Công cụ Học tập và phát triển

Học tập và phát triển (L&D) là một lĩnh vực cốt lõi của quản lý nhân sự. Các chuyên gia L&D cần đảm bảo rằng các kỹ năng và hiệu suất của nhân viên phù hợp với mục tiêu và mục tiêu của công ty – cả trong ngắn hạn và dài hạn. Để làm được điều này, họ tạo ra các chương trình đào tạo – các khóa học ngoại tuyến và / hoặc trực tuyến giúp phát triển các kỹ năng cần thiết. Các chương trình đào tạo ngoại tuyến thường bao gồm các buổi học trên lớp, các nhiệm vụ thực tế và đánh giá. Và các chương trình đào tạo trực tuyến thường bao gồm các khóa học sinh thái mà bạn tải lên LMS của mình và giao cho nhân viên, sau đó theo dõi sự tiến bộ của người học và thu thập phản hồi của họ để làm cho chương trình tốt hơn nữa.

Nếu bạn đang bắt đầu học hỏi và phát triển hoặc đang tìm cách để nâng cao hiệu suất của mình, bạn có thể cần các công cụ đào tạo nhân viên. Ở đây, chúng tôi đã thu thập 19 công cụ học tập và phát triển tốt nhất mà chúng tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng được. Kiểm tra chúng ra!

Công cụ sáng tác khóa học

Phần thiết yếu của việc xây dựng chương trình L&D trực tuyến là tạo nội dung eLearning. Với công cụ tạo tác giả, bạn có thể tạo các khóa học tương tác sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm học tập, tăng mức độ tương tác của nhân viên và làm cho việc học trực tuyến của công ty bạn trở nên hiệu quả. Kiểm tra các công cụ tạo nội dung tốt nhất hiện có:

1. iSpring Suite

iSpring Suite

iSpring Suite là một công cụ soạn thảo được cung cấp đầy đủ với giao diện trực quan. Nó hoạt động như một phần bổ trợ PowerPoint. Vì vậy, bạn có thể nâng cao các bản trình bày PowerPoint hiện có của mình với nội dung eLearning tương tác và tạo các khóa học từ đầu bằng cách sử dụng các tính năng của cả PowerPoint và iSpring Suite.

Dưới đây là một số tính năng của iSpring Suite:

 • Các đánh giá . Tạo các câu hỏi và khảo sát với 14 loại câu hỏi, bao gồm câu hỏi điểm nóng, kéo và thả, và câu hỏi theo thang điểm Likert để kiểm tra mức độ tiếp thu và lưu giữ kiến ​​thức mới của nhân viên cũng như thu thập phản hồi của họ về khóa học.
 • Các đoạn phim và video bài giảng . Tạo video đào tạo hấp dẫn với studio video tích hợp mạnh mẽ để cho phép nhân viên gặp gỡ các chuyên gia bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào họ có cơ hội.
 • Mô phỏng đối thoại . Xây dựng các mô-đun hội thoại cho các khóa học eLearning của bạn để giúp nhân viên phát triển kỹ năng giao tiếp của họ hoặc tạo các khóa học dựa trên kể chuyện để thu hút người học của bạn.
 • Tương tác . Sử dụng một tập hợp các mẫu tương tác được tạo sẵn để tạo bảng thuật ngữ, danh mục, tiến trình, tài liệu tham khảo và Câu hỏi thường gặp sẽ giúp trải nghiệm học tập của nhân viên của bạn thú vị hơn.

Giá: $ 770 cho mỗi tác giả / năm

Nhận bản dùng thử miễn phí 30 ngày để xem iSpring Suite hoạt động.

2. Mạch truyện 3

Articulate cốt truyện 3

Articulate Storyline 3 là một công cụ tác giả mạnh mẽ khác cho phép bạn tạo các khóa sinh thái tương tác. Nó có rất nhiều khả năng tạo nội dung tuyệt vời, chẳng hạn như các tùy chọn hoạt ảnh và tương tác mạnh mẽ giúp thu hút người học, đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của nó. Nếu công ty của bạn có bộ phận học tập và phát triển với các nhà phát triển khóa học nâng cao được tuyển dụng, thì Articulate Storyline 3 có thể phù hợp. Nếu không, bạn có thể thấy công cụ này quá phức tạp để bắt đầu.

Giá: $ 1,398 cho mỗi giấy phép vĩnh viễn

3. Adobe Captivate

Adobe Captivate

Adobe Captivate là một công cụ tác giả cho phép bạn tạo nội dung eLearning nâng cao. Các tính năng độc đáo của công cụ này là nó cho phép bạn tạo các dự án Thực tế ảo, video tương tác và xuất bản các khóa học dưới dạng ứng dụng iOS / Android. Adobe Captivate là một công cụ mạnh, nhưng nó sẽ chỉ phù hợp với các nhà phát triển rất cao cấp. Người mới bắt đầu có thể thấy nó quá phức tạp.

Giá: $ 33,99 cho mỗi tác giả / tháng hoặc $ 1,299 cho mỗi tác giả / năm

Nếu bạn muốn đi sâu hơn vào khả năng của các công cụ tác giả này, hãy đọc so sánh chi tiết của chúng tôi về Adobe Captivate vs Articulate Storyline 3 và iSpring Suite .

Hệ thống quản lý học tập (LMS)

Giả sử bạn đã phát triển một khóa học eLearning. Làm thế nào để bạn cung cấp nó cho người học của bạn? Đó là nơi mà một LMS phát huy tác dụng. Hệ thống quản lý học tập giúp bạn lưu giữ tất cả tài liệu giáo dục ở một nơi, đăng ký người học tham gia các khóa học trực tuyến, nhận báo cáo phân tích về sự tiến bộ của họ và hơn thế nữa. Dưới đây là một số LMS tốt nhất để lựa chọn:

  CEO Đào Nam Hải - Petrolimex

4. CEODATVIET

iSpring Tìm hiểu

CEODATVIET là một LMS dựa trên đám mây dễ sử dụng. Với nó, bạn có thể thực hiện bất kỳ kịch bản đào tạo nào: giới thiệu tuyển dụng mới, đào tạo theo chủ đề, đào tạo bồi dưỡng và các kịch bản khác. CEODATVIET cung cấp nhiều tính năng và có giao diện trực quan cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng mà không gặp rắc rối – ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu.

Kiểm tra một số tính năng của CEODATVIET:

 • Các bài học . Xây dựng chương trình đào tạo từng bước và tự động hóa quá trình học.
 • Một công cụ soạn thảo tích hợp . Tạo các khóa học và câu đố trực tuyến thích ứng đơn giản ngay trong trình duyệt.
 • iSpring Suite . Tạo các khóa học tương tác nâng cao với mô phỏng đối thoại và câu đố, video hướng dẫn và phát màn hình – tất cả đều có bộ công cụ tạo khóa học mạnh mẽ được cung cấp miễn phí.
 • Hệ thống báo cáo . Nhận các báo cáo nâng cao về tiến độ của người học và hiệu quả của khóa học.
 • Tích hợp . Cung cấp chương trình đào tạo do người hướng dẫn hướng dẫn qua Zoom hoặc Microsoft Teams – CEODATVIET tích hợp liền mạch với cả hai.
 • Ứng dụng di động . Giúp đào tạo linh hoạt hơn cho người học của bạn bằng cách cho phép họ tham gia các khóa học trên thiết bị di động của họ – ngay cả khi ngoại tuyến.
 • Đánh bạc . Khuyến khích người học bằng bảng thành tích, huy hiệu và điểm.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 . Bất cứ khi nào bạn có câu hỏi về LMS của mình, bạn có thể liên hệ với các kỹ sư iSpring, họ là người thật, không phải chatbot.

Giá: Các gói bắt đầu từ $ 3,66 mỗi người dùng / tháng được thanh toán hàng năm, cho phép tối đa 100 người dùng

Hãy tự mình kiểm tra tất cả các tính năng này bằng cách nhận bản dùng thử miễn phí 30 ngày đầy đủ chức năng của CEODATVIET.

5. TalentLMS

TalentLMS

TalentLMS là một hệ thống quản lý học tập trực quan cung cấp tất cả các tính năng thiết yếu mà bạn có thể mong đợi từ một LMS. Có một công cụ soạn thảo tích hợp cho phép bạn tạo các khóa học trực tuyến với các câu đố và khảo sát. Một lựa chọn tuyệt vời mà TalentLMS cung cấp là khả năng thương mại điện tử cho phép bạn bán các khóa học của mình. Tuy nhiên, nó có thể phù hợp với các nhà thiết kế hướng dẫn tự do chứ không phải các nhà quản lý L&D.

Giá: Các gói trả phí bắt đầu từ $ 59 / tháng được thanh toán hàng năm, cho phép tối đa 40 người dùng

6. Docebo

Docebo

Docebo là một LMS đa chức năng cho phép bạn tạo và quản lý việc học trực tuyến cũng như mua các khóa học từ Thị trường của họ. Tính năng này có thể là một lợi thế cho các công ty không có khả năng dành nhiều thời gian để tạo các khóa học trực tuyến từ đầu. Bên cạnh đó, Docebo LMS có khả năng học tập xã hội tuyệt vời, chẳng hạn như các chuỗi QA trong các mô-đun học tập, chia sẻ nội dung được quản lý và nội dung do người dùng tạo. Thật không may, không có tùy chọn tác giả nào có sẵn.

Giá: Theo yêu cầu

Nền tảng trải nghiệm học tập (LXP)

Không giống như hệ thống quản lý học tập, nền tảng trải nghiệm học tập (LXP) tập trung vào sự tham gia của cá nhân nhân viên, có nghĩa là không phải người huấn luyện quyết định những kỹ năng và kiến ​​thức mà nhân viên cần có được mà là chính nhân viên đó. Sử dụng LXP, bạn có thể tạo ra và nuôi dưỡng văn hóa học hỏi, nền tảng vững chắc cho sự phát triển kiến ​​thức và kỹ năng liên tục của nhân viên. Kiểm tra một số nền tảng trải nghiệm học tập tốt nhất:

7. Rót

Đổ

Valamis là một nền tảng trải nghiệm học tập cung cấp các khả năng của LMS và tùy chọn để bán các khóa học trực tuyến thông qua hệ sinh thái của nó. Một lợi thế, để học tập và phát triển, là người học có thể mua nhiều chương trình đào tạo khác nhau và không giới hạn bản thân trong những chương trình do công ty của họ thiết kế. Valamis cũng có một hệ thống AI đề xuất nội dung Học trực tuyến có liên quan dựa trên sở thích học tập của nhân viên.

Giá: Theo yêu cầu

8. Luồng LXP

Luồng LXP

Stream LXP là một bộ ứng dụng học tập của Learningpool cung cấp hầu hết các chức năng mà bạn có thể muốn cho việc học trực tuyến của mình. Chức năng tìm kiếm nâng cao cho phép nhân viên khám phá nội dung Học trực tuyến có liên quan và các tính năng trò chơi hóa thúc đẩy họ nghiên cứu nhiều hơn. Stream LXP cũng có một số khả năng tác giả cơ bản để tạo các khóa học trực tuyến đơn giản.

Giá: Theo yêu cầu

9. NovoEd

NovoEd

NovoEd tập trung vào việc cung cấp học tập hợp tác. Sử dụng LXP này, người học có thể nhận xét và thảo luận về các mô-đun, nhận điểm và tạo không gian làm việc riêng để thiết kế các dự án hợp tác. Các báo cáo phân tích có thể giúp bạn thấy được mức độ hiệu quả của các chương trình đào tạo đối với doanh nghiệp.

  Marketing công nghiệp

Giá: Theo yêu cầu

Nền tảng microlearning

Không phải tất cả các công ty đều có thể cần một LMS hoặc LXP chính thức. Nếu bạn không có hàng trăm nhân viên và bạn sẽ không tạo ra các chương trình đào tạo phức tạp và nhận các báo cáo phân tích chi tiết, thì bạn có thể quan tâm đến các nền tảng microlearning. Chúng cho phép bạn xây dựng nội dung vừa phải và cung cấp cho người học một cách nhanh chóng. Hãy xem một số nền tảng microlearning tốt nhất:

10. Trang iSpring

Trang iSpring

iSpring Page là một công cụ tác giả dựa trên đám mây cho phép bạn tạo các khóa học vi mô trông hoàn hảo trên mọi thiết bị. Bạn có thể tạo một khóa học giống như cách bạn tạo một bài đăng trên Facebook:

 • Nhập hoặc dán văn bản.
 • Thêm hình ảnh và video đào tạo.
 • Xây dựng các câu đố để kiểm tra mức độ tiếp thu kiến ​​thức mới của người học.

Giao diện hiện đại và trực quan. iSpring Page hỗ trợ cộng tác trên các khóa học: bạn có thể nhờ đồng nghiệp của mình giúp tạo nội dung hoặc nhờ chuyên gia về chủ đề thực hiện các chỉnh sửa của họ trong khi nội dung vẫn đang được phát triển. Đồng nghiệp của bạn có thể thêm hình ảnh hoặc video khi bạn viết văn bản.

Giá: $ 97 / năm cho mỗi tác giả

11. OttoLearn

OttoLearn

OttoLearn là một nền tảng microlearning để tạo và cung cấp nội dung có kích thước nhỏ một cách nhanh chóng. Nó cho phép bạn cung cấp chương trình đào tạo lấy người học làm trung tâm bằng cách cho người học cơ hội chọn chủ đề mà nhân viên nên nghiên cứu và họ nên nghiên cứu sâu về chủ đề đó như thế nào. Phần mềm sẽ tự động chỉ định các hoạt động cần thiết cho mỗi nhân viên, đảm bảo họ tham gia vào việc học trực tuyến bằng cách hiển thị cho họ tiến trình và trạng thái của họ trên bảng thành tích.

Giá: Các gói bắt đầu từ $ 250 / tháng được thanh toán hàng năm

12. Gnowbe

Gnowbe

Gnowbe khá giống với các nền tảng microlearning khác. Nó cũng cho phép bạn xây dựng các khóa học vi mô, tạo các câu đố và khảo sát, đồng thời nhận các báo cáo về sự tiến bộ của người học. Gnowbe cũng cung cấp cho bạn các mẫu tạo sẵn, giúp việc tạo nội dung dễ dàng hơn nhiều.

Giá: Các gói bắt đầu từ $ 4,20 mỗi người dùng / tháng

Công cụ đào tạo do người hướng dẫn ảo

Giáo dục luôn dựa vào đào tạo trực tiếp và kỷ nguyên kỹ thuật số đang cho phép cung cấp những cách thức mới. Bạn có thể đã quen với các công cụ như Skype và Zoom – chúng cho phép bạn kết nối với những người học cách xa nhau hàng nghìn dặm. Là công cụ giao tiếp cực kỳ phổ biến, các chương trình này có một số hạn chế về mặt đào tạo. Dưới đây là một số công cụ khác sẽ giúp bạn tiến hành hội thảo trên web và đào tạo trực tuyến tương tác:

13. Nhóm Microsoft

Nhóm Microsoft

Microsoft Teams nhằm mục đích tạo lại cảm giác bên nhau trong cuộc họp ngoại tuyến, nhưng trong môi trường kỹ thuật số. Và với Microsoft Teams, người tham gia có thể phản ứng bằng các biểu tượng cảm xúc để giúp người hướng dẫn hiểu được thái độ của họ đối với nội dung eLearning. Nó có lợi trong các cuộc họp lớn – công cụ này cho phép tối đa 1.000 người tham gia tương tác và lên đến 20.000 lượt xem. Hội nghị truyền hình có thể được ghi tự động trong thời gian thực và bạn có thể tải xuống bản ghi sau đó. Microsoft Teams cũng cung cấp bảng trắng, nơi người học có thể tạo dự án, vẽ và động não cùng nhau. Nhân tiện, CEODATVIET LMS có tích hợp với công cụ này, vì vậy hai trong số họ có thể trở thành một cặp tuyệt vời cho các dự án L&D của bạn.

Giá: Gói cơ bản miễn phí. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 5 người dùng / tháng, thanh toán hàng năm

14. WebEx

WebEx

WebEx là một công cụ CISCO dành cho hội thảo trên web, hội nghị và các cuộc họp trực tuyến khác. WebEx đảm bảo mọi người đều có thể nghe thấy những gì bạn đang nói với tính năng giảm tiếng ồn. Nó thu hút người học bằng cách cho phép họ gửi biểu tượng cảm xúc bằng ngôn ngữ cơ thể của họ: giữ ngón tay cái của bạn lên và biểu tượng cảm xúc hướng lên trên sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn chẳng hạn. Và nó làm cho quá trình học tập trở nên toàn diện hơn. Ngoài tính năng phiên âm cuộc họp tự động, WebEx có thể cung cấp cho người học bản dịch thời gian thực.

Giá: Theo yêu cầu

15. GoToWebinar

GoToWebinar

GoToWebinar là một công cụ đào tạo ảo có người hướng dẫn được thiết kế đặc biệt để tổ chức hội thảo trên web và nâng cao chúng. Một số tính năng đáng chú ý nhất của nó là tạo các cuộc thăm dò, khảo sát, Hỏi & Đáp trực tiếp và nhận báo cáo về sự tham gia của người học. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để theo dõi điểm mạnh và điểm yếu của nội dung và sửa chữa điểm yếu cho phù hợp. GoToWebinar cũng cho phép bạn trao chứng chỉ cho những người tham dự và nâng cao bài thuyết trình của bạn bằng cách vẽ ngay trên màn hình trong quá trình biểu diễn của bạn.

  Dự án eLearning

Giá: Các gói bắt đầu từ $ 89 / tháng, thanh toán hàng năm, cho phép tối đa 100 người tham gia

16. Thu phóng

Thu phóng

RecRoom ban đầu được thiết kế để xây dựng và chơi trò chơi cùng nhau. Nhưng trong thời gian xảy ra đại dịch, Cass Coomber, một giáo viên K-12, bắt đầu sử dụng phần mềm này và một số trò chơi khác để dạy các bài học trực tuyến. Một số video đã lan truyền và nhiều người học trên toàn thế giới ước họ có một giáo viên như vậy. Có lẽ người học của bạn sẽ không phiền nếu bạn sử dụng RecRoom để đào tạo công ty.

Với RecRoom, bạn và người học có thể chọn một địa điểm trò chơi, xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn ở đó, tổ chức các lớp học bằng cách sử dụng các đối tượng trò chơi như bảng đen, nơi bạn có thể viết ra các ý tưởng chính và minh họa chúng, nếu cần. Ví dụ, bạn cũng có thể xây dựng văn phòng của mình ở đó và dạy một khóa học về an toàn cháy nổ. Hoặc bạn có thể sử dụng công cụ này để xây dựng nhóm. Bạn đặt tên cho nó! Điều quan trọng nhất là bạn sẽ có thể thu hút người học của mình vào việc học trực tuyến.

Hãy xem kênh YouTube của Cass Coomber để xem nó hoạt động như thế nào.

Giá: Miễn phí

Công cụ truyền thông

Giao tiếp là một phần thiết yếu của việc học. Người học cần trao đổi suy nghĩ của mình về kiến ​​thức mới, thảo luận về các chủ đề và chia sẻ ý kiến. Email không hiệu quả theo cách này. Đối với phương tiện truyền thông xã hội, tốt, một số người có thể thích giữ cuộc sống riêng tư của họ cho riêng mình. Để giúp người học giao tiếp, bạn có thể cần một trong những công cụ giao tiếp sau:

17. Chốc

Slack

Slack là một trình nhắn tin công ty nhanh chóng và đơn giản với tất cả các tính năng mà bạn có thể mong đợi từ một trình nhắn tin, cộng với đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu rất quan trọng đối với các công ty.

Giá: Gói cơ bản miễn phí. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 6,67 cho mỗi người dùng đang hoạt động / tháng, thanh toán hàng năm

18. Sứ giả quân đội

Sứ giả quân đội

Troop Messenger là một công cụ giao tiếp tuyệt vời khác cung cấp lịch sử nhắn tin không giới hạn và các cuộc trò chuyện “kiệt sức” tự hủy. Có sẵn tin nhắn âm thanh và video. Bên cạnh đó, bạn có thể mời những người (chuyên gia chẳng hạn) từ bên ngoài công ty.

Giá: Các gói bắt đầu từ $ 2,5 mỗi người dùng / tháng 

19. Nơi làm việc

Nơi làm việc

Workplace là một công cụ liên lạc của Facebook kế thừa nhiều tính năng của Facebook. Tại đây, bạn không chỉ nhận được người đưa tin mà còn là phương tiện truyền thông xã hội của công ty, nơi nhân viên có thể tạo bài đăng và khảo sát, để lại nhận xét và phản ứng, v.v. Do đó, đây có thể là một công cụ học tập và phát triển hoàn hảo cho giao tiếp của người học.

Giá: Các gói bắt đầu từ $ 4 mỗi người dùng / tháng

Cách Chọn Công cụ Tìm hiểu Điện tử Phù hợp cho Công ty của Bạn

Bây giờ bạn đã biết các công cụ học tập và phát triển tốt nhất, bạn nên chọn những công cụ phù hợp nhất cho công ty của mình. Để làm điều này, bạn nên thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Đánh giá nhu cầu của bạn

Hãy nghĩ về các mục tiêu và mục tiêu của eLearning, định dạng ưa thích của nội dung học tập và đối tượng của bạn. Giả sử bạn cần cả các khóa học trực tuyến kỹ lưỡng và các khóa học vi mô. Trong trường hợp này, hãy chọn một công cụ cho phép bạn tạo cả hai. Hoặc, ví dụ, người học của bạn thích trò chơi máy tính và thường xuyên chơi cùng nhau sau giờ làm việc; vì vậy hãy cố gắng tìm cách sử dụng tiền lãi này. Bạn có thể thích một LMS với các tính năng gam hóa, và thậm chí có thể thử RecRoom.

Bước 2: Xem xét các nguồn lực

Xem xét số tiền công ty của bạn có thể chi cho Học trực tuyến. Và đảm bảo rằng hầu hết các công cụ bạn chọn có thể tích hợp với nhau.

Bước 3: Lái thử

Khi bạn đã có danh sách các công cụ học tập và phát triển tốt nhất cho công ty của mình, hãy kiểm tra chúng. Hầu hết các công cụ được đề cập ở trên đều có bản dùng thử miễn phí. Vì vậy, hãy xem chúng hoạt động và quyết định cái nào phù hợp với bạn.