CEO Lê Thị Giàu Thực phẩm Bình Tây

Mấy ngày nay, các luật sư bàn tán về vụ kiện trị giá 1 nghìn tỷ USD giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Lương thực Bình Tây và bà Nguyễn Phương, một phụ nữ rất nổi tiếng trên mạng xã hội hồi tháng trước. Hằng (bị đơn, tổng giám đốc Công ty TNHH Đa Nan). Câu hỏi được dư luận quan tâm là bà Joe và đội ngũ luật sư của bà sẽ phải đối mặt với điều gì trong vụ án này?

CEO Lê Thị Giàu đòi kiện CEO Nguyễn Phương Hằng 1000 tỷ

Ngày 28/5/2021, TAND quận 1 (TP.HCM) “thụ lý vụ án dân sự giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Giàu và bị đơn là bà Nguyễn Phương” “tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”. .

Tòa án nhân dân quận thứ nhất đã thụ lý vụ án dân sự, có nghĩa là nó không còn là vấn đề bắt nạt trên mạng nữa, mà có nghĩa đó là một vấn đề lớn. Vì đây là vấn đề pháp lý nên tôi xin đưa ra các ý kiến ​​sau:

 

tieu su doanh nhan le thi giau binh tay foood 6 094108

Kiện 1.000 tỷ đồng có được không?

Vụ kiện giữa hai nữ doanh nhân bắt đầu cách đây vài tuần khi bà Nguyễn Phương Hằng có thông báo gây sốc về bà Lê Thị Giàu và chùa Bửu Chánh (chùa) Phước Sơn trên trang cá nhân và fanpage Live on topic.

Trong phần nói về bà Kiều, bà Phương Hằng đã xúc phạm danh dự và uy tín cá nhân mà theo bà Giàu là bịa đặt và bôi nhọ. Hơn nữa, bà Phương Hằng còn cho rằng, thương hiệu dầu lá bồ đề thiên đường thứ hai do bà Giàu làm chủ kinh doanh là hàng nhái, có chứng nhận giả.…

Vì vậy, ngoài việc đưa ra mức bồi thường lên tới 1.000 tỷ đồng, bà Giàu cũng mong bà Phương Hằng chấm dứt ngay việc xúc phạm danh dự, uy tín của mình, xóa các bài báo về bà, xin lỗi công khai và cải thiện phong độ. Mạng Youku.

Bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Lương thực Bình Tây, một doanh nhân cứng cỏi nay đang kiện hàng nghìn tỷ USD, không thể không hỏi ý kiến ​​của đội ngũ luật sư. Vì vậy khả năng bà Giàu kiện hàng nghìn tỷ USD vì thiếu hiểu biết pháp luật có thể loại trừ.

TAND quận 1 đã thụ lý vụ án “yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” thì rõ ràng điểm nổi bật của vụ án không còn là bồi thường tinh thần mà là bồi thường vật chất (đơn yêu cầu nêu rõ thiệt hại do bà Giàu gây ra). bị bà Phương Hằng nói xấu.

Tôi chắc chắn rằng khả năng chiến thắng của bà Gia, nếu chỉ hơn 10 tỷ, gần như là con số không vì một số lý do.

1. Bằng chứng về thiệt hại:

Bà Giàu phải chứng minh việc bà khai mất 1.000 tỷ đồng là do bôi nhọ, vu khống bà Phương Hằng, ví dụ như thiệt hại về doanh thu kinh doanh do khách hàng mất niềm tin vào sản phẩm phát trực tiếp. Mọi người nghĩ Phương Hằng.

Tôi đặt một câu hỏi đơn giản để so sánh: Doanh nghiệp của bà Giàu đã đạt doanh thu tới 1 nghìn tỷ USD (chưa kể doanh thu) chỉ trong vài ngày từ khi bị nói xấu đến khi đâm đơn kiện? Hỏi là trả lời. Hay là nó bị hư từ đây? Xin lỗi, luật pháp không cho phép những thiệt hại trong tương lai.

Một điều kiện tiên quyết mà bà Giàu và đội ngũ luật sư của mình phải nhớ là họ không có thẩm quyền trích dẫn số liệu lỗ trong hệ thống tài chính nội bộ của mình, mà tòa án chỉ chấp nhận cho mục đích báo cáo thuế. Sự khác biệt giữa hai hệ thống kế toán này là gì, không cần nói thì ai cũng biết.

2. Khái niệm “ba trong một”:

Nguyên đơn muốn thắng kiện phải ghi nhớ ba nguyên tắc cơ bản để thắng kiện “tổng thiệt hại”, đó là:

  Đào tạo Bán lẻ

– thiệt hại đã xảy ra (phải được chứng minh);

– bị đơn có lỗi;

– Có mối quan hệ nhân quả giữa thiệt hại và lỗi (nghĩa là lỗi phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra thiệt hại).

Trong ba yếu tố trên, bà Giàu đã chứng minh rằng khó một trong ba cái đó chứ chưa nói đến chuyện ba trong một.

Kiện một cá nhân hay một doanh nghiệp? Cẩn thận cắt tay vì án phí.

Tôi chưa đọc đơn kiện của cô Giàu, tôi không biết 1 nghìn tỷ nhân dân tệ mà bạn đang yêu cầu bồi thường là cho cá nhân bạn hay cho doanh nghiệp của bạn? Mọi người đều có vấn đề.

Bản thân bà Giàu không bị hại vì bà chỉ là chủ doanh nghiệp, thiệt hại chỉ theo tỷ lệ cổ phần hoặc vốn đầu tư vào doanh nghiệp.

Bà Giàu phải đối mặt với những trở ngại đáng kể về án phí nếu quyết định nộp đơn kiện doanh nghiệp. Như một số người đã nói trong các tin tức gần đây, yêu cầu như vậy (nếu được xác định là từ một doanh nghiệp) không thuộc loại miễn án phí. Có người cho rằng bà Giả đã hơn 60 tuổi nên theo luật không cần phải nộp án phí, nhưng việc kinh doanh của bà lại khác.

Trong trường hợp “thua kiện” có một nghìn tỷ (xác suất 100%) mà tôi đã phân tích ở trên, doanh nghiệp của bà Jo sẽ phải gánh chịu án phí khổng lồ lên tới hàng trăm triệu đồng. Nhưng bạn đã cắt tay của bạn từ đâu?

Tòa án chấp nhận nghĩa là khoản phí kiện tụng trả trước đã được xác định, không biết họ đã để ý đến vấn đề này chưa? Điều quan trọng là họ xác định được ai là nguyên đơn cho yêu cầu “bồi thường thiệt hại toàn bộ” để họ có thể xác định mức án phí phù hợp.

Tôi biết là khó, nhưng vẫn kiện, tại sao?

Tôi tin rằng cô Lê Thị Giàu và đội ngũ pháp lý của cô ấy không phải không biết trước những khó khăn nêu trên, nhưng cô ấy vẫn kiện đòi 1 nghìn tỷ, vì cô ấy không còn gì để mất. Hơn nữa, vừa khởi kiện bà Phương Hằng bồi thường cho quận Trần Nghị 1.000 tỷ đồng, công ty cổ phần Lương thực Bình Tây của bà nổi đình nổi đám mấy ngày nay trên báo mạng, liệu có chiêu trò gì hiệu quả? chiến lược? Nhiều hơn thế?

Võ công của Tôn Tử có chiêu “đông tấn tây tấn” rất hiệu quả để đánh lạc hướng đối thủ. Nhiều khả năng, mục đích của bà Giàu là muốn xin lỗi công khai và xóa clip do bà Phương Hằng đăng tải. Một yêu cầu ẩn trong bản kiến ​​nghị của cô đã được trả thêm 1 nghìn tỷ đồng.

Bà Phương Hằng xấu hổ và phải xin lỗi, có lẽ với bà Lê Thị Giàu như vậy là quá đủ rồi, còn tiền chỉ là phù du.

Nhìn những gì diễn ra mấy ngày nay, truyền thông thay nhau phân tích nghìn tỷ, nhưng không có bài báo nào phân tích khả năng mất đi chiến tuyến chính của bà Phương Hằng, có lẽ nhiều người đã thắng bà Kiều. Nhưng đối với Phương Hằng thì chưa chắc.

 

le thi giau 5

DOANH NhÂП LỪA ĐẢO CHIẾM ĐoẠТ TÀI ЅΑ̉И “КНÉᴛ TIẾNG” LÊ THỊ GIÀU ĐẨY HÀNG TRĂM DOANH NGHIỆP Ở ĐỒNG NAI ΡHÁ ЅΑ̉И

Hàng loạt đơn tố cáo của UBND tỉnh Đồng Nai được gửi đến nhiều nơi, trong đó có đơn tố cáo bà Lê Thị Giàu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. .o.a.t tài nguyên ѕα̉и.

Trước đó, một đoàn liên ngành gồm nhiều bên đã đến khu công nghiệp do bà Lại Thị Kiều làm chủ để xử lý, phá dỡ hàng loạt nhà xưởng, nhiều doanh nghiệp và người dân khóc lóc thảm thiết, van п chính quyền địa phương bất thành.

  Cách cải thiện chỉ số tuyển dụng với eLearning

Hàng trăm doanh nghiệp tại Khu công nghiệp (KCN) tự doanh thị trấn Phú Thạnh, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai lao đao khi chính quyền địa phương ra quân trấn áp, cưỡng chế phá dỡ hàng loạt nhà xưởng. nhà máy tại đây.

Nhiều nhà máy của công ty được xây dựng trái phép trong Khu quy hoạch Cụm công nghiệp Fuxin.

Nhiều doanh nghiệp đã ngừng thi công và phá dỡ trước khi chính quyền địa phương ra lệnh cấm.

Được biết hạ tầng khu công nghiệp này không đủ điều kiện xây dựng cụm công nghiệp tự chủ, bà Lê Thị Giàu tuyên bố cho phép xây dựng, sau đó bán đất cho doanh nghiệp. đưa lên. đưa lên. Nhiều doanh nghiệp đáng tin cậy cố gắng mua, chỉ còn lại là rìa.

Một đoàn liên ngành gồm nhiều đảng phái đã đến khu công nghiệp do bà Lại Thị Jiao làm chủ để tiến hành sản xuất, phá dỡ hàng loạt nhà xưởng, nhiều doanh nghiệp và công chức kêu cứu, bất thành chính quyền địa phương.

Đồng thời, bà Lê Thị Giàu đang lẩn trốn tại TP.HCM, sợ hãi bỏ đi khỏi khu công nghiệp do mình làm chủ. Theo tìm hiểu của tôi, Lê Thị Giàu trước đây đã dính vào nhiều vụ sới bạc, được giới kinh doanh TP.HCM mệnh danh là “trùm lừa đảo”. Bà Lê Thị Giàu

Lê Thị Giàu – nữ doanh nhân lừa đảo.

Trước đó, cũng bằng chiêu trò “hằn học” này, bà Joe tiếp tục lợi dụng chức tước để nâng cao danh tiếng, liên hệ với Hội đồng Khoa học Đại học Kỷ lục Thế giới và mua bằng Tiến sĩ không có giá trị. Bà Giàu một lần nữa trở thành trò cười của nhiều doanh nhân cùng thời.

Trang bìa thương mại của Lê Thị Giàu

Thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, trực tiếp xuất hiện để giúp đỡ cô ấy vượt qua khó khăn, thực chất đây chỉ là để che đậy hành vi của những người bình thường, vì vậy bà ấy thực sự không phải như vậy.

Ngoài việc đồng sở hữu 2 doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Thực phẩm Miền Tây, Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Hưng, Lê Thị Giàu còn có một xưởng sản xuất nước tương, khi tôi tiếp cận thì không trộn lẫn vào đâu. đậu nành. Tất cả nước tương đều được làm bằng hóa chất (!?).

May mắn thay, những chai nước tương bẩn ở quán này được bà Lê Thị Giàu quyên góp từ thiện, điều này tốt hay không tốt cho sức khỏe của người nghèo? Sản phẩm của công ty cô Giàu

Gần một nửa số xe biển số xanh 80A mà bà Lê Thị Giàu đi hàng ngày

Tại sao tỉnh Đồng Nai lại để cho nữ doanh nhân này “ᴛᴜ̛̣ ᴛᴜɴɢ ᴛᴜ̛̣ ᴛᴀ́ᴄ” hàng trăm doanh nghiệp như vậy? Cũng không rõ ai là người đứng sau người phụ nữ đã mách nước, chỉ biết rằng để giúp đỡ các doanh nghiệp, doanh nhân trên con đường này, hàng ngày chị vẫn đi chiếc xe địa hình 80A đầy kiêu hãnh. Mặc du. Thật hiếu kỳ! Một người phụ nữ thật dễ dàng biết bao khi có ɫaƴ …

 

Tiểu sử Doanh nhân Lê Thị Giàu

Là người từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng và có tầm ảnh hưởng đến hoạt động thiện nguyện, bà Lê Thị Giàu là ai? Hãy cùng đọc tiểu sử doanh nhân Lê Thị Giàu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vị doanh nhân “nông nổi từ thuở thiếu thời” này nhé.

Dưới đây là tiểu sử chi tiết của doanh nhân Lê Thị Giàu dành cho những ai quan tâm đến nữ doanh nhân này

Lê Thị Giàu là ai?
Lê Thị Giàu là một doanh nhân có địa vị và uy tín ở miền Nam, sinh năm 1959. Ngoài vai trò là Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, bà còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Bình Tây (Bình Tây Food). Đây là doanh nghiệp cung cấp và chế biến thực phẩm ăn liền mì gói, mì gói, bánh tráng, hủ tiếu, nước tương, thực phẩm chay ăn liền và các sản phẩm khác. Hủ tiếu Tây 2 tôm, hủ tiếu 2 ghẹ hoặc mì tôm chua cay, hủ tiếu Bồ Đề dầu Nhị Thiên Đường. Hiện tại, sản phẩm của Pingtai Food đã được phân phối tại hơn 100 cửa hàng, đại lý, siêu thị trên cả nước và xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Pháp, Hà Lan, Canada và các nước khác.

  Hướng dẫn Định giá LMS

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động kinh doanh giúp Công ty thực phẩm Pingxi ở độ tuổi 60 thích nghi và vượt qua thời kỳ dịch bệnh khó khăn, nữ doanh nhân “nông dân” Li Thijiao còn làm được nhiều việc và đảm nhận trách nhiệm xã hội cao. Hãy là người sống và làm việc theo tinh thần tốt đẹp của đạo Phật. Bà Qiao rất tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động từ thiện, thiện nguyện tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam. Cô thường xuyên là đồng hương, mạnh thường quân của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, giúp hỗ trợ chi phí mổ mắt cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Doanh nhân Lê Thị Giàu cũng là một trong những người có tần suất hoạt động và công đức cao của chùa Dover trên các tỉnh thành.

Có thể kể đến một số hoạt động thiện nguyện nổi bật của doanh nhân Lại Thị Kyaw và Công ty Pingxi Food trong thời gian qua là hoạt động hỗ trợ kinh phí chữa bệnh cho 100 bệnh nhân khó khăn nhân dịp sinh nhật. Doanh nhân 62 tuổi, vận động quyên góp năm 2019 tặng hơn 2.000 gói mì chay cho phật tử, nhà sư và những người tham gia sự kiện tại chùa Phú Thiện Thiền, xây bảo tháp tại chùa Thái Nguyên, quận 2,…

Giải thưởng Doanh nhân Lê Thị Giàu đã được trao

Năm 2019, doanh nhân Lê Thị Giàu được vinh danh với giải thưởng Cống hiến vì những đóng góp và hoạt động của mình với tư cách là một trong những thành viên sáng lập của tổ chức ghi âm Việt Nam – Vietkings. Ngoài giải thưởng cống hiến, bà còn được vinh danh vì những đóng góp cho sự hình thành và phát triển của Vietkings.

Tranh cãi xung quanh doanh nhân Lê Thị Giàu

Dù là một nhà kinh doanh chu đáo nhưng bà Lai Shijiao vẫn vấp phải một số tranh cãi trong quá trình kinh doanh.

Vụ lùm xùm đầu tiên liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Khu công nghiệp Phú Thạnh Hương, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đó là vấn đề hạ tầng khu công nghiệp, dù không có bằng cấp nhưng bà Lại Thị Jiao vẫn khai đã xin phép xây dựng cụm công nghiệp tự quản và bán đất dự án cho chủ đầu tư. xí nghiệp. Kết quả là công ty của bà Lê Thị Giàu vẫn có lãi, các doanh nghiệp đầu tư mua đất tại đây buộc phải thu hồi.

Vụ tiếp theo là sản phẩm nước tương của Pingtai Food bị tố kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. Nhưng hiện tại, vụ việc đã dần đi vào quên lãng, các cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Một vụ án gần đây cũng được xã hội quan tâm nhất là việc doanh nhân Phương Hằng tố cáo bà Lai Thijiao lừa đảo hoạt động từ thiện của chùa Phật Sơn trong đoạn truyền hình trực tiếp. Chị Lê Thị Giàu đã phản hồi ngay sau khi được chị Phương Hằng live “thông báo”. Cô đâm đơn kiện lên tòa án nhân dân vì tội xúc phạm nhân phẩm, danh dự, yêu cầu bà Phương Hằng phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần, với số tiền bồi thường lên đến 1 nghìn tỷ NDT.