Cách viết kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh hay ngồi viết kế hoạch kinh doanh có nghĩa là lập kế hoạch để thành công trong kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh giúp bạn xác định những gì bạn làm để bạn có thể giải thích điều này một cách rõ ràng và ngắn gọn cho khách hàng. Nó giúp bạn biết liệu kế hoạch của mình có đang đi chệch hướng hay không để bạn có thể thực hiện hành động sửa chữa. Nó giúp bạn suy nghĩ về vị trí của mình trên thị trường và cách cạnh tranh.Cần lưu ý rằng có nhiều trường phái tư tưởng khác nhau về lập kế hoạch kinh doanh. Một số người cho rằng điều đó là không cần thiết, chẳng hạn như tác giả của Rework , Jason Fried và David Heinemeier Hansson, những người cũng đã thành lập 37 Signals và tạo ra Ruby on Rails. Một số người nói rằng nó rất cần thiết, chẳng hạn như Richard Branson, người sáng lập Virgin. Những người khác, chẳng hạn như Tổ chức Thiết kế Tương tác , cố gắng đi theo con đường trung gian giống như con đường mà chúng tôi đã trình bày chi tiết cho bạn ở đây.Chúng tôi ủng hộ một kế hoạch đơn giản giúp bạn đạt được mục tiêu của mình và giúp bạn đi đúng hướng mà không khiến bạn sa lầy mãi vào việc viết ra kế hoạch đó.

Không phải mọi doanh nghiệp đều có một kế hoạch kinh doanh, nhưng những doanh nghiệp có xu hướng làm tốt hơn nhiều so với những doanh nghiệp không có. Một số lý do rất tốt để có một kế hoạch kinh doanh bao gồm:

  • Nó giúp bạn xác định doanh nghiệp của bạn là (và không) về cái gì.
  • Nó giúp bạn lập kế hoạch cách bán và tiếp thị dịch vụ của mình.
  • Nó có thể xác định các mục tiêu hiện tại của bạn và giúp bạn đánh giá sự tiến bộ của mình so với các mục tiêu đó.
  • Nó có thể giúp huy động vốn hoặc với một đơn xin vay.
  • Nó có thể giúp xác định mối quan hệ giữa các đối tác kinh doanh (bao gồm các kỳ vọng và cách kết thúc mối quan hệ hợp tác đó nếu mọi việc không suôn sẻ).
  • Nó có thể giúp bạn định giá một doanh nghiệp nếu bạn muốn bán nó.

Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu tạo kế hoạch kinh doanh cho dù bạn là người làm nghề tự do hay doanh nhân. Bạn sẽ biết những gì đi vào kế hoạch kinh doanh cho một doanh nghiệp mới thành lập. Nó đủ để bạn bắt đầu.

Bây giờ, bài viết này không thể dạy bạn mọi thứ bạn cần biết về lập kế hoạch kinh doanh. Những cuốn sách xuất sắc dài tới hàng trăm trang xác định mọi thứ chi tiết cho một kế hoạch kinh doanh phức tạp đang chờ bạn trên kệ hoặc trong nhà kho. Khi sử dụng những thứ này, khi doanh nghiệp của bạn phát triển lớn mạnh hơn và thành công hơn, bạn sẽ phải tìm kiếm nhiều kiến ​​thức và lời khuyên chuyên sâu hơn. Khi bạn còn 6 đến 24 tháng nữa và cần phát triển kế hoạch kinh doanh của mình hơn nữa, đó có lẽ sẽ là thời điểm thích hợp để chọn một trong những cuốn sách nặng ký đó và bắt đầu một bài tập lập kế hoạch chuyên sâu hơn.

2031f2255aff557c0a241c856111eba1

Tác giả / Người giữ bản quyền: Philip Wilson. Điều khoản bản quyền và giấy phép: CC BY-ND 2.0

  Cách đào tạo nhân viên mới thành công

Lập kế hoạch kinh doanh có nghĩa là lập kế hoạch để thành công trong kinh doanh.

Điều gì nên Có trong Kế hoạch Kinh doanh Đầu tiên của Bạn?

Kế hoạch kinh doanh đầu tiên của bạn sẽ được sử dụng cho chính bạn, vì vậy nó không cần phải là một thứ đẹp đẽ đã được đánh bóng một cách chuyên nghiệp. Nó không được nhiều hơn một vài trang. Bạn có thể lưu kế hoạch kinh doanh dài và bóng bẩy đó cho ngày mà bạn muốn sử dụng kế hoạch để đảm bảo đầu tư vào doanh nghiệp của mình hoặc để giúp bạn hướng dẫn nhân viên của mình đi đúng hướng. Sẽ mất tối đa một ngày để tạo kế hoạch kinh doanh đầu tiên của bạn.

Kế hoạch kinh doanh đầu tiên của bạn nên bao gồm

1. Mô tả ngắn gọn về công ty

Tên công ty của bạn, ngày thành lập, tên của bất kỳ cổ đông nào, số đăng ký công ty, địa chỉ của bạn, v.v. Trong tương lai, bạn sẽ thêm một chút chi tiết vào phần này và thêm các mốc quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp của bạn. Để bắt đầu, hãy viết ngắn gọn và đơn giản.

2. Mô tả về các dịch vụ bạn cung cấp

Điều này cũng nên bao gồm mô tả về cách họ nổi bật (điểm bán hàng độc nhất của bạn – USP) so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Ví dụ: có thể thiết kế logo của bạn được chứng minh là tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên 40% hoặc bản sao bán hàng của bạn mang lại doanh thu tăng 25%.

3. Một phân tích thị trường đơn giản

Khách hàng của bạn là ai? Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Quy mô thị trường bạn sẽ phục vụ là bao nhiêu? Thị trường sẽ phát triển như thế nào trong vài năm tới? Bạn nên thực hiện một phân tích SWOT đơn giản , trong đó bạn xác định các cơ hội và mối đe dọa trong thị trường cũng như điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp: không có gì quá phức tạp – chỉ đủ chi tiết để đảm bảo rằng bạn hiểu thị trường mà bạn đang làm việc.

58c0b19cfe60975fb5a1c6396f93c040Tác giả / Người giữ bản quyền: Xhienne. Điều khoản bản quyền và giấy phép: CC BY-SA 2.5

Phân tích thị trường thường được thực hiện bằng cách sử dụng phân tích SWOT đơn giản – nơi bạn đánh giá điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh của bạn.

4. Một chiến lược thực hiện

Bạn sẽ bán dịch vụ của mình như thế nào? Bạn sẽ thực hiện những kế hoạch đó như thế nào? Bạn sẽ sử dụng những cột mốc nào để thể hiện sự tiến bộ trong kế hoạch của mình?

5. Một bản tóm tắt cá nhân

Về bản chất, đây là phiên bản CV đóng hộp của bạn — lý lịch của bạn là gì? Thành tựu chính của bạn? Kinh nghiệm tổng thể có liên quan của bạn?

6. Một kế hoạch tài chính

Doanh số dự kiến ​​của bạn là gì? Dòng tiền của bạn sẽ như thế nào? Bạn dự kiến ​​sẽ kiếm được bao nhiêu lợi nhuận? Đối với bài tập này, hãy bi quan và thực tế; Đừng cho rằng bạn sẽ làm việc bốn mươi giờ một tuần, mỗi tuần, với tốc độ tối đa ngay từ đầu. Không chắc rằng bạn sẽ đạt được điều đó — chưa bao giờ. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn đánh giá thấp hiệu quả tài chính của mình và làm quá mức hơn là ngược lại. Đừng bao giờ quên rằng bạn sẽ dành rất nhiều thời gian cho công việc không được trả lương, từ kế toán, tiếp thị đến quản trị. Và, có lẽ, bạn cũng muốn có một chút thời gian cho kỳ nghỉ?

  Cách thu hút khách hàng không bằng lời nói

7. Một bản tóm tắt ngắn hoặc bản tóm tắt điều hành

Bản tóm tắt thường được gọi là “bản tóm tắt điều hành”, của toàn bộ kế hoạch. Điều này sẽ hữu ích khi bạn bán dịch vụ của mình; đó là cơ sở của quảng cáo chiêu hàng trong thang máy của bạn – đó là điều bạn sẽ nói với những khách hàng lý tưởng của mình nếu bạn bị mắc kẹt trong thang máy với họ trong năm phút.

Bản tóm tắt điều hành của bạn nên bao gồm:

  • dịch vụ cốt lõi của bạn là gì
  • khách hàng chính của bạn là ai
  • tại sao họ nên chọn bạn và dịch vụ của bạn hơn đối thủ cạnh tranh của bạn
  • bạn sẽ bán dịch vụ của mình như thế nào

a7d18ce05229dde80cec0da802bb0d6fTác giả / Người giữ bản quyền: http://klarititemplateshop.com/. Điều khoản bản quyền và giấy phép: CC BY 2.0

Nó không thể rõ ràng hơn, điều này có thể không? Bạn sẽ nghĩ rằng không có vấn đề gì nếu bản tóm tắt điều hành của bạn tệ nếu nó chỉ dành cho bản thân bạn. Nhưng thực sự, bản tóm tắt điều hành có thể là trợ giúp và hướng dẫn lớn nhất cho bạn trong việc hiểu và tóm tắt các dịch vụ chính của bạn là gì, điều gì làm cho dịch vụ của bạn hấp dẫn hơn so với đối thủ cạnh tranh, bạn bán dịch vụ cho ai và bạn bán chúng như thế nào.

Cần có thời gian để phát triển quảng cáo chiêu hàng và tóm tắt điều hành của bạn vì nó chỉ nên tóm tắt bản chất của kế hoạch kinh doanh của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu bằng cách xác định phần còn lại của kế hoạch kinh doanh và sau đó, vào cuối quá trình lập kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ có thể xác định bản chất và bản tóm tắt điều hành của kế hoạch kinh doanh của mình.

Bạn nên luôn đặt bản tóm tắt điều hành của mình ngay từ đầu trong kế hoạch kinh doanh của bạn.

Phương pháp hay nhất: Lý tưởng nhất là bạn sẽ có thể giải thích tóm tắt điều hành của mình dưới dạng một bài thuyết trình ngắn gọn chỉ trong một vài câu. Bạn nên tiếp tục làm việc với bản tóm tắt điều hành của mình cho đến khi bạn có thể giải thích quảng cáo chiêu hàng hoàn hảo của mình trong một phút. Bạn cũng nên thực hành một phiên bản quảng cáo chiêu hàng được trau chuốt kỹ lưỡng, sẽ mất khoảng năm phút. Bạn sẽ thấy khó giải thích bản thân trong một phút hơn là trong năm phút.

Bạn có thể bắt đầu luyện tập bằng cách chèn câu trả lời của mình vào câu ngắn sau: “Dịch vụ cốt lõi của tôi là (xxx) rất cần thiết cho (xx khách hàng), bởi vì tôi có thể giúp họ (theo cách xx) so với các đối thủ cạnh tranh của tôi”.

Khi bạn nghĩ rằng bạn đã hoàn thành hai phiên bản của quảng cáo chiêu hàng, bạn nên thử nói to và khi bạn có thể nói nó trong các phiên bản dài khoảng một và năm phút, bạn nên giới thiệu tóm tắt điều hành của mình cho bạn bè, gia đình của bạn. và tất nhiên là các đồng nghiệp của bạn — và nhận phản hồi của họ trước khi bạn liên hệ với khách hàng tương lai của mình.

  eLearning là tương lai của đào tạo doanh nghiệp

Bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ cải thiện cao độ của mình mỗi khi bạn thực hành nó. Rất có thể, bạn sẽ thấy rằng đối với mỗi cú ném bạn thực hiện, bạn có thể làm cho nó ngắn hơn và chính xác hơn. Câu hỏi và phản hồi của bạn bè và đồng nghiệp của bạn sẽ giúp bạn kết tinh tất cả những gì doanh nghiệp sắp thành lập của bạn.

Có thể cảm thấy hơi kỳ lạ trong vài lần đầu tiên bạn thử quảng cáo chiêu hàng của mình, nhưng bạn sẽ sớm hiểu rằng đây là cách tốt nhất để đi sâu vào cốt lõi của những gì bạn sẽ làm với tư cách là một freelancer hoặc doanh nhân. Bằng cách này, việc chuyển từ lập kế hoạch sang thực hiện kế hoạch trong tương lai gần sẽ dễ dàng hơn nhiều .

Độ dài của kế hoạch kinh doanh đầu tiên của bạn

Giữ kế hoạch của bạn càng ngắn càng tốt. Nhắm đến hai trang. Một kế hoạch ngắn gọn, đơn giản dễ xem xét và tham khảo. Nếu bạn viết một cái gì đó giống như một cuốn sách, nó sẽ không có mục đích gì ngoại trừ việc bạn mất rất nhiều thời gian có thể để làm điều gì đó hữu ích khi bạn viết nó. Bạn sẽ không bao giờ muốn đọc hoặc xem lại nếu nó dài như vậy. Giữ nó ngắn gọn, ngọt ngào và đi vào trọng tâm.

Mang đi

Kế hoạch kinh doanh phục vụ mục đích khởi nghiệp cho dù bạn là một người làm nghề tự do hay một doanh nhân. Nó giúp bạn xác định những gì bạn làm để bạn có thể giải thích điều này một cách rõ ràng và ngắn gọn cho khách hàng. Nó giúp bạn biết liệu kế hoạch của mình có đang đi chệch hướng hay không để bạn có thể thực hiện hành động sửa chữa. Nó giúp bạn suy nghĩ về vị trí của mình trên thị trường và cách cạnh tranh.

Viết một kế hoạch kinh doanh cho mục đích sử dụng của riêng bạn nên là một bài tập đơn giản và dễ hiểu. Bạn không cần phải lo lắng về trình bày, chính tả hoặc ngữ pháp – không ai khác sẽ nhìn thấy nó. Bạn chỉ cần nắm bắt các thông tin liên quan.

Sau này, khi doanh nghiệp của bạn được thành lập tốt hơn, bạn sẽ muốn cập nhật kế hoạch và nếu sau đó bạn có ý định hiển thị nó cho người khác, bạn có thể muốn đọc về cách phát triển một kế hoạch phức tạp hơn.

Tại thời điểm đó, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng một công cụ phần mềm để viết kế hoạch kinh doanh của mình. Tuy nhiên, để bắt đầu — hãy đơn giản hóa nó. Đừng để bị sa lầy với quy trình; nếu bạn dành hơn một ngày cho việc này, bạn đang dành quá nhiều thời gian và suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ. Bạn luôn có thể quay lại và sửa lại quy trình kế hoạch kinh doanh của mình khi bạn bắt đầu làm việc.