CEO chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng Chứng khoán Bản Việt

Tiểu sử Doanh nhân Nguyễn Thành Phương

Doanh nhân Nguyễn Thành Phương là ai?
Nguyễn Thành Phương là một doanh nhân thành đạt được nhiều người biết đến tại Việt Nam. Bà hiện là chủ tịch hội đồng quản trị của hai công ty: Viet Capital Securities – VCSC, Viet Capital Asset Management – VCAM từ năm 2007 đến nay. Với cương vị là Chủ tịch, bà Phương chịu trách nhiệm định hướng tầm nhìn, quản lý chiến lược và hỗ trợ Hội đồng quản trị nhằm xây dựng Bản Việt trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trên thị trường. Bà cũng là thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Địa ốc Bản Việt.
Bà Phương trước đây là Chủ tịch HĐQT Viet Capital Bank. Bà gia nhập Vietnam Capital Bank vào năm 2011 với tư cách là thành viên hội đồng quản trị và là chủ tịch hội đồng quản trị của Vietnam Capital Bank từ tháng 1 năm 2012 đến tháng 4 năm 2013.

Bà Nguyễn Thanh Phượng là thành viên sáng lập của Viet Capital Asset Management (VCAM) và Viet Capital Securities (VCSC). Kể từ khi thành lập vào năm 2007, bà hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của VCAM và VCSC. Với việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu Ngân hàng Bản Việt – Viet Capital Bank (trước đây là GiaBank Định), bà Phượng đã được bầu vào Hội đồng quản trị của ngân hàng này từ tháng 2/2012. Với vai trò là thành viên HĐQT, bà Phượng chịu trách nhiệm chính. để quản lý định hướng tầm nhìn, chiến lược của hội đồng quản trị Được quản lý và hỗ trợ để xây dựng Bản Việt trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu thị trường. .

Bà Phương trước đây là Phó Giám đốc Tài chính của Công ty Liên doanh Holcim đa quốc gia Thụy Sĩ (Việt Nam), một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Trước khi thành lập Viet Capital, bà là Giám đốc Đầu tư của Vietnam Holding Fund, một quỹ đầu tư nước ngoài niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán London.

Bà Phương tốt nghiệp Cử nhân Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Cô đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ Quản lý Tài chính tại Đại học Quốc tế ở Geneva, Thụy Sĩ.

Khi Nguyễn Thanh Phượng còn trẻ

Bà Phương tốt nghiệp Cử nhân Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Sau đó, cô theo học thạc sĩ quản lý tài chính tại Đại học Quốc tế Geneva (Thụy Sĩ). Sau khi về nước, bà giữ chức Phó Giám đốc Tài chính Công ty Liên doanh Holcim đa quốc gia Thụy Sĩ (Việt Nam), một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Sau đó, bà là giám đốc đầu tư của Vietnam Holding Fund, một quỹ đầu tư nước ngoài niêm yết trên sàn chứng khoán London.

Cuộc sống gia đình của Nguyễn Thanh Phượng

Nguyễn Thành Phượng là con thứ hai của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Anh trai bà là Nguyễn Thanh Nghị và em trai Nguyễn Minh Triết đều là quan chức cấp cao của nhà nước.
Năm 27 tuổi, chị kết hôn với doanh nhân người Mỹ gốc Việt Nguyễn Bảo Hoàng (SN 1974), hiện là Giám đốc điều hành IDG Ventures tại Việt Nam (IDGVV), thành viên HĐQT công ty cổ phần chứng khoán, doanh nhân Việt Nam. Phương kết hôn vào ngày 16 tháng 11 năm 2008 và có một con vào năm 2013. Trước khi trở về Việt Nam, Nguyễn Bảo Hoàng là giám đốc điều hành tại công ty viễn thông châu Á VITC có trụ sở tại Mỹ và ngân hàng đầu tư Goldman Sachs có trụ sở tại New York.

Mối quan hệ của Doanh nhân Nguyễn Thành Phương với những người nổi tiếng khác

Bạn trai / chồng / người yêu doanh nhân Nguyễn Thành Phương là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Doanh nhân Nguyễn Thanh Phương có chiều cao và cân nặng

Doanh nhân Nguyễn Thành Phương cao bao nhiêu?
chiều cao: cập nhật
Trọng lượng: Cập nhật
Số đo 3 vòng: cập nhật
thanh phuong 1

Về Nguyễn Thanh Phượng

Nguyễn Thành Phương có phải là doanh nhân không?
Nguyễn Thành Phương sinh ngày 20 tháng 3 năm 1980 (42 tuổi).
Doanh nhân Nguyễn Thành Phương sinh ở đâu và con vật / cung hoàng đạo nào?
Nguyễn Thanh Phương sinh ra tại tỉnh Cà Mau, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Sinh thuộc cung Song Ngư, thuộc cung hoàng đạo con khỉ (Canh Thân 1980). Nguyễn Thành Phương được xếp hạng nổi tiếng thứ 3413 và thứ 58 trong số những doanh nhân nổi tiếng thế giới. Tổng dân số của Việt Nam năm 1980 vào khoảng 53,7 triệu người.

Đại gia đình Ruan Thanh Fang

Nguyễn Thanh Phương sinh năm 1980. Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Kiên Giang, nhưng quê quán của cô là tỉnh Cà Mau. Cô là ái nữ của nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.
Con gái nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng – bà Nguyễn Thanh Phương

Từ năm 2007 đến nay, bà là Chủ tịch Hội đồng quản trị của hai công ty: Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) và Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư và Kinh doanh vốn Việt Nam (VCAM). Bà Phương chịu trách nhiệm định hướng và đưa ra các chiến lược để hỗ trợ Ban quản lý. Mục tiêu của bà là đưa VCSC trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trên thị trường. Bà cũng là thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Địa ốc Bản Việt.

Ngoài ra, bà Phương từng là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam. Bà cũng tham gia Vietnam Capital Bank với tư cách thành viên hội đồng quản trị vào năm 2011 và sau đó đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Capital Bank từ đầu năm 2012 đến tháng 4/2013.

chuoi ngay ky luc dn cua ba nguyen thanh phuong gap thoi 600x400 1

Ban lãnh đạo của Nguyễn Thanh Phương

Bà Phương tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Sau đó, cô cũng lấy bằng MBA của Đại học Geneva (Thụy Sĩ). Mục tiêu của cô là đưa VCSC trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trên thị trường

Ngoài ra, con gái của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã từng tham gia các khóa đào tạo về quản lý danh mục đầu tư hoặc quản lý tài sản tại Thụy Sĩ, Hoa Kỳ và các nước khác.

  Sổ tay nhân viên

Gia đình Nguyễn Thanh Phương

Cô có 3 anh em trong gia đình. Anh trai bà là ông Nguyễn Thanh Nye, và chị gái bà, ông Nguyễn Minh Thụy, là cán bộ cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Năm 2008, bà kết hôn với ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry), Giám đốc điều hành IDG Ventures Vietnam (IDGVV) và thành viên HĐQT CTCP Chứng khoán Bản Việt. Năm 2013, sau hơn 5 năm chung sống, Fang cũng có con đầu lòng.

Sự nghiệp của Nguyễn Thanh Phượng

Trước đó, bà từng là Phó Giám đốc Tài chính của Tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ – Công ty Liên doanh Holcim Việt Nam> một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

 

Ngoài ra, bà còn là Giám đốc Đầu tư của Công ty Quản lý Tài sản Tổ chức Việt Nam.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, bà Phượng đã giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của 3 công ty. Đó là VCSC, VCAM và Tổng công ty Bất động sản Thủ đô Việt Nam. Bà cũng từng là Chủ tịch Ngân hàng TMCP Bản Việt, cuối năm 2007, bà Phương thành lập Công ty Chứng khoán Bản Việt với số vốn đăng ký ban đầu là 360 tỷ đồng.

Trong vòng 3 năm, VCSC đã thành công lọt vào top 10 công ty chứng khoán hàng đầu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Sau 10 năm trôi qua, công ty đã lọt vào top 3 công ty chứng khoán dẫn đầu về thị phần trong nửa đầu năm 2017.

 

Bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Chứng khoán Bản Việt

Năm 2018, tổng doanh thu của VCSC đạt 1.821 tỷ đồng, một kỷ lục kể từ khi công ty được thành lập. Công ty cũng đặt mục tiêu doanh thu khoảng 1.900 tỷ đồng cho năm 2019. Nhưng trên thực tế, doanh thu của VCSC giảm hơn 9% so với năm trước, vượt 1,65 nghìn tỷ Rp.

Tương tự như những năm trước, bà Phương tiếp tục gửi đơn đề nghị đại hội không nhận tiền bồi dưỡng của hội đồng quản trị. Theo bà Nguyễn Thanh Phương, “Chúng tôi vẫn giữ truyền thống không được trả lương, không có lý do gì cả. Vì lý do đặc biệt nào đó”.

Tổng thống Nguyễn Thanh Phượng đã không được trả lương trong 8 năm liên tiếp

VCSC của bà Phương thu hút sự quan tâm của truyền thông và dư luận bởi các thành viên hội đồng quản trị của doanh nghiệp này vẫn duy trì “điệp khúc” thù lao 0 đồng. Chủ tịch Công ty Quản lý Chủ tịch Công ty Bản Việt Giám đốc Quỹ Đầu tư Chứng khoán – Doanh nhân Nguyễn Thanh Phương

Hội đồng quản trị Công ty TNHH Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa công bố tờ trình tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.

Báo cáo cho biết, Chủ tịch VCSC sẽ tiếp tục không nhận lương vào năm 2021. Như vậy, năm 2021 sẽ là năm thứ 8 liên tiếp người đứng đầu VCSC “từ chối” nhận lương từ doanh nghiệp.

Sự việc này diễn ra và kéo dài 8 năm đã khơi dậy sự tò mò lớn của các cổ đông. Không chỉ Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thành Phương mà các thành viên HĐQT khác đều có chủ trương tương tự.

Khối tài sản của bà Nguyễn Thanh Phượng và biến động thị trường chứng khoán Việt Nam

Tài sản của bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, CEO Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) Tô Hải và vợ Trương Nguyễn Thiên Kim thay đổi ra sao khi thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục lập đỉnh?

Theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường chứng khoán Việt Nam, một số chuyên gia nhận định rằng, sau khi vượt đỉnh lịch sử, tuần này chỉ số VN Index sẽ có những biến động mạnh, tiếp tục phiên giao dịch giằng co nhưng có thể lấy lại vị thế tích cực.

Tài sản của bà Nguyễn Thanh Phượng và biến động cổ phiếu VCI

Những thông tin mới nhất về hoạt động kinh doanh và tài sản của bà Nguyễn Thanh Phương, con gái nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, và sự phát triển của cổ phiếu VCI tại Chứng khoán Bản Việt (VCSC) tiếp tục được giới đầu tư săn đón. Bình luận viên Việt Nam quan tâm.

Chính vì vậy, kênh tin tức hôm nay chuyên cập nhật diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam đã dành một số sự quan tâm đến tài sản của vợ chồng ông Tô Hải (Chứng khoán Bản Việt – Tổng Giám đốc VCSC) và bà Nguyễn Thanh Phượng (Chủ tịch VCSC).

 

Ngân hàng Bản Việt của Nguyễn Thanh Phương tổ chức Đại hội bất thường
26 tháng 8, 2020 19:04

 

Nhờ đó, thị trường chứng khoán Việt Nam liên tiếp đạt mức cao kỷ lục và trong những phiên giao dịch gần đây, cùng với tâm lý và xu hướng tích cực của nhà đầu tư đã đóng góp tích cực cho thị trường. Hoạt động kinh doanh và tài sản của Chứng khoán Vốn Việt Nam Bà Nguyễn Thanh Phượng cùng Ban lãnh đạo và các cổ đông của VCSC.

Cụ thể, cổ phiếu VCI của Chứng khoán Bản Việt (VCSC) tuần qua có diễn biến khá tốt, tăng 4/5 về giá, nâng tổng mức tăng trong tuần lên 3,17% (tương đương 2.100 đồng / cổ phiếu).

Trong khi đó, vào ngày giao dịch cuối cùng của tuần, VCI tăng 1,33% lên 68.400 Rp, so với mức đỉnh 200 Rp / cổ phiếu vào ngày 7/4.

Tính theo phiên giao dịch ngày đầu tuần (hôm nay 4/12), chỉ số VCI giảm từ 68,900 lúc mở cửa xuống 67,200 (tương đương -1,75%) với khối lượng 1,210,200 hợp đồng.

Với diễn biến của cổ phiếu VCI và giá giao dịch hiện tại, tài sản cổ phiếu của bà Nguyễn Thanh Phương trị giá hơn 685 tỷ Rp. Con gái của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Bản Việt và là người sáng lập VCSC (dù bà Phượng hiện chỉ nắm giữ 6,75 triệu cổ phiếu VCI, chiếm 4,08%, không phải cổ phiếu công ty nhất) nhưng nữ doanh nhân Thế mức độ phổ biến và ảnh hưởng của Chứng khoán Thủ đô Việt Nam là rất lớn).

Ngoài ra, tài sản của bà Nguyễn Thanh Phượng có biến động tương đối tích cực do có thêm 14,7 triệu cổ phiếu BVB của Vietnam Capital Bank và do xu hướng dòng tiền tích cực trên thị trường.

  Tình huống nhập vai để đào tạo dịch vụ khách hàng

Trong khi đó, ông Tô Hải, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (Tổng Giám đốc và Thành viên HĐQT VCSC), có tài sản 2.579 tỷ đồng theo giá VCI hiện tại.

Tổng giám đốc VCSC Tô Hải hiện sở hữu 37,7 triệu cổ phiếu VCI, tương đương 22,78% vốn điều lệ, là cổ đông lớn nhất tại Chứng khoán Bản Việt. Vợ doanh nhân Trương Nguyễn Thiên Kim (chủ tịch hội đồng kiểm soát VPR) cũng có khối tài sản 601 tỷ đồng. Điều đáng chú ý là vợ ông Tô Hải cũng là cổ đông lớn của VCI với tỷ lệ sở hữu 5,31%, cao hơn bà Nguyễn Thanh Phương 4,08%.

Còn chứng khoán Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phương thì sao?

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2021 vào chiều 9/4, CEO Tô Hải thừa nhận Chứng khoán Bản Việt có thể rời top 5 công ty chứng khoán Việt Nam theo thị phần, nhưng không có áp lực nào từ VCSC. Các công ty tập trung vào việc tìm kiếm lợi nhuận thực sự chứ không phải tôn vinh tên tuổi.

Nguyễn Thanh Phương Viet Capital Securities bước đi thận trọng
26 tháng 6 năm 2020 19:47

 

Người đứng đầu Chứng khoán Bản Việt cho biết kết quả kinh doanh năm 2020 là 1.729,5 tỷ đồng doanh thu và 951 tỷ đồng lợi nhuận, tăng lần lượt 124% và 173% so với năm trước. , với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) là 17,9%. Ông Tô Hải cho biết điều này vượt quá mong đợi của VCSC trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và tình hình thị trường đầy biến động hiện nay.

“Thật bất ngờ khi vượt kế hoạch, vì kế hoạch của VCI cho đến nay rất chặt chẽ,” Giám đốc điều hành VCSC Tô Hải nhấn mạnh.

Về tình hình hoạt động trong quý I / 2021, ông Tuohai cho biết lợi nhuận thực hiện trong quý này khoảng 36-400 tỷ đồng, lợi nhuận chưa thực hiện khoảng 500 tỷ đồng.

Chứng khoán Bản Việt đặt mục tiêu doanh thu 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.250 tỷ đồng vào năm 2021. Nếu đạt được, công ty sẽ lần đầu tiên đạt mốc lợi nhuận nghìn tỷ đô la và tiếp tục đặt mục tiêu giữ vững vị trí đó trong ba năm tới.

Theo lãnh đạo VCSC, động lực tăng trưởng trung hạn cho VCSC là giao dịch tư vấn phát hành cổ phiếu ra công chúng. Với vấn đề tắc nghẽn đơn hàng chưa được giải quyết, các thương gia không kỳ vọng nhiều vào lĩnh vực này trong năm nay, nhưng nó có thể bùng nổ với các thương vụ trị giá hàng tỷ đô la bắt đầu vào năm tới, ông Tohai nói. VCI cũng dự đoán rằng năm 2021 sẽ chứng kiến ​​nhiều vụ mua bán và sáp nhập lớn hơn, với các giao dịch trị giá hàng tỷ và gần hàng tỷ USD.

Trong đó, ở lĩnh vực kinh doanh chứng khoán, mục tiêu của VCI là đứng đầu về thị phần lớn nhất và sẵn sàng bứt phá vào tốp 5. Dù thị phần có thể giảm xuống 5-6% nhưng sẽ trở thành công ty chứng khoán. với thị phần cao nhất. Nhóm làm việc hiệu quả nhất. Theo phân tích của ông Tuohai, 1 lá chắn kiếm được 0,5 lá chắn thay vì 1 lá chắn kiếm được 0,1 lá chắn.

“Tôi thường nói với nhân viên rằng chúng ta kinh doanh chứ không phải giải trí và chúng ta cần đánh bóng tên tuổi của mình”, CEO Tô Hải nhấn mạnh.

VCSC vẫn đang tìm kiếm và duy trì lợi nhuận từ hoạt động môi giới, nhưng sẽ ưu tiên các lĩnh vực chính như đầu tư, tư vấn và ký quỹ. Người đứng đầu Chứng khoán Bản Việt nhấn mạnh, công ty sẽ tập trung vào những lĩnh vực mà các công ty chứng khoán mới nổi không cạnh tranh được, như môi giới cho nhà đầu tư nước ngoài.

“Đây là phân khúc có tỷ suất lợi nhuận cao và lượng giao dịch ổn định, công ty dẫn đầu với 28,5% thị phần”, ông Dư Hải cho biết.

Bà Nguyễn Thanh Phượng cho biết, từ tháng 12/2020, thị trường chứng khoán Việt Nam chính thức trở thành thị trường lớn nhất trong các thị trường cận biên của hệ thống phân loại MSCI. Do đó, dòng vốn ngoại được kỳ vọng sẽ quay trở lại trong năm nay.

Chứng khoán Bản Việt: Bà Nguyễn Thanh Phượng tiếp tục không nhận lương, thưởng

Bà Phương cho biết thị trường Việt Nam cũng sẽ có tỷ trọng cao hơn trong danh mục các thị trường cận biên của MSCI. Yếu tố này sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai.

Đại diện của Chứng khoán Bản Việt cho biết, xét về cơ cấu kinh doanh, lợi nhuận của các doanh nghiệp khá đa dạng. Đáng chú ý, mảng Ngân hàng Đầu tư IB (thế mạnh của VCSC) được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh trở lại, với IB dự kiến ​​chỉ đóng góp hơn 100 tỷ USD và gần 1 tỷ USD thương vụ trong giai đoạn 2019-20 do điều kiện thị trường nói chung còn kém.

Nhưng đánh giá toàn diện, ban lãnh đạo VCSC dự kiến ​​quy mô thị trường là 200 triệu đô la Mỹ, quy mô mua bán sáp nhập là 2,3 tỷ đô la Mỹ, phần huy động vốn là 100 triệu đô la Mỹ.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên, ông Tuohai cũng cho biết, VCI đã đạt mức sinh lời vượt trội trong 5 năm qua, năm 2016 lãi 30% (gần gấp đôi so với các công ty chứng khoán khác).

2016-2018 là một giai đoạn tăng trưởng nhanh và tốc độ tăng trưởng kép thường vào khoảng 30%. Tuy nhiên, tăng trưởng của VCSC đã chậm lại trong giai đoạn 2019-20. Tuy nhiên, khả năng sinh lời vẫn ổn định và khả quan so với mặt bằng chung của thị trường. Ông Tô Hải cho biết, đây là một chu kỳ tăng trưởng mới của Chứng khoán Bản Việt, với trọng tâm là tăng gấp đôi vốn cổ phần trong vòng 3 năm mà không cần huy động vốn từ bên ngoài.

Ông Tô Hải cho rằng Chứng khoán Bản Việt đặc biệt có kinh nghiệm và khả năng dự đoán chính xác thị trường. Đồng thời, VCSC không chạy theo thị phần vì nếu tiếp tục cạnh tranh bằng cách hạ giá, hạ phí cho đến khi không thể hạ được nữa hoặc các đối thủ khác giảm mạnh hơn nữa thì khách hàng sẽ nhanh chóng rời bỏ họ.

Ông Hải cho biết: “Vì điều này, VCI đã và đang hoàn thành vượt mức kế hoạch trong 5 năm qua, nếu hoàn thành vượt mức kế hoạch thì tình hình thực tế của thị trường sẽ tốt hơn”.

  Công cụ đánh giá kỹ năng

Diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam tuần này: Có biến động mạnh?

Với hai phiên giảm điểm vào cuối tuần trước, chỉ số Việt Nam đã gần chạm ngưỡng 1.230. Trong tuần mới, theo phân tích của một số chuyên gia, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục diễn ra nhiều giằng co, khó duy trì đà tăng bền vững, thậm chí có thể gặp biến động dữ dội.

Chỉ số VN Index tăng 7,21 điểm (+ 0,59%) lên 1.231,66 trong tuần giao dịch kết thúc ngày 5/4 đến ngày 9/4, với thanh khoản đạt 82,952 tỷ Rp.

Trong khi đó, Hà Nội chỉ số sàn Hà Nội giảm 1,1 điểm (-0,37%) xuống 293,79, với thanh khoản đạt 14.777 tỷ đồng.Một quyết định quan trọng, doanh nghiệp của bà Nguyễn Thanh Phượng đang chờ những chuyển biến mới

Trong khi đó, dòng tiền có sự phân hóa đáng kể, nhưng nhìn chung, sắc xanh vẫn chiếm ưu thế trên phân khúc thị trường.

Theo thống kê sơ bộ, giá 12/18 nhóm ngành tăng trong tuần qua, trong đó đứng đầu là nhóm ngành công nghệ thông tin, với các mã tiêu biểu như: SAM (+ 8,18%), ELC (+ 4, + 4,36%). ), SRA (+ 4,26%)) và FPT (+ 2,88%).

Tăng trưởng tích cực tiếp theo là ngành ô tô và linh kiện (+ 2,76%), với các mã: TMT (+ 13,84%), TCH (+ 9,09%) và HAX (+ 6,54%), tiếp theo là bảo hiểm, tăng hơn Các mã lớn như MIG (+ 3,92%), PVI (+ 3,36%), VNR (+ 2,50%) và BVH (+ 0,97%).

Đối với các nhà đầu tư nước ngoài, nhóm cổ phần của Chủ tịch Vingroup kiêm tỷ phú Fan Yiwang tiếp tục giữ vững sức hút. Tính ra, khối ngoại đã mua ròng hơn 2.300 tỷ Rp trên sàn HOSE, phần lớn đến từ giao dịch bán lại cổ phiếu VHM (Công ty Cổ phần Vinhomes).

Nhận định về thị trường tuần này, ông Trần Xuân Bách, Trưởng bộ phận phân tích thị trường Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), dự báo thị trường có thể xuất hiện một đợt pullback để kiểm định thị trường. Hỗ trợ là khoảng 1.200. Ngoài ra, vùng kháng cự sẽ nằm trong khoảng 1.250-1.265 điểm, vẫn được coi là vùng kháng cự có thể khiến chỉ số gặp sốc và áp lực điều chỉnh khi tiếp cận. Trong tuần mới 12/4 – 16/4, thị trường sẽ tiếp tục diễn biến theo chiều hướng giằng co với sự phân hóa mạnh mà theo Bảo Việt, điều này sẽ phụ thuộc vào việc các doanh nghiệp báo cáo KQKD quý I. Điều đáng chú ý là trong thời gian giữa tuần, khi hợp đồng tương lai tháng 4 năm 2021 hết hạn, thị trường có thể trải qua những biến động dữ dội.

Trong trường hợp này, BVSC khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ lệ sở hữu cổ phiếu ở mức 65-80%, nếu chỉ số giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ thì có thể xem xét bán ra và giảm nắm giữ ngắn hạn về ngưỡng hỗ trợ 1.225-1.230 điểm.

“Khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm, nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể bán ra và mua bán để giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn”, Baoyue Securities nhận định.

Sau khi phá mốc 1.200 điểm, mục tiêu tiếp theo của VN index sẽ nằm trong khoảng 1.350-1.400 điểm, theo SSI Securities AG (SSI). Do đó, nếu có sự điều chỉnh sẽ tạo cơ hội cho nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong vùng giá hợp lý hơn.

Mức giá mục tiêu tiếp theo của VN-Index là 1.350 điểm, theo KIS Vietnam Securities.

“Nhà đầu tư nên duy trì các vị thế mua dài hạn, tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành như ngân hàng và bất động sản,” KIS Việt Nam khuyến cáo.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS cho rằng việc thị trường điều chỉnh sau phiên tăng điểm gần đây, kết quả quý I / 2021 và thông tin ĐHCĐ, cổ đông sẽ là động lực để thị trường tiếp tục làn sóng tăng thứ 5. về mặt kỹ thuật. Đồng thời, MBS cũng đánh giá, xét về dòng tiền, khoảng thời gian đóng cửa phiên giao dịch và việc thị trường có thể hấp thụ hơn T + 3 (ngày tất toán giao dịch chứng khoán) về tài khoản là khả quan.

 

 

Các chuyên gia phân tích tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) cho biết, thị trường đã giao dịch trong khoảng 1.230-1.245 trong 5 phiên liên tiếp và duy trì ở mốc 1.230 vào cuối tuần qua nên hiện tại vẫn đang nghiêng về trung tính. không rõ thị trường sẽ bứt phá theo hướng nào.

“Dưới góc độ sóng Elliott, chỉ số VN-Index gần như đã hoàn thành toàn bộ xu hướng tăng 5 với mục tiêu 1.250 + – điểm, và thời gian hoàn thành sóng này là nửa đầu tháng 4 năm 2021. Do đó, tuần giao dịch tiếp theo sẽ là thời điểm quan trọng để xác nhận liệu thị trường có mở rộng sóng 5 lên mức cao hơn hay điều chỉnh theo sóng a Tuần tới cũng là tuần hết hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 4/2021 và có khả năng biến động mạnh, nhà đầu tư cần lưu ý về điểm này ”, các chuyên gia SHS chia sẻ quan điểm với Baoyue Securities.

Theo nhóm phân tích của SHS, nếu VN Index không đóng cửa trên ngưỡng 1.250 vào cuối tuần từ ngày 12 tháng 4 đến ngày 16 tháng 4, thị trường có khả năng bước vào sóng điều chỉnh a với mục tiêu gần nhất là 1.125+. điểm (Fibonacci thoái lui 50% sóng tăng 5). Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, nhà đầu tư trung hạn mua trước Lễ hội mùa xuân, nhà đầu tư ngắn hạn mua vào các ngày 24/3, 25/3 và 26/3 để quan sát xu hướng thị trường.

“Nếu VN index chạm ngưỡng 1.250 điểm trong ngày thì cần chốt lời dần dần, hoặc nếu VN index đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm (MA20), khẳng định sự kết thúc của xu hướng tăng 5 là cần thiết. để bán, “SHS khuyến nghị.

Theo đánh giá của Chứng khoán Mạnh Mẽ (VDSC), dòng tiền chưa có dấu hiệu thoát ra khỏi thị trường và luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, giúp cân bằng áp lực chốt lời ngắn hạn của thị trường. Các chuyên gia của Chứng khoán Vinh Việt cho rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ dần ổn định và lấy lại xu hướng tích cực trong thời gian tới.