượng sản phẩm bất động sản cũng sẽ tăng theo.

  CEO Đỗ Minh Đức - Tập đoàn DOJI

Với sự tăng trưởng và phục hồi của nền kinh tế thế giới và khu vực, hoạt động kinh doanh văn phòng cho thuê sẽ cải thiện đáng kể trong ngắn hạn trong năm 2014 do nhu cầu của khách thuê tăng lên.

Trở lại với thị trường bất động sản năm 2013, theo ông, các biện pháp của Chính phủ đã hỗ trợ gì cho thị trường?

Từ đầu năm 2013, Chính phủ đã đưa ra một số chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn trên thị trường bất động sản. Trong đó, có nhiều chính sách được các nhà đầu tư rất quan tâm và săn đón như:

Nghị quyết số 02 / NQ-CP về một số giải pháp: khuyến khích doanh nghiệp cá nhân tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội; chính sách ưu đãi hoặc cho vay vốn lãi suất để mua nhà ở thương mại có diện tích dưới 70m2 trở xuống hơn 15 triệu đồng / m2 và nhiều biện pháp ưu đãi khác; rút ngắn thời gian phê duyệt quy hoạch, điều chỉnh cơ cấu dự án hiện có; cho phép mở rộng đối tượng và điều kiện được mua, sở hữu nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài …

Bộ Xây dựng cũng đã ban hành nhiều thông tư quan trọng như: Thông tư số 02/2013 / TT-BXD hướng dẫn việc chuyển đổi chung cư thương mại thành nhà ở xã hội, có hiệu lực trong vòng 1 năm (tháng 3/2013), hướng dẫn việc hỗ trợ 30 Khoản vay nghìn tỷ Thông báo, tháng 6/2013 và tháng 10/2013, Bộ Xây dựng tiếp tục có văn bản số 18/2013 / TT-BXD, với lãi suất 6% / năm, thời hạn vay 10 năm, nhằm giãn điều kiện cho vay và mở rộng đối tượng thụ hưởng 30 nghìn tỷ Việt Nam của gói hỗ trợ Lá chắn để xúc tiến việc giải ngân gói hỗ trợ này.

Và một số chính sách hỗ trợ khác như: Từ ngày 01/07/2013 đến ngày 30/06/2014 giảm 50% thuế VAT cho khách hàng thuê mua nhà ở thương mại dưới 70m2 có giá dưới 15 triệu / m2; công ty quản lý nợ xấu Được thành lập từ tháng 7 năm 2013, và bắt đầu mua được khoản nợ xấu đầu tiên của ABC vào ngày 1 tháng 10 năm 2013 …

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chính sách vẫn còn nhiều vướng mắc như việc chậm ban hành thông báo hướng dẫn, gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi nhà ở thương mại sang nhà ở công vụ. Gói hỗ trợ 3 nghìn tỷ vẫn chưa hoạt động hết, tính đến ngày 30/11/2013 mới giải ngân được 1,56%, rất ít đối tượng được hỗ trợ, rất thấp so với mục tiêu 1-150 triệu. Kế hoạch cho năm 2013 do Thống đốc Ngân hàng Quốc gia đưa ra.

Công ty VAMC đến tháng 7/2013 mới xử lý nợ xấu nên vấn đề nợ khó đòi chưa được giải quyết nhanh chóng, và nợ xấu 9 tháng đầu năm nay vẫn đang tiếp tục gia tăng khiến các công ty bất động sản khó thu được. các quỹ. Còn nhiều khó khăn, nhiều dự án bị đình trệ, chậm triển khai do thiếu vốn.

Tóm lại, mặc dù các biện pháp của Chính phủ được chỉ đạo tốt nhưng việc triển khai và tác động đến thị trường vẫn chưa mang lại hiệu quả cao như mong đợi.

Thưa ông, thị trường bất động sản đến nay đã có những thay đổi đáng chú ý nào?Một thay đổi đáng chú ý của thị trường bất động sản trong năm 2013 là sự sụt giảm đáng kể của tổng lượng hàng tồn kho. Tại thời điểm cuối tháng 11/2013, bất động sản tồn kho là 96.805 tỷ đồng, giảm 25% so với cuối quý I.

Nguồn cung dự án được quản lý chặt chẽ, từ quý 3, giá nhà đất bắt đầu có dấu hiệu ổn định, lượng giao dịch cũng tăng lên đáng kể. Càng về cuối năm, nhu cầu ở thị trường bình dân tiếp tục tăng.